RM khẳng định: ‘BTS luôn là BTS, không phải là Beatles của thế kỷ 21’

18/04/2019 12:13 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tại cuộc họp báo tổ chức hôm 17/4 ở Dongdaemun Design Plaza thuộc trung tâm Seoul nhằm quảng bá cho album mới Map of Soul: Persona, BTS chia sẻ rằng các thành viên trong nhóm nhạc đã phải mất nhiều năm đổ mồ hôi, nước mắt và nhận được nhiều sự hỗ trợ của người hâm mộ mới có thể trở thành các siêu sao K-pop như ngày hôm nay. Giờ họ muốn sử dụng khả năng của mình để truyền bá “ảnh hưởng tích cực”.

RM BTS nói về việc giải quyết những vấn đề xã hội trong âm nhạc

RM BTS nói về việc giải quyết những vấn đề xã hội trong âm nhạc

Trưa ngày 17/4, BTS đã thảo luận về các thông điệp tích cực của họ và cách họ vượt qua những cảm giác áp lực và trống rỗng của mình tại cuộc họp báo được tổ chức nhằm quảng bá album mới Map of the Soul: Persona.

“Ban đầu, chúng tôi chỉ là những cậu bé ngây thơ” – Suga nói. “Cả 7 chúng tôi đều muốn làm âm nhạc và trình diễn, và phải mất một thời gian dài, đầy khó khăn. Trong thời gian đó, chúng tôi liên tục thất bại và cố gắng lại, một quá trình mà rất nhiều người dường như đã được truyền cảm hứng.

Chú thích ảnh
BTS tại cuộc họp báo quảng bá album mới "Map of Soul: Persona"

Khi chúng tôi nghĩ về cách làm thế nào để hồi đáp được tình cảm của người hâm mộ, chúng tôi đều có cùng mong muốn là mang lại ảnh hưởng tích cực… vì chúng tôi đang ở trong một vị thế có thể có nhiều ảnh hưởng”.

Album mới của BTS, mang tựa đề Map of the Soul: Persona, được phát hành hôm 12/4 thể hiện đầy đủ mong muốn chung của các thành viên nhóm nhạc và được lấy cảm hứng sáng tác từ cuốn Map of the Soul của Carl Jung.

Jungkook cho biết: "ARMY cho biết họ được học do chúng tôi. Khi tôi thấy các ARMY phấn khích với những giả định và diễn giải của họ về album mới của BTS, điều đó khiến tôi muốn làm việc chăm chỉ hơn để giải khuây cho họ nhiều hơn nữa”.

Theo cậu em út “vàng”: “Điều này đã phát triển thành một bức tranh cụ thể, trong khi các thành viên đưa ra ý tưởng cho album mới và trở thành nền tảng cho Map of the Soul: Persona, sản phẩm đầu tiên trong loạt album mới của BTS với thông điệp xã hội về tìm kiếm sức truyền cảm.

Chú thích ảnh

“Tôi cảm thấy sức mạnh của âm nhạc đã tăng lên khi tôi nghe thấy nhiều người hâm mộ nói rằng âm nhạc của BTS đã làm thay đổi cuộc sống của họ. Điều này làm tăng ý thức trách nhiệm của tôi” – Jungkook bày tỏ.

Cuộc họp báo được tổ chức 5 ngày sau khi BTS tung ra Map of the Soul: Persona, album lập tức ăn khách toàn cầu.

Hôm 15/4, Billboard đưa tin Map of the Soul: Persona nhiều khả năng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 album trong tuần tính đến ngày 27/4. Nếu được xác nhận, đây là album thứ 3 của BTS chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng Billboard chỉ trong vòng 1 năm.

Ca khúc chính trong album, Boy With Luv, với sự góp sức của diva Mỹ Halsey, đã trở thành MV đạt ngưỡng 100 triệu lượt truy cập nhanh nhất trên YouTube, đạt cột mốc này chưa đầy 38 tiếng sau khi phát hành vào hôm 12/4.

Trưởng nhóm RM nói rằng thành công và sự nổi tiếng ở mức hiện tượng mà nhóm nhạc có được trong những năm qua không phải là “hoàn toàn hạnh phúc”.

“Nếu bạn cao, cái bóng của bạn cũng cao. Đối với tôi, có những lúc ánh đèn sân khấu trông thật đáng sợ và tôi sợ cả khán giả. Có những lúc tôi chỉ muốn chạy trốn đồng thời tôi lại có nhiều thứ muốn đạt được.

Chú thích ảnh
Jungkook cũng có nhiều lời chia sẻ với fan tại cuộc họp báo

Nhưng với nguồn năng lượng tích cực mà tôi nhận được từ người hâm mộ và tôi nghĩ những gì mình mang đến cho người hâm mộ còn lớn hơn sự thôi thúc chạy trốn, bởi vậy tôi đã cố gắng cân bằng những điều đó” – RM nói về áp lực và căng thẳng trong công việc và thành công toàn cầu.

Sau khi giới thiệu album mới trong chương trình truyền hình nổi tiếng SNL của Mỹ hồi cuối tuần trước, BTS đang tiếp tục tăng cường sự hiện diện của nhóm nhạc ở Mỹ và khung cảnh âm nhạc toàn cầu với màn trình diễn tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard, diễn ra vào ngày 1/5.

BTS đang có ý định tiếp tục hợp tác với các nghệ sĩ Mỹ khi họ từng làm việc với nghệ sĩ DJ Steve Aoki, Halsey và Nicki Minaj, mặc dù hiện tại họ không hề có kế hoạch phát hành phiên bản tiếng Anh nào.

Tại cuộc họp báo, Jungkook đã xin lỗi người hâm mộ, đề cập đến việc anh không giữ lời hứa với fan là phát hành “mixtape” solo. “Tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để trở nên tốt hơn” – Jungkook nói.

Chú thích ảnh
Suga nói về mục tiêu của BTS khi tung album mới

Còn RM chia sẻ: “Chúng tôi muốn nói về sức mạnh của tình yêu, nhờ có tình yêu đó mà BTS đang có được những thành tích như hiện nay, nguồn gốc và cái bóng của sức mạnh cũng như tương lai mà chúng tôi sẽ tiếp bước cùng với sức mạnh ấy”.

Trong khi đó, Suga bày tỏ: Với cá nhân tôi, các thành tích trên bảng xếp hạng rất quan trọng, nhưng với album mới của BTS, không có mục tiêu nào lớn hơn là làm cho người hâm mộ của mình sung sướng và hạnh phúc”.

Khi được hỏi về việc được mệnh danh là Beatles của thế kỷ 21, RM đáp: “Bất cứ khi nào BTS được so sánh với Beatles, tôi cũng thấy thật vinh dự. Bản thân tôi cũng là một fan của Beatles. Nhưng BTS là BTS, một nhóm nhạc làm việc chăm chỉ ở Hàn Quốc. BTS sẽ luôn là BTS”.

Việt Lâm
Theo Yonhap

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm