Nhà vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam bị hàng trăm CĐV tấn công và xúc phạm nặng nề sau hành vi nhạy cảm

14/12/2023 19:07 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy mới 20 tuổi nhưng đã sớm bộc lộ tiềm năng và được coi là một trong những chủ công trẻ triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại. Dù vậy, cô ấy cũng đã phải trải qua chuyện không mong muốn sau một hành vi khá nhạy cảm.

Hoàng Hồng Hạnh bị hàng trăm CĐV tấn công sau hành vi nhạy cảm

Hoàng Hồng Hạnh từng được Hóa Chất Đức Giang cho Geleximco Thái Bình mượn ở mùa giải 2022 và cô cùng với đội bóng chuyền nữ quê lúa đã lên ngôi VĐQG đầy ấn tượng sau chiến thắng 3-0 trước chính Hóa Chất Đức Giang trong trận chung kết.

Sau đó, Hoàng Hồng Hạnh trở lại thi đấu cho CLB chủ quản Hóa Chất Đức Giang ở mùa giải 2023. Tranh cãi lớn chưa từng thấy đã nổ ra trong trận chung kết bóng chuyền nữ giữa cúp Hùng Vương 2023 giữa Hóa Chất Đức Giang và Ninh Bình LVPB.

Hóa Chất Đức Giang thắng 25-19 và 25-18 ở 2 set đầu tiên. Set thứ 3 thì Ninh Bình LVPB thắng lại 25-21. Ở set thứ 4, khi Hóa Chất Đức Giang đang dẫn Ninh Bình LVPB 24-23 thì Hoàng Hồng Hạnh bật nhảy đập bóng nhưng bóng đi ra ngoài.

Một trong vô số tin nhắn của CĐV gửi vào điện thoại của Hoàng Hồng Hạnh sau trận chung kết bóng chuyền nữ ở cúp Hùng Vương 2023

Một trong vô số tin nhắn của CĐV gửi vào điện thoại của Hoàng Hồng Hạnh sau trận chung kết bóng chuyền nữ ở cúp Hùng Vương 2023

Trong khi ngã xuống, chủ công trẻ của Hóa Chất Đức Giang ra dấu với trọng tài là bóng đã chạm tay chắn của Bích Tuyền bên phía Ninh Bình LVPB trước khi bay ra ngoài. Trong khi đó, cá nhân Bích Tuyền và các cầu thủ Ninh Bình LVPB lại đang chờ trọng tài cho điểm đội mình vì tin chắc là bóng không chạm tay Bích Tuyền khi bay ra ngoài.

Nhưng trọng tài chính sau đó không tham khảo ý kiến trọng tài biên mà quyết định cho điểm Hóa Chất Đức Giang, giúp họ thắng 25-23 ở set 4, qua đó giành chiến thắng 3-1 chung cuộc và lên ngôi vô địch.

Các cầu thủ Ninh Bình LVPB cảm thấy bị ức chế kinh khủng, rất nhiều người bật khóc tức tưởi vì cho rằng họ bị thua oan, bị trọng tài xử sai. Các CĐV có mặt trên sân cũng cảm thất bất bình trước quyết định của trọng tài. Nhưng có hàng trăm CĐV thậm chí còn cảm thấy phẫn nộ với Hoàng Hồng Hạnh.

Hoàng Hồng Hạnh được coi là chủ công trẻ triển vọng của Hóa Chất Đức Giang

Hoàng Hồng Hạnh được coi là chủ công trẻ triển vọng của Hóa Chất Đức Giang

Họ cho rằng tay đập 20 tuổi của Hóa Chất Đức Giang biết rõ bóng không chạm tay Bích Tuyền nhưng vẫn gian dối, cố tình ra dấu cho trọng tài là bóng chạm tay Bích Tuyền để kiếm điểm cho đội nhà và giành chức vô địch một cách không xứng đáng.

Hàng trăm CĐV đã gửi tin nhắn có nội dung nhục mạ, xúc phạm nặng nề vào điện thoại của Hoàng Hồng Hạnh, thậm chí có người đòi đến tận nơi "đâm nát chân" của tay đập 20 tuổi khiến cô bật khóc ngay trên sân đấu.

Lúc Hồng Hạnh lấy điện thoại gọi về cho gia đình, cô đã phải nhận vô số lời nói cay nghiệt. Chủ công 20 tuổi của Hóa Chất Đức Giang òa khóc và tỏ ra rất sợ hãi. Ban huấn luyện của Hóa Chất Đức Giang đã phải trấn an tinh thần cho cô. Trong hàng trăm tin nhắn được gửi vào điện thoại của Hoàng Hồng Hạnh, có những lời nói vô cùng khiếm nhã, mạt sát, chửi rủa, thậm chí có người đe dọa đập nát chân cô gái 20 tuổi này, để cô nghỉ chơi bóng chuyền.

Cú sốc tâm lí quá lớn khiến Hoàng Hồng Hạnh sau đó phải khóa tất cả các tài khoản mạng xã hội của cô và đến tận bây giờ khi nghĩ lại những gì đã qua, nhà vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam 2022 vẫn còn cảm thấy "rùng mình" vì sợ hãi.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm