Southgate ra quyết định cởi mở dành cho WAGs tuyển Anh ở EURO bất chấp tranh cãi, lý do chỉ vì nơi đóng quân

19/06/2024 19:32 GMT+7 | EURO 2024

Huấn luyện viên trưởng tuyển Anh Gareth Southgate đang nỗ lực giảm bớt áp lực cho các cầu thủ của mình bằng cách cho phép vợ, bạn gái và gia đình đến thăm họ tại trại huấn luyện của đội ở EURO 2024 sau mỗi trận đấu vòng bảng.

Southgate 'mở trại' cho WAGs và gia đình cầu thủ sau mỗi trận vòng bảng

Tại EURO 2024, địa điểm tập luyện và lưu trú của đội tuyển Anh tọa lạc ở Weimar- một vùng hẻo lánh của Đức, xa các thành phố đăng cai tổ chức các trận đấu. Điều này khiến việc gặp gỡ các cầu thủ trở nên khó khăn cho vợ và bạn gái (WAGs) cùng người thân của họ ngoài giờ thi đấu ngắn ngủi.

Để đảm bảo tinh thần thoải mái cho các cầu thủ, huấn luyện viên Southgate đã quyết định cho phép WAGs và gia đình đến thăm trại tập luyện vào ngày sau mỗi trận đấu vòng bảng. Đây không phải là lần đầu tiên Southgate quan tâm đến gia đình của các cầu thủ trong các giải đấu.

Southgate ra quyết định cởi mở dành cho WAGs tuyển Anh ở EURO bất chấp tranh cãi, lý do chỉ vì nơi đóng quân - Ảnh 1.

WAGs tuyển Anh được phép đến thăm chồng và bạn trai sau mỗi trận đấu vòng bảng tại EURO 2024.

Sau chiến thắng trước Serbia vào Chủ nhật tại Gelsenkirchen, đội tuyển Anh đã bay thẳng trở lại Blankenhain và các gia đình được phép gặp gỡ các cầu thủ vào ngày hôm sau. Vào ngày mai (20/6), toàn đội sẽ di chuyển đến Frankfurt bằng xe buýt cho trận đấu với Đan Mạch và sẽ trở lại Blankenhain ngay sau trận. 

WAGs và gia đình sẽ được phép đến khách sạn của đội vào sáng thứ Sáu, và HLV Southgate cũng có kế hoạch mở cửa khách sạn sau trận đấu với Slovenia vào thứ Ba tới tại Cologne.

Southgate ra quyết định cởi mở dành cho WAGs tuyển Anh ở EURO bất chấp tranh cãi, lý do chỉ vì nơi đóng quân - Ảnh 2.

ĐT Anh tập luyện, sẵn sàng cho trận gặp Đan Mạch.

Nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ và gia đình của Southgate là một phần trong chiến lược nhằm giảm bớt căng thẳng và tạo ra bầu không khí tích cực trong đội tuyển Anh. Ông hy vọng rằng bằng cách cho phép những người thân yêu đến thăm, các cầu thủ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, có thể đạt được kết quả tốt nhất trong giải đấu.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm