Rimario trở lại khoác áo Bình Định, CLB Thanh Hoá có HLV trưởng mới

03/12/2022 20:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo Rimario và tiền vệ Moses đã chính thức đầu quân cho CLB Bình Định ở mùa giải 2023. Trong khi đó, CLB Thanh Hoá đã công bố tân HLV trưởng Velizar Popov người Bulgaria.

Sau khi mùa giải V-League 2022 khép lại, tiền đạo Rimario và tiền vệ Moses đã chính thức nói lời chia tay CLB Hải Phòng sau 1 năm gắn bó. Việc chân sút người Jamaica và cậu học trò cũ Moses khoác áo đội bóng đất Cảng có sự ảnh hưởng rất lớn từ HLV Chu Đình Nghiêm. Ông thầy người Thanh Hoá là người liên lạc để đưa cặp ngoại binh này về sân Lạch Tray.

Dù vậy, sau khi mùa bóng 2022 kết thúc, Rimario và Moses đã không đạt được tiếng nói chung với CLB Hải Phòng để gia hạn hợp đồng.

Rimario, Rimario Gordon, Bình Định, Chu Đình Nghiêm

Rimario vừa kết thúc mùa giải 2022 với danh hiệu Vua phá lưới

Bộ đôi ngoại binh nói trên chỉ chấp nhận gia hạn hợp đồng nếu được tăng lương và tăng chế độ đãi ngộ. Tuy nhiên, điều kiện này đã không được CLB Hải Phòng đáp ứng.

Một điều kiện nữa chính là việc HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục cam kết gắn bó với Hải Phòng. Tuy nhiên, tương lai của ông thầy xứ Thanh hiện tại vẫn để ngỏ, khi mà ông Nghiêm nhận được rất nhiều lời mời từ các đội bóng ở V-League.

Theo thông tin mới nhận được, CLB Bình Định đã nhanh tay chốt hợp đồng với Rimario Gordon và Moses Oloya. 

Cả hai sẽ đầu quân cho đội bóng đất Võ với hợp đồng có thời hạn 1 năm cùng mức lương rơi vào khoảng 14.000 USD/tháng. Bộ đôi này sẽ nhận đãi ngộ hạng A tại đội bóng chủ sân Quy Nhơn.

Một thông tin khác cũng liên quan đến các đội bóng tại V-League là CLB Thanh Hoá đã chính thức giới thiệu tân HLV trưởng Velizar Popov. 

HLV sinh năm 1976 người Bulgaria từng dẫn dắt 9 đội bóng khác nhau trước khi chuyển tới làm HLV trưởng U23 Myanmar. Ông Popov từng dẫn dắt U23 Myanmar đối đầu với U23 Việt Nam rất nhiều lần trong quá khứ.

Popov, Thanh Hóa, CLB Thanh Hóa, Velizar Popov

Với việc bổ nhiệm ông Popov, Thanh Hóa sẽ tiếp tục truyền thống sử dụng HLV ngoại.

Với kinh nghiệm và sự am hiểu bóng đá Đông Nam Á cũng như bóng đá Việt Nam, ông Popov được kỳ vọng rất nhiều vào việc nâng tầm bóng đá xứ Thanh lên một tầm cao mới sau sự ra đi của HLV lão làng Petrovic.

Được biết, nhiều khả năng ông Velizar Popov sẽ đem theo trợ lý thể lực Fonseca sang Việt Nam trong thời gian tới. Vị trợ lý thể lực này từng có quãng thời gian gắn bó cùng ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. 

Tuy nhiên, sau đó ông nghỉ việc để theo đuổi việc học bằng HLV Pro. Ông Fonseca hiện tại đang sinh sống tại quê nhà sau khi chia tay CLB Deagu của Hàn Quốc.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm