Ronaldo, khi tình yêu với MU là tất cả

24/11/2022 15:39 GMT+7 | Bóng đá Anh

"Năm 1967, John Lennon đã viết một bài hát có tên "All You Need Is Love" (Tất cả những gì bạn cần là tình yêu"). Ông ta là người đã đánh cả hai bà vợ của mình, bỏ rơi một trong những đứa con của mình, xúc phạm người quản lý người Do Thái và đồng tính của mình với những lời tục tĩu và bài Do Thái, và từng có nguyên một đoàn quay phim quay cảnh ông ta khỏa thân nằm trên giường cả ngày.

1. Ba mươi lăm năm sau, Trent Reznor của ban nhạc Nince Inch Nails đã viết một bài hát có tên "Love Is Not Enough" (Tình yêu không bao giờ là đủ). Reznor, mặc dù nổi tiếng với những màn biểu diễn gây sốc trên sân khấu và những video kỳ cục, nổi loạn của ông, ông tránh xa ma túy và rượu, kết hôn với một người phụ nữ, có hai con với cô ấy, sau đó hủy toàn bộ album và tour diễn để ông có thể trở về nhà làm một người chồng và người cha tốt.

Một trong hai người đàn ông này đã hiểu rõ ràng thực tế về tình yêu. Người kia thì không. Một trong hai người đã lý tưởng hóa tình yêu như giải pháp cho mọi vấn đề của mình. Người kia thì không. Một trong hai người là một tên khốn hay tự ái. Người kia thì không".

Đấy là một đoạn trong bài viết về tình yêu của blogger nổi tiếng Mark Manson, người đã chỉ ra rằng trong một mối quan hệ, thì tình yêu không thể là tất cả. Nó không giải quyết được mọi chuyện, nếu thiếu đi những giá trị khác, như tôn trọng, khiêm nhường, và trách nhiệm. Những người đáng tin trong một mối quan hệ là những người không coi "tình yêu là tất cả", vì họ chú tâm đến những thứ khác nữa.

Tháng Tám năm ngoái, khi quyết định trở lại MU, Ronaldo đã viết tâm thư trên Facebook cá nhân, tuyên bố rằng MU luôn "có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi". Anh nói rằng mình không thể chờ thêm nữa, chỉ mong được chơi trên Old Trafford và tái ngộ các CĐV.

Sau này, truyền thông Anh cũng tiết lộ rằng Ronaldo đã suýt gia nhập Man City, nếu không có cuộc gọi chỉ diễn ra vỏn vẹn 20 giây của Sir Alex Ferguson. Ông chỉ nói với CR7: "Đừng gia nhập Man City". Ronaldo cũng thừa nhận rằng Sir Alex có ảnh hưởng lớn tới quyết định của anh.

2. Hôm nay, khi MU quyết định chấm dứt hợp đồng và kiện Ronaldo vì đã xúc phạm CLB, hẳn sẽ không ai tin những lời có cánh về tình yêu của CR7 nữa. Nhưng trong lời chia tay đội bóng, anh lại nhắc đến tình yêu: "Tình yêu của tôi dành cho MU và người hâm mộ của tôi không bao giờ thay đổi. Tôi xin chúc CLB những điều tốt đẹp nhất". Cũng giống như trong ngày gia nhập MU một lần nữa, anh cũng viết: "Tất cả những ai biết tôi đều hiểu tình yêu của tôi dành cho MU không bao giờ nguội lạnh".

Góc nhìn chuyên gia: Ronaldo, khi tình yêu với MU là tất cả - Ảnh 1.

Ronaldo có thực sự yêu MU hay không vẫn là vấn đề gây tranh cãi

Tất nhiên, bạn có quyền nghi ngờ, nhưng có lẽ trong những phút giây cao hứng, vẫn có những khoảnh khắc ngôi sao người BĐN đã nói thật lòng mình. Anh đã gắn bó với sân Old Trafford 8 năm, từ khi còn là một cậu nhóc ưa phô diễn đến ngôi sao hàng đầu trong thế hệ của mình.

Đến giờ, anh vẫn còn nhớ cách Sir Alex và CLB đã ứng xử khi cha Ronaldo nguy kịch: "Cha tôi đang nằm viện và cảm xúc của tôi đi xuống tệ hại. Tôi đến và trình bày với Sir Alex. Rồi ông ấy bảo: 'Không sao đâu Cristiano, hãy về nhà đi, khoảng 2-3 ngày'. Tôi là cầu thủ quan trọng trong trận đấu sắp tới, và ông ấy biết điều này là khó khăn cho MU nhưng cuối cùng Sir Alex đã bảo tôi về đi. Đối với tôi, đó là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất, hơn cả việc vô địch Champions League hay Premier League".

3. Nhưng cũng như John Lennon, người luôn nói và nghĩ về tình yêu, Ronaldo không hẳn là một người đáng tin trong mối quan hệ. Anh không có tinh thần tập thể, chỉ ưu tiên cảm xúc của mình, thậm chí đến mức ích kỷ. Có thể là anh yêu MU thật, nhưng tình yêu ấy không đủ để kiềm chế con ngựa bất kham trong Ronaldo.

Sir Alex, người có lẽ cũng rất yêu quý Ronaldo, từng nói một câu bất hủ thế này: "Không ai to hơn CLB. Một khi cầu thủ cảm thấy anh ta to hơn đội bóng, anh ta phải ra đi". Có lẽ ông hiểu rõ rằng trong một mối quan hệ, thì tình yêu chưa bao giờ là tất cả. Với tư cách một nhà quản lý, ông buộc phải đẩy đi những cầu thủ không còn tôn trọng mối quan hệ này. Giữa hai người có mối quan hệ như cha con này, thì CR7 chính là người không hiểu thực tế của tình yêu.

 Hôm nay, không ai nghi ngờ rằng Ronaldo yêu màu áo BĐN đến thế nào, nhưng điều đó không ngăn cản được tập thể này "an toàn" với tính cách thất thường của anh.

Phạm An

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm