Real Madrid: Những huyền thoại về Ancelotti

15/01/2024 21:29 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Bất kể điều gì đã xảy ra sau trận Kinh điển ở Chung kết Siêu Cúp Tây Ban Nha, Carlo Ancelotti sẽ mãi mãi được ghi danh vào lịch sử Real Madrid khi trở thành HLV có số trận nhiều thứ hai trong lịch sử câu lạc bộ với 264 lần.


Những kỷ lục của Ancelotti với Real Madrid

Người đàn ông 64 tuổi đến từ Reggiolo của Italy sẽ chỉ đạo trận đấu thứ 264 trên cương vị huấn luyện viên của Real Madrid, vượt qua con số 263 của Zinedine Zidane và đứng thứ hai sau huyền hoại Miguel Munoz, người dẫn đầu con số này với 605 trận đấu trong 16 mùa giải.

Con số bắt đầu được đếm vào ngày 18/8/2013, với trận đấu đầu tiên của Carletto khi ông giúp Real Madrid đánh bại Real Betis 2-1 tại Bernabeu, nhờ các bàn thắng của Karim Benzema và Isco (người cũng có trận ra mắt ngày hôm đó trong màu áo trắng). Trong nhiệm kì đầu tiên dẫn dắt Dải thiên hà, HLV 64 tuổi này có 119 trận dẫn dắt câu lạc bộ và rất gần với vị trí thứ 10. Trong lần thứ hai trở lại với đội bóng, ông đã có 145 trận và trận El Clasico đêm qua với Barcelona là trận thứ 146 của chiến lược gia người Italy.

Khi nói đến sự vĩ đại của các con số, người ta phải nhờ đến chi tiết của những con số đấy để chứng minh điều gì đã xảy ra. Dưới sự dẫn dắt của Carlo Ancelotti, Real Madrid giành chiến thắng 191 trận, chiếm tới 72,62% tổng số các trận đã thi đấu. Không có huấn luyện viên nào ngồi chỉ đạo có tỉ lệ chiến thắng sau 50 trận đầu tiên tốt hơn Ancelotti.

Real Madrid: Những huyền thoại về Ancelotti - Ảnh 1.

Carlo Ancelotti đang kéo dài huyền thoại ở Real Madrid

Và kỉ lục mà Carletto đạt được cho đến hiện tại là một kỉ lục nữa trong sự nghiệp lâu dài và thành công của chiến lược gia người Italy, người đã chỉ đạo 1.311 trận đấu từ Italy và giành 25 danh hiệu đỉnh cao. Trong số các kỷ lục khác, Ancelotti là huấn luyện viên duy nhất có 4 Champions League, người duy nhất đã huấn luyện và giành chức vô địch ở 5 giải đấu hàng đầu tại châu Âu từ Italy tới Anh, chuyển qua Pháp, đến Tây Ban Nha, sang Đức và trở lại xứ đấu bò. Ông cũng là HLV có nhiều trận đấu nhất tại Champions League.

Ancelotti đã vượt qua Zidane về số trận và so sánh với trợ lý cũ ở số danh hiệu. Nếu như huyền thoại người Pháp giành được 11 danh hiệu cùng Real Madrid với 3 Champions League, 2 chức vô địch La Liga, 2 lần đăng quang ở FIFA Club World Cup, 2 Siêu cúp châu Âu và 2 Siêu Cúp Tây Ban Nha.

HLV người Italy hai lần vô địch Champions League, một FIFA Club World Cup, một Siêu Cúp Tây Ban Nha, một Siêu Cúp châu Âu, một lần lên ngôi ở La Liga, thêm một Siêu Cúp Tây Ban Nha (trước khi trận El Clasico tại Riyadh diễn ra vào đêm qua).

Ở con số này, Miguel Munoz vẫn là người thống trị với 14 danh hiệu giành được cùng Real Madrid. Nhưng những con số này vẫn chưa dừng lại với Ancelotti, ông đã kí vào bản hợp đồng mới với thời hạn kéo dài đến năm 2026, với rất nhiều tham vọng. 264 trận đấu đã đi qua và câu chuyện vẫn tiếp tục với Carlo Ancelotti. 


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm