ĐT Brazil bổ nhiệm HLV mới, chấm dứt giấc mơ Ancelotti

08/01/2024 09:54 GMT+7 | Bóng đá 24h

ĐT Brazil mới đây đã đạt thỏa thuận bổ nhiệm HLV trưởng mới, Dorival Júnior sau khi chiếc ghế nóng tại ĐTQG nước này bị bỏ trống với việc Fernando Diniz bị sa thải.

ĐT Brazil bổ nhiệm HLV mới, chấm dứt giấc mơ Ancelotti

Liên đoàn bóng đá Brazil mới đây đã liên hệ với HLV Dorival Júnior nhằm thuyết phục vị chiến lược gia này ngồi vào chiếc ghế thuyền trưởng. Theo xác nhận từ chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, ông Dorival sau đó đã đồng ý mọi điều khoản để gia nhập ĐT Brazil. 

Trong hai mùa giải gần nhất, khi dẫn dắt CLB Flamengo (năm 2022) và Sao Paulo (2023), Dorival đã cùng học trò vô địch Copa Libertadores và hai lần vô địch Cúp quốc gia Brazil liên tiếp. Ở tuổi 61, Dorival Junior rời Sao Paulo để tiếp quản Selecao sau khi dẫn dắt Sao Paulo qua 54 trận, với 25 trận thắng, 13 trận hòa và thua 16 trận.

ĐT Brazil bổ nhiệm HLV mới, chấm dứt giấc mơ Ancelotti - Ảnh 2.

Dorival Junior sẽ nắm quyền tại ĐT Brazil

Như vậy, Dorival sẽ là người kế nhiệm Tite, HLV hiện tại của Flamengo, người đã dẫn dắt Brazil ở hai kỳ World Cup gần đây nhất (2018 và 2022). Trong khoảng thời gian sau khi Tite ra đi, Liên đoàn bóng đá Brazil đã bổ nhiệm hai HLV tạm quyền là Ramon Menezes và Fernando Diniz. Diniz từng được kỳ vọng sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng cho đến khi HLV Carlo Ancelotti đến vào tháng 6/2024.

Tuy nhiên, HLV Ancelotti đã chính thức gia hạn với Real Madrid, điều này buộc LĐBĐ Brazil phải thay đổi kế hoạch. Thông báo chính thức về việc bổ nhiệm HLV Dorival có thể sẽ được LĐBĐ Brazil đưa ra trong vài ngày tới.

Viết Thành

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm