CĐV Anh và Serbia 'choảng nhau' đẫm máu tại EURO 2024 khiến cảnh sát chống bạo động phải vào cuộc

17/06/2024 21:40 GMT+7 | EURO 2024

Các CĐV Anh và Serbia đã có màn đụng độ đầy bạo lực trên đường phố Đức chỉ vài giờ trước trận mở màn EURO 2024 của Tam sư.


CĐV Anh và Serbia 'choảng nhau' đẫm máu

Những hình ảnh cho thấy các CĐV dính máu sau khi bạo lực nổ ra trước trận đấu đầu tiên bảng C của Anh gặp Serbia, diễn ra tại Gelsenkirchen lúc 8 giờ tối (giờ địa phương). 

Cảnh sát chống bạo động Đức nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải tán đám đông. Sự việc vừa qua cho thấy vấn nạn hooligan bóng đá đã quay trở lại EURO theo một cách đáng xấu hổ. Theo nguồn tin của MailOnline, ít nhất 6 người đã bị bắt giữ.

CĐV Anh và Serbia 'choảng nhau' đẫm máu tại EURO 2024 khiến cảnh sát chống bạo động phải vào cuộc - Ảnh 1.

Cảnh sát chống bạo động đã phải trấn áp CĐV quá khích

CĐV Anh và Serbia 'choảng nhau' đẫm máu tại EURO 2024 khiến cảnh sát chống bạo động phải vào cuộc - Ảnh 2.

Cảnh sát chống bạo động phải xuất hiện để ngăn cản CĐV Anh và Serbia đánh nhau

Đã có suy đoán về việc các CĐV Anh bị kích động bởi các CĐV người Albania, đối thủ truyền kiếp của Serbia. Tuy nhiên, cảnh sát Gelsenkirchen hiện đã xác nhận những kẻ gây rối chỉ là CĐV Anh và Serbia.

"Đó là một cuộc ẩu đả giữa các CĐV Anh và Serbia. Họ đã được cảnh sát tách ra", một phát ngôn viên cho biết. "Các biện pháp tiếp theo đang được tiến hành và nguyên nhân đang được làm rõ".

Cảnh sát đã can thiệp sau khi rắc rối nổ ra giữa các CĐV bên ngoài một quán bar-nhà hàng. Một video trên mạng xã hội cho thấy một nhóm côn đồ - một số đội mũ trùm đầu và đeo mặt nạ - ném chai, ghế và bàn - trong khi một số CĐV khác được nhìn thấy bỏ chạy khỏi khu vực để đảm bảo an toàn khi căng thẳng leo thang. Một CĐV Anh được cho là bị thương ở đầu, một người khác bị thương nhẹ.

Trước đó, Đơn vị Cảnh sát Bóng đá chuyên trách của Vương quốc Anh đã ra tuyên bố cho biết một "số vụ bắt giữ" đã được thực hiện, nhưng người ta tin rằng những người bị bắt giữ là người Serbia.

CĐV Anh và Serbia 'choảng nhau' đẫm máu tại EURO 2024 khiến cảnh sát chống bạo động phải vào cuộc - Ảnh 3.

Một CĐV phải băng đầu và thân hình bê bết máu

CĐV Anh và Serbia 'choảng nhau' đẫm máu tại EURO 2024 khiến cảnh sát chống bạo động phải vào cuộc - Ảnh 4.

Những HLV quá khích ném ghế và đập phá

CĐV Anh và Serbia 'choảng nhau' đẫm máu tại EURO 2024 khiến cảnh sát chống bạo động phải vào cuộc - Ảnh 5.

Nhóm CĐV ném bàn ghế khiến một người bị vỡ đầu

Thực tế trận đấu giữa Serbia và Anh đã được dự đoán sẽ có "tiềm năng gây ra bạo động". Đây là trận đấu tại EURO mà các CĐV chỉ được phục vụ bia nhẹ, nhằm làm giảm bạo lực leo tháng.

Trên sân cỏ, ĐT Anh đã giành chiến thắng 1-0 trước Serbia để qua đó dẫn đầu bảng C. Người hùng của họ là Jude Bellingham với bàn thắng được ghi ở phút 13.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm