28/09/2025 07:16 GMT+7 | Bóng đá Anh
HLV Ruben Amorim tuyên bố ông vẫn "tự tin" có thể xoay chuyển tình thế của Manchester United trong mùa giải này, bất chấp việc đội bóng phải nhận thất bại thứ ba trong sáu trận đầu tiên.
Trận thua 3-1 trước Brentford khiến thành tích của HLV Ruben Amorim chỉ là 34 điểm sau 33 trận tại Premier League. Tuy nhiên, Amorim khẳng định ông vẫn tin tưởng vào khả năng thành công tại Old Trafford dù thành tích hiện tại không như mong đợi.
"Tôi luôn cảm thấy thoải mái với công việc của mình. Tôi không lo lắng, đó không phải là quyết định của tôi", ông nói. "Tôi sẽ làm tốt nhất có thể trong từng phút tôi ở đây. Tôi không bao giờ lo lắng về công việc của mình, tôi không phải là người như vậy. Tôi luôn làm việc của mình. Khi thắng, tâm trạng của tôi sẽ khác. Điều đó là bình thường, nhưng tôi luôn tự tin vì tôi biết phải làm gì. Tôi luôn tự mình gánh vác rất nhiều trách nhiệm".
HLV Amorim thừa nhận MU cần chơi tốt hơn: "Chúng tôi có thể chơi tốt hơn và cần phải chơi tốt hơn. Mọi thứ giống như một chu kỳ lên xuống. Khi bạn thắng, bạn cảm thấy mọi thứ, động lực đang ở đây. Khi thua, bạn trở lại điểm xuất phát và lại phải chiến đấu để giành một chiến thắng, từ đó tạo ra động lực. Tôi không thể nói gì hơn ngoài những gì tôi đã nói mỗi khi thua trận. Đôi khi bạn thấy một đội chơi rất tốt và có dấu hiệu cải thiện. Nhưng đôi khi, có những trận đấu mà bạn không thấy sự tiến bộ đó. Điều này mang lại sự tự tin để nói rằng Manchester United sẽ trở lại. Vì vậy, cuộc trò chuyện luôn giống nhau. Mọi thứ phụ thuộc vào trận đấu tiếp theo. Hãy cố gắng thắng trận tiếp theo và cải thiện một số điều".
Amorim khẳng định ông vẫn tin tưởng vào khả năng thành công tại Old Trafford.
Amorim tỏ ra thất vọng khi Igor Thiago ghi hai bàn trong vòng 20 phút đầu trận, dù ông đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho MU để đối đầu với Brentford. "Chúng tôi để thủng lưới từ những pha chuyển đổi trạng thái mà chúng tôi đã biết trước trong tuần và đã tập luyện để khắc phục. Đó là những điều chúng tôi cần cải thiện. Chúng tôi đã làm việc với mọi thứ. Điều gây thất vọng là mỗi bàn thua hôm nay đều là những tình huống chúng tôi đã luyện tập trong tuần. Chúng tôi đã chơi theo cách của Brentford suốt cả trận. Khi bạn thấy một trận đấu như vậy, thật khó để diễn tả. Chúng tôi không bao giờ ổn định được lối chơi của mình, và điều đó khác xa so với những gì chúng tôi đã thấy hôm nay".
Benjamin Sesko ghi bàn rút ngắn tỷ số với pha lập công đầu tiên cho MU, nhưng bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 76 khi Nathan Collins phạm lỗi với Bryan Mbeumo trong vòng cấm. Trọng tài Craig Pawson cho MU hưởng quả phạt đền nhưng chỉ rút thẻ vàng với hậu vệ Brentford. Tuy nhiên, Bruno Fernandes đã bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa 2-2 khi cú sút phạt đền của anh bị thủ môn Caoimhin Kelleher cản phá. Sau đó, Mathias Jensen ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 cho Brentford trong thời gian bù giờ.
Amorim chia sẻ về tình huống phạt đền: "Trọng tài nói với tôi rằng Bryan không kiểm soát được bóng. Tôi nghĩ anh ấy không kiểm soát được bóng vì bị kéo ngã. Đó là quyết định của trọng tài. Một lần nữa, tôi muốn, đặc biệt trong những khoảnh khắc như thế này, không tập trung vào trọng tài. Chúng tôi ghi bàn, rồi bỏ lỡ một quả phạt đền. Những khoảnh khắc quan trọng này có thể thay đổi trận đấu. Thật khó để nói liệu chúng tôi có xứng đáng hay không. Chúng tôi không bao giờ ổn định được trong trận đấu, nhưng lẽ ra chúng tôi phải ghi bàn từ quả phạt đền".
Trận thua trước Brentford là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của MU dưới triều đại của Ruben Amorim. Dù vị HLV người Bồ Đào Nha vẫn tỏ ra tự tin và không lo lắng về tương lai của mình, màn trình diễn thiếu thuyết phục của đội bóng cho thấy họ còn rất nhiều việc phải làm để lấy lại vị thế.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất