'Ronaldo không còn được đồng đội tin tưởng ở đội tuyển Bồ Đào Nha'

19/06/2024 20:26 GMT+7 | EURO 2024

Stuart Pearce cho rằng các cầu thủ ở Bồ Đào Nha không còn tin tưởng Ronaldo.

Cựu HLV West Ham cho rằng đồng đội không còn tin tưởng Ronaldo

Stuart Pearce đã đặt câu hỏi rằng liệu các cầu thủ ở Bồ Đào Nha có tin tưởng Ronaldo để chuyền bóng cho anh trong trận hay không. Ronaldo đang chơi ở giải vô địch châu Âu lần thứ sáu ở tuổi 39 và góp mặt trong chiến thắng 2-1 của Bồ Đào Nha trước Séc trong trận mở màn vòng bảng.

HLV Stuart Pearce (trái) đã đặt câu hỏi liệu các đồng đội ở Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo (phải) có đủ tin tưởng để giao bóng cho anh hay không. Ảnh: PA Wire

Ronaldo không thể ghi bàn trong trận đấu dù có nhiều cơ hội trong hiệp một. Chính vì thế, một số người hâm mộ đã đặt câu hỏi liệu Ronaldo có còn đủ điều kiện để thể hiện ở đẳng cấp cao nhất hay không - đặc biệt là sau 18 tháng thi đấu ở Saudi Pro League.

HLV người Anh - Pearce dường như gợi ý rằng các đồng đội của Ronaldo cũng có mối lo lắng tương tự. Ông nói rằng họ đã quyết định không đưa bóng cho tiền đạo 39 tuổi.

Cựu HLV West Ham: 'Ronaldo không còn được đồng đội tin tưởng' - Ảnh 3.

Ronaldo tự tạo kỷ lục cho chính mình khi anh trở thành cầu thủ đầu tiên góp mặt ở sáu kỳ Euro khác nhau (2004, 2008, 2012, 2016, 2020 và 2024). Ảnh: Getty Images

Trong khi bình luận, HLV người Anh chia sẻ: "Điều này nghe có vẻ nực cười, nhưng (có lẽ) họ không đủ tin tưởng Ronaldo để tiếp tục cung cấp bóng cho cậu ấy, kiểu như vậy".

Ông tiếp tục: "Đã rất lâu rồi cậu ấy không ghi bàn và họ không muốn đưa bóng vào chân cậu ấy".

Shearer cho rằng Bồ Đào Nha quá phụ thuộc vào Ronaldo 

Huyền thoại người Anh Alan Shearer lại cảm thấy hoàn toàn trái ngược với HLV Pearce và cho rằng Bồ Đào Nha quá phụ thuộc vào Ronaldo khi trò chuyện với BBC.

Shearer chia sẻ: "Đôi khi các cầu thủ Bồ Đào Nha có những vị trí tốt, nhưng họ chỉ đang tìm kiếm Cristiano Ronaldo". Cesc Fabregas cũng tham gia cuộc tranh luận về Ronaldo, nói rằng lối chơi tổng thể của ngôi sao người Bồ Đào Nha là "tốt hơn rất nhiều" so với những năm gần đây.

Cựu HLV West Ham: 'Ronaldo không còn được đồng đội tin tưởng' - Ảnh 4.

Một số người hâm mộ đã đặt câu hỏi liệu Ronaldo có còn khả năng để thể hiện ở đẳng cấp cao nhất hay không - đặc biệt là sau 18 tháng thi đấu ở Saudi Pro League. Ảnh: Getty Images

Phát biểu trên BBC Sport, Fabregas cho biết: "Lối chơi tổng thể của anh ấy tốt hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã thấy trong vài năm qua.

"Vào cuối ngày, dù bạn làm gì, nếu đội bóng chơi tốt hay chơi không tốt, anh ấy vẫn luôn tìm thấy cơ hội. Hoặc tạo ra thứ gì đó cho bản thân hoặc cho đội. Vào thời điểm này, tôi nghĩ anh ấy đang cảm thấy rất tự tin và điều đó thật tuyệt vời".

Ronaldo tự tạo kỷ lục cho chính mình khi anh trở thành cầu thủ đầu tiên góp mặt ở sáu kỳ Euro khác nhau (2004, 2008, 2012, 2016, 2020 và 2024).

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm