Brazil đối diện nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2026 và Copa America 2024

26/12/2023 19:16 GMT+7 | Bóng đá 24h

FIFA và CONMEBOL (Nam Mỹ) đã gửi thư cảnh báo Brazil sau khi Liên đoàn bóng đá nước này có những việc làm đi ngược với quy định của FIFA.

Brazil đối diện nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2026 và Copa America 2024

Hôm 7/12, chủ tịch Ednaldo Rodrigues và những thành viên được bổ nhiệm trong Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) đã bị cách chức theo quyết định của Tòa án bang Rio de Janeiro. Họ bị điều tra và phát hiện có những dấu hiệu bất thường trong cuộc bầu cử chủ tịch của ông Rodrigues vào năm 2022.

Hiện tại, CBF chỉ vận hành với chủ tịch tạm quyền. Họ dự kiến sẽ tổ chức một cuộc bầu cử mới vào tháng 1 để tìm ra người ngồi vào chiếc ghế này lâu dài. Tuy nhiên, việc làm này là trái quy định của FIFA và Brazil đang đối mặt với việc bị trừng phạt.

Brazil đối diện nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2026 và Copa America 2024 - Ảnh 2.

Brazil đối diện nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2026 và Copa America 2024

Mới đây, FIFA và cả Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL đã gửi thư cảnh cáo Brazil. Trong lá thư của mình, FIFA nêu rõ: "Trong trường hợp xấu nhất, đội tuyển Brazil và các CLB sẽ bị loại khỏi những giải đấu quốc tế". Ngoài ra, FIFA cũng không công nhận ông Jose Perdiz, người được tòa án bang Rio bổ nhiệm, là chủ tịch tạm thời của CBF. Bức thư trên được soạn bởi giám đốc liên đoàn thành viên FIFA, Kenny Jean Marie, và giám đốc pháp lý CONMEBOL, Monserrat Jimenez Granda.

Theo nhận định của tờ Marca, lệnh cấm của FIFA và CONMEBOL với CBF dù chưa chính thức nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu lệnh cấm này thành sự thật, đội tuyển Brazil sẽ bị cấm tham dự Copa America 2024 và xa hơn là World Cup 2026. Trong khi đó, các CLB cũng không thể thi đấu các giải khu vực Nam Mỹ và thế giới.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm