ĐT Serbia mâu thuẫn nội bộ, đội trưởng xin lỗi vì phát biểu quá xốc nổi ở EURO 2024

19/06/2024 19:34 GMT+7 | EURO 2024

Đội trưởng của đội tuyển Serbia, Dusan Tadic, đã lên tiếng xin lỗi sau khi chỉ trích huấn luyện viên Dragan Stojkovic.

Đội trưởng Serbia xin lỗi sau phát ngôn vượt quyền ở EURO 2024

Đội trưởng Serbia Dusan Tadic đã buộc phải xin lỗi sau khi đưa ra những bình luận chỉ trích huấn luyện viên Dragan Stojkovic.

Dusan Tadic, 35 tuổi, đã bày tỏ sự thất vọng của mình sau khi chỉ vào sân từ băng ghế dự bị trong trận thua 0-1 trước tuyển Anh ở trận khai màn EURO 2024. Phát biểu trước phóng viên, Dusan Tadic nói: "Tôi là đội trưởng và thủ lĩnh, cầu thủ xuất sắc nhất của đội và tôi nên được đá chính".

Phát biểu của Tadic đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ người hâm mộ và giới truyền thông Serbia. Nhiều người cho rằng Tadic thiếu tôn trọng huấn luyện viên và gây chia rẽ trong nội bộ đội tuyển.

ĐT Serbia mâu thuẫn nội bộ, đội trưởng xin lỗi vì phát biểu quá xốc nổi ở EURO 2024 - Ảnh 1.

Dusan Tadic khiến dư luận Serbia dậy sóng với phát biểu chỉ trích huấn luyện viên.

Trước những lời chỉ trích, Tadic đã lên tiếng xin lỗi. Trong một tuyên bố, anh nói: "Tôi muốn xin lỗi huấn luyện viên Stojkovic, các đồng đội và người hâm mộ Serbia vì những phát ngôn của mình sau trận đấu với tuyển Anh. Tôi hiểu rằng những lời nói của mình đã gây tổn thương và chia rẽ, và tôi muốn bày tỏ sự hối lỗi chân thành. Tôi cam kết sẽ hỗ trợ đội tuyển quốc gia một cách trọn vẹn và sẽ cống hiến hết sức mình cho thành công của đội."

Liên đoàn bóng đá Serbia cũng đã đưa ra tuyên bố riêng, khẳng định rằng "bóng đá là môn thể thao tập thể và tất cả chúng ta đều có cùng một mục tiêu". Liên đoàn kêu gọi các cầu thủ "tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng quyết định của huấn luyện viên."

Sự cố này xảy ra vào thời điểm không mấy thuận lợi cho Serbia khi họ thua trận ra quân EURO 2024. Serbia hiện đang chuẩn bị cho lượt trận thứ 2 vòng bảng gặp Slovenia vào đêm mai (20/6). Serbia đang rất cần một chiến thắng để có cơ hội lọt vào vòng loại trực tiếp.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm