Chủ công ĐT Việt Nam nén đau giúp đội nhà lên điểm ấn tượng, đại diện Brazil nhọc nhằn chống đỡ

15/12/2023 21:02 GMT+7 | Thể thao

Tú Linh mặc dù không đạt thể trạng tốt nhất tại giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023 nhưng cô vẫn giúp bóng chuyền nữ Việt Nam tạo ra nhiều khó khăn cho đại diện của Brazil.

Tú Linh nén đau thi đấu vẫn khiến đối thủ nhọc nhằn chống đỡ

Trước khi giải vô địch các CLB nữ thế giới 2023 khởi tranh, Tú Linh đã gặp chấn thương. Cô gái Hà Tĩnh thậm chí còn bỏ ngỏ khả năng nghỉ thi đấu. Tuy nhiên, HLV Tuấn Kiệt vẫn sử dụng cô ở ít phút trong trận đấu với Vakifbank hôm 13/12. Sau đó, Tú Linh đã trở lại đội hình chính của Việt Nam trong trận đấu thứ 2 với Dentil Praia Clube.

Chấn thương là yếu tố khiến nhiều người hâm mộ không đặt kỳ vọng Tú Linh có thể thi đấu tốt. Thế nhưng, cầu thủ của CLB Hóa Chất Đức Giang vẫn là cái tên thi đấu nổi bật bên phía Việt Nam. Không những thế, Tú Linh có thời điểm giúp bóng chuyền nữ Việt Nam giành được chuỗi lên điểm ấn tượng trong set 2 và 3. Cũng cần phải nhắc tới pha chắn bóng thành công của cô gái Hà Tĩnh ở set 3 để nâng tỷ số lên thành 4-2 cho đội bóng của HLV Tuấn Kiệt.

Đối đầu với những đối thủ có chiều cao tốt, HLV Tuấn Kiệt đã chỉ đạo các cầu thủ tấn công nhiều sau vạch 3m. Tú Linh có thể nói đã làm tốt ở những pha bóng này ở trong cả trận đấu với Dentil Praia lẫn Vakifbank. Những cú đập đầy uy lực của Tú Linh nhiều lúc khiến đối thủ chỉ kịp giơ tay đỡ chứ không thể kiểm soát hướng đi của trái bóng. Tình huống giúp Việt Nam giành điểm số thứ 10 trong set 1 là một ví dụ minh chứng cụ thể cho sức mạnh của Tú Linh.

Tú Linh trong trận đấu với Dentil Praia đã ghi được 10 điểm. Cô là tay ghi điểm tốt thứ 2 của đội sau Như Quỳnh.

Tú Linh nén đau thi đấu vẫn giúp bóng chuyền Việt Nam lên điểm ấn tượng, đối thủ nhọc nhằn chống đỡ - Ảnh 3.

Tú Linh đang là nhân tố quan trọng của bóng chuyền nữ Việt Nam (Ảnh: FBNV)

Tú Linh hiện tại là nhân tố quan trọng của bóng chuyền nữ Việt Nam. Ở tuổi 24, cô gái Hà Tĩnh vẫn còn thời gian để phát triển hơn nữa.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm