Real Madrid: Lịch sử rỉ máu

09/01/2023 16:44 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

11 năm sau khi Barcelona tạo ra lịch sử khi có tới 11 cầu thủ có mặt trong chuyến làm khách của Levante đều trưởng thành từ lò đào tạo La Masia, Real Madrid tự kiến tạo một lịch sử khác: Đó là không có cầu thủ Tây Ban Nha nào đá chính trước Villarreal.

Ở trận đấu chính thức thứ 4.436, đội bóng áo trắng tung ra đội hình xuất phát mà không có bất kỳ cầu thủ sinh ra ở Tây Ban Nha. Và mùa trước, sau khi trận đấu với Sheriff ở Champions League kết thúc, cũng không có cầu thủ bản địa nào có mặt ở trên sân.

Đó có thể là Lucas Vazquez, người có thể thay thế cho Carvajal bị chấn thương chơi bên cánh phải. Nhưng Ancelotti quyết định chọn Militao ở vị trí đó và tạo thành đội hình 11 người đi vào lịch sử của Dải thiên hà.

Bởi vì, trong 4.435 trận đấu chính thức trước đó, Real Madrid luôn chơi với ít nhất một cầu thủ Tây Ban Nha trong đội hình xuất phát. Năm 2015, người ta bắt đầu thấy dấu hiệu đấy trong trận đấu đầu tiên của mùa giải 2015-16, khi chiến lược gia người Tây Ban Nha Rafael Benitez đã xếp đội hình mười một cầu thủ với duy nhất một cầu thủ người Tây Ban Nha là đội trưởng Sergio Ramos, và không có bất kỳ cầu thủ nào trưởng thành từ Castilla.

Và như đã nói ở trên, mùa trước, Real Madrid kết thúc trận đấu với Sheriff Tiraspol ở Champions League mà không có cầu thủ người Tây Ban Nha nào còn ở trên sân. Họ bắt đầu với Nacho và Miguel Gutierrez ở hai cánh, nhưng cả hai đều bị thay ra và Dải thiên hà sau đó chơi với 11 cầu thủ ngoại.

Real Madird: Lịch sử rỉ máu - Ảnh 1.

Real Madrid đá trên sân Villarreal mà không có cầu thủ người Tây Ban Nha nào trong đội hình

Thực tế: Tại World Cup 2022, Real Madrid chỉ đóng góp 2 cầu thủ vào danh sách của Luis Enrique là Carvajal và Asensio. Và tàn nhẫn là HLV có biệt danh Lucho không có nhiều lựa chọn tốt hơn để bổ sung cho La Roja vì những người bản xứ khác là Nacho, Lucas Vazquez, Ceballos, Vallejo, Odriozola và Mariano đều không có gì xuất sắc.

Nó là kết quả của quá trình thống trị Champions League của chủ tịch Florentino Perez: Chỉ 14 trong số 55 bản hợp đồng của Real Madrid kể từ năm 2009 là người địa phương và Carvajal là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ chiếm được vị trí chính thức. Trong giai đoạn này, La Fabrica đã tạo ra doanh thu gần 400 triệu euro.

Và cho những ai quan tâm: Real Madrid đã trải qua 4 năm không ký hợp đồng với bất kì một cầu thủ Tây Ban Nha nào. Nó khác biệt hoàn toàn với năm đầu tiên ông trở lại Bernabeu 2008. Khi đó, vị chủ tịch quyền lực này đã đưa về nhiều cầu thủ người Tây Ban Nha như Xabi Alonso, Albiol, Arbeloa và Granero. Ba người đầu tiên trở thành là nhà vô địch thế giới ở Nam Phi cùng với Casillas và Ramos.

Đội hình đá chính trước Villarreal không chỉ mất đi sự hiện diện của người Tây Ban Nha, cũng như những người trưởng thành từ lò đào tạo của câu lạc bộ nó có thể không ảnh hưởng đến phẩm chất bóng đá của Real Madrid, nhưng nó có thể là một sự rỉ máu về giá trị truyền thống của đội bóng này. 

 Thiên Ý

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm