Quỳnh Lương: Tôi thích người đàn ông 'bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền'

20/01/2023 21:26 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tương tự với những vai diễn trên sóng truyền hình, Quỳnh Lương ngoài đời cũng là cô gái vui vẻ, đầy sức trẻ và không ngần ngại chia sẻ thẳng thắn về quan điểm sống của mình. 

Nếu để chọn ra một gương mặt trẻ nổi bật của truyền hình Việt năm 2022, hẳn là nhiều khán giả sẽ nhắc tới cái tên Quỳnh Lương. Dù là tân binh của phim truyền hình miền Bắc nhưng chỉ trong một năm, cô có cơ hội xuất hiện trong 3 dự án lớn là Lối nhỏ vào đời, Gara hạnh phúc và hiện tại là Đừng làm mẹ cáu. Ba vai diễn đều mang màu sắc tươi sáng nhưng có câu chuyện, xuất thân và tạo hình hoàn toàn khác nhau nên Quỳnh Lương ít nhiều thể hiện được sự linh hoạt trong diễn xuất của mình. 

Trước 2022, người ta nhắc tới Quỳnh Lương thông qua những vai diễn trong loạt MV đình đám và câu chuyện cuộc đời của mẹ đơn thân nhưng từ 2022 trở đi, người ta đã bắt đầu gọi cô với danh xưng diễn viên truyền hình. Thời điểm hiện tại, trong những ngày cuối năm bận rộn, chúng tôi đã có dịp cùng cô gái trẻ nhìn lại năm 2022 rực rỡ cũng như những trải nghiệm thú vị khi có cơ hội trở thành một phần của bộ phim Đừng làm mẹ cáu

Quỳnh Lương: Tôi thích người đàn ông “bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền” - Ảnh 1.

Điều tiếc nuối lớn nhất trong năm là quá bận nên vẫn chưa thể tìm người yêu đưa về ra mắt mẹ

Miêu tả năm vừa qua của bạn bằng một vài tính từ được chứ?

Tính từ trong năm 2022 của Quỳnh chắc chắn là hạnh phúc. So với năm ngoái và nhìn lại tất cả những gì đã trải qua một năm thì thời điểm hiện tại, hạnh phúc chính là thứ gắn liền với mình.

Để nói về thành tựu đáng nhớ nhất trong năm 2022, bạn sẽ gọi tên điều gì?

Thành tựu trong năm 2022 chắc chắn là việc được mọi người nhìn nhận với tư cách diễn viên đi lên bằng năng lực, thực lực của bản thân chứ không phải bình hoa di động hay tân binh mới có vài dự án đã tự tung hô mình là diễn viên.

Còn điều khiến bạn tiếc nuối nhất trong năm qua thì sao?

Điều tiếc nuối lớn nhất trong năm là quá bận nên vẫn chưa thể tìm người yêu đưa về ra mắt mẹ. Nói vui vậy thôi chứ tôi tin vào duyên số, đến thời điểm chín muồi, khi mình đủ tự tin, khi mình xinh đẹp nhất thì sẽ có một người đàn ông xuất hiện, yêu thương và bao bọc mình.

Quỳnh Lương: Tôi thích người đàn ông “bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền” - Ảnh 2.

Bận tới vậy thì bạn làm thế nào để cân đối được công việc với cuộc sống riêng tư và cả việc chăm sóc con?

Trong bao năm làm nghề thì 2022 là năm mà tôi bận rộn nhất, có những ngày quay cả 24 tiếng, nên thời gian chăm sóc con với tôi là không đủ. Vì vậy tôi chỉ có thể cân đối thời gian cho 2 thứ, công việc và bản thân, mỗi ngày đi quay về lại tranh thủ chăm sóc da. Vì với tần suất công việc như vậy, nếu không chăm sóc cơ thể thì sẽ không thể đảm bảo việc luôn xuất hiện với hình ảnh tốt nhất trên phim. 

Còn bạn nhỏ nhà tôi thì tôi đã tâm sự với con trước về việc năm nay mình rất bận, và trộm vía Gấu rất hiểu chuyện. Biết tôi bận nên mỗi khi tôi đi làm về, bạn ấy lại bảo mẹ nghỉ ngơi đi. 

Thỉnh thoảng con trai cũng tâm sự là thèm cơm mẹ nấu nhưng quả thật là cả một năm dài quá nhiều việc, tôi vẫn nợ bạn ấy một bữa cơm. Chắc chắn sau khi nghỉ Tết, tôi sẽ dành thời gian ở nhà với con, nấu cơm cho bạn nhỏ.

Quỳnh Lương: Tôi thích người đàn ông “bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền” - Ảnh 3.

Vất vả, bận rộn như vậy, có bao giờ bạn nghĩ tới chuyện tìm một hậu phương hỗ trợ mình, đồng hành trong cả công việc lẫn chuyện chăm sóc con trai?

Thực ra lúc nào tôi nghĩ mình cần một hậu phương, chỉ có những lúc quá bận rộn thì tôi quên béng mong muốn đó thôi. Ai chẳng muốn có một người yêu thương, chăm sóc mình, lúc nào tôi cũng sẵn sàng để đón chờ người ấy. Duyên số mà, biết đâu sang năm tôi lại có thể thông báo rằng mình có người yêu rồi và người đàn ông đó rất tuyệt vời.

Người đó sẽ là phải đáp ứng được những tiêu chí gì?

Mỗi độ tuổi, trải qua các mối tình sẽ giúp mình có kinh nghiệm, nhận ra là mình muốn một người đàn ông như thế nào. Nói chung tôi vẫn giữ nguyên quan điểm ngay từ đầu là thích những người đàn ông có kinh tế. Không phải tôi cần họ bao nuôi nhưng khi mình đã ở ngưỡng có thể chăm sóc tốt cho bản thân rồi mà nửa kia không thể thoải mái với các vấn đề như thỉnh thoảng cùng đi du lịch, tặng nhau các món quà,… thì tôi nghĩ mình không thể cân bằng được. 

Tôi cũng không thích người đàn ông kém hoặc bằng mình vì tính tôi rất ngang, nếu người đàn ông đó không giỏi, không hơn mình nhiều thứ thì tôi dễ có cảm giác chống đối. Nếu một người phụ nữ hay chống đối thì không đàn ông nào thích đâu. Bởi vậy người đó phải rất giỏi và khiến mình ngưỡng mộ.

Tôi cũng thích những người “xàm xàm” bởi tính tôi khá “xàm”. Người nghiêm túc quá sẽ không thể bắt sóng với tôi còn tôi cũng không chịu được sự nhạt của họ. Nói chung tôi thích người đàn ông “bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền” nhưng không cần đẹp trai đâu.

Quỳnh Lương: Tôi thích người đàn ông “bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền” - Ảnh 4.

Riêng bé Gấu, bạn có làm tâm lý cho bé về việc sẽ có một người đặc biệt nào đó sẽ bước vào cuộc sống của hai mẹ con không?

Với Gấu, tôi chưa bao giờ phải làm tâm lý. Có thể mọi người không tin, khi đi họp phụ huynh, Gấu giới thiệu trước lớp thế này: Đây là mẹ tớ, mẹ tớ là diễn viên rất xinh gái nhưng mẹ tớ ế. Tức là Gấu đã biết thừa “sự ế” của tôi, thỉnh thoảng còn hỏi mẹ không có người yêu à. Tôi nghĩ với câu hỏi này thì tôi không cần làm tâm lý bởi bản thân Gấu cũng đang mong chờ một người bạn nào đấy xuất hiện, làm bạn với hai mẹ con. Tôi may mắn khi có một cậu con trai rất đáng tự hào vì Gấu quá hiểu chuyện, quá thương mẹ nên việc chăm sóc con cái của tôi không vất vả hay mất quá nhiều thời gian.

Mẹ liên tục phủ sóng trên truyền hình, không biết con trai Quỳnh Lương có một phản ứng đặc biệt nào đó khiến bạn nhớ nhất không?

Tôi xuất hiện khá nhiều trên tivi, các bạn học của Gấu cũng biết tôi là diễn viên vì trước giờ tôi không giấu. Có lần Gấu học về rồi hỏi: “Mẹ là người nổi tiếng à?”, trong khi mọi người biết điều đó nhưng Gấu lại không tin đâu. Bạn ấy còn từng xin tôi lên đoàn phim để chụp ảnh với cô Quỳnh Kool và hai bạn sao nhí của Đừng Làm Mẹ Cáu, tôi hỏi sao con không chụp ảnh với mẹ thì Gấu nói vì mẹ có nổi tiếng đâu. 

Khi phim phát sóng 1 tháng, mọi người để ý nhiều rồi, Gấu mới bắt đầu lên trường khoe nhưng lúc này Gấu vẫn nói với mọi người rằng “mẹ tớ chưa nổi tiếng lắm đâu”, rồi khoe mẹ được gặp nhiều người nổi tiếng lắm. Nhiều lúc tôi cũng hơi thất vọng vì con trai không bao giờ chấp nhận việc mẹ nổi tiếng. Phải tới lần tôi đón Gấu dưới nhà, các bạn của Gấu nhận ra tôi ngay. Sau hôm đó Gấu mới bắt đầu nghĩ là mẹ có chút danh tiếng.

Không phải sang năm mà là hàng ngày tôi đều cố gắng để thay đổi, hoàn thiện mình hơn

Nhiều bình luận cho rằng vì đã từng trải qua nhiều biến cố tình cảm và đã làm mẹ nên Quỳnh Lương mới thể hiện tốt vai diễn trong Đừng Làm Mẹ Cáu, đối với bạn, bình luận này đúng bao nhiêu %?

Chỉ là một phần thôi, 50/50. Vì để làm nên một vai diễn thì không thể phụ thuộc hoàn toàn vào những gì mình đã trải qua. Có những cảm xúc tôi chưa từng được trải nghiệm mà. Tôi chỉ là người hơi thông minh thôi, cái tốt nhất của tôi là luôn cố gắng thay đổi bản thân, hoàn thiện, thích nghi và học hỏi. Thế nên mỗi khi nhận vai mới, tôi lại lắng nghe mọi người và tiếp thu các luồng thông tin, chỉnh sửa hoàn thiện mình. 

Những thứ đã trải qua chỉ là khoảng 50% chất liệu cho vai diễn thôi. Để tạo nên Quỳnh Lương bây giờ, ngoài kinh nghiệm thực tế thì còn là sự học hỏi, quan sát mọi người xung quanh. Cảm xúc cá nhân cũng có một chút nhưng trước giờ tôi không phải người nhập vai lâu đâu, xong phim là xả vai ngay lập tức.

Ở nhân vật Vy, đâu là điều khiến bạn cảm thấy nể phục và trân quý nhất?

Điều mà tôi nể phục nhất ở Vy là việc cô ấy luôn hết mình vì bạn bè, luôn năng động, vui vẻ kể cả khi cô ấy bị mọi người hiểu sai thì vẫn giữ thái độ tốt, đối diện với vấn đề một cách thẳng thắn, không cáu giận. Như lúc Vy phát hiện ra chuyện mẹ xét nghiệm ADN bé Voi nhưng cô ấy vẫn rất lịch sự, đó là điều tôi nể phục ở Vy. Đây cũng là một phần tính cách của tôi ở ngoài đời thật.

Quỳnh Lương: Tôi thích người đàn ông “bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền” - Ảnh 6.

Khán giả vô cùng thích chemistry giữa bạn với Bình An và bé Tuấn Phong, hành trình để ba người thân thiết, nhập vai có gặp khó khăn hay có kỷ niệm đặc biệt nào không?

Đi quay với anh Bình An hay Tuấn Phong nhiều lắm nên tôi không nhớ đâu là khoảnh khắc đặc biệt nhất vì lúc nào cả hai cũng dễ thương hết. Tôi và anh Bình An cũng quen biết trước đó, còn cùng quê nữa, nên vào vai cũng không khó. Với bé Tuấn Phong thì ban đầu tôi hơi sợ vì để tiếp xúc với một bạn nhỏ là điều không hề dễ dàng. 

Nhưng ngay ngày đầu tiên đến trường quay, Tuấn Phong đã chào tôi là mẹ Vy rồi chạy tới ôm khiến tôi rất bất ngờ vì bé dễ thương quá. Mọi áp lực lập tức tan biến hết ngay khoảnh khắc đó, việc nhập vai cũng đơn giản hơn rất nhiều. Một điều nữa là Tuấn Phong rất nghe lời, hoà đồng hay chơi cùng tôi. Giờ tôi cảm thấy Tuấn Phong giống con trai mình luôn nên làm việc rất dễ.

Làm việc với một diễn viên nhí mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị và khác biệt nào?

Làm việc với Tuấn Phong tôi thấy bạn ấy quá thông minh, ngoan ngoãn, nghe lời. Và dù mới học lớp 2 nhưng tần suất làm việc của Phong không kém gì mình. Mỗi lần lên phim trường mà phải chờ tôi quay thì Phong sẽ tranh thủ ngồi học, điều này khiến tôi ngưỡng mộ bé cực kỳ. Thành tích học của Phong cũng rất cao luôn. Có một chuyện đáng nể nữa là Tuấn Phong thuộc kịch bản rất nhanh, còn nhỏ nhưng làm việc thực sự chuyên nghiệp.

Quỳnh Lương: Tôi thích người đàn ông “bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền” - Ảnh 7.

Về Quỳnh Kool, sau 2 lần đóng chung phim với cô ấy, ấn tượng của bạn về Quỳnh Kool thế nào?

Về Quỳnh Kool, tôi ấn tượng vì bạn ấy quá xinh, tốt bụng và dễ thương. Lúc mới quay những cảnh đầu với nhau, tôi không giỏi chủ động làm quen, Quỳnh Kool đã chủ động mở lời nói chuyện. Quỳnh Kool cũng đã đóng phim khoảng 10 năm rồi, trong khi tôi mới 3 năm thôi, nên tôi rất ngưỡng mộ một cô gái có thể làm việc chăm chỉ trong khoảng thời gian khá dài như vậy.

Có nhiều bình luận cho rằng Quỳnh Lương và Bình An “gánh team” thay phần của Quỳnh Kool và Nhan Phúc Vinh trong bộ phim này, bạn nghĩ sao về những bình luận như vậy?

Thường mọi người thích sự vui vẻ trong cuộc sống mà vai diễn của Quỳnh Kool thì phải trải qua rất nhiều khó khăn trong khi Vy lại nhẹ nhàng, vui vẻ hơn. Cuộc sống mỗi người đều có rất nhiều khó khăn, bản thân chúng ta còn không dám đối diện với vấn đề của mình thì sẽ hơi khó để chấp nhận sự khó khăn của người khác. 

Nếu là người từng trải, có thể sẽ thích xem câu chuyện của Quỳnh Kool hơn, bản thân tôi cũng thế. Vy chỉ là câu chuyện giải trí thôi còn gai góc hơn cả vẫn là vai của Quỳnh Kool - một nhân vật đáng để mọi người xem hơn.

Quỳnh Lương: Tôi thích người đàn ông “bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền” - Ảnh 8.

Riêng về Quỳnh Lương, bình luận khen nhiều nhưng cũng có một khán giả chưa hài lòng với giọng thoại của bạn, trong năm mới, bạn đã có kế hoạch để hoàn thiện bản thân hơn chưa?

Về thoại, những bình luận của khán giả không sai chút nào. Bản thân Quỳnh Lương là diễn viên tay ngang, chính tôi còn thấy mình khá yếu, việc cân đối cả biểu cảm gương mặt lẫn giọng nói là điều khá khó khăn ở thời điểm hiện tại. Những bình luận đó khiến tôi thay đổi khá nhiều. Từ tập 1 đến tập 10 tôi bị chê khá nhiều nhưng từ tập 10 trở đi, tôi nhận được những lời động viên. 

Tôi chỉ hơi tiếc vì những cảnh phim trước đây lẽ ra sẽ đắt giá hơn nếu tôi thoại tốt hơn. Tôi vẫn đang cố gắng học hỏi và ít nhiều thay đổi từ cách nhìn nhận vai diễn, biểu cảm đến ánh mắt rồi suy nghĩ. Không phải sang năm mà là hàng ngày tôi đều cố gắng để thay đổi, hoàn thiện mình hơn. Và sang năm, khi đã bớt việc một chút thì tôi sẽ đi học thêm để ở những dự án sau, mọi người sẽ được đón chào tôi với một thái độ tích cực hoàn toàn.

Quỳnh Lương: Tôi thích người đàn ông “bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền” - Ảnh 9.

Nếu vai diễn có những cảnh táo bạo xuyên suốt thì tôi sẽ "say no"

Và có một kiểu vai diễn nào mà Quỳnh Lương muốn thử sức trong năm mới không?

Vai diễn mà tôi muốn thể hiện trong năm tới là một vai thật hài hước. Như mọi người thấy, tôi là một người có rất nhiều năng lượng và có lẽ năng lượng đó sẽ phù hợp với một vai hài. Tôi đang mong chờ một đạo diễn nào đó nhìn thấy được sự hài hước của mình. Giống như năm vừa qua tôi có vai Tiên Đỗ (Gara hạnh phúc) và tôi thấy vai này khá hợp với mình.

Nếu những vai diễn đó đòi hỏi phải đóng cảnh nóng táo bạo, Quỳnh Lương có chấp nhận?

Đúng là trong những năm làm nghề, các vai diễn của tôi hơi táo bạo, sexy nhưng ở ngoài tôi lại an toàn hơn, không thích hở hang cũng không phải là người thích đóng những cảnh như vậy. Nên nếu vai diễn chỉ có đôi ba cảnh táo bạo thì có lẽ tôi sẽ cân được, dĩ nhiên phải trong khuôn khổ an toàn thôi. Còn nếu táo bạo xuyên suốt thì tôi sẽ “say no” vì dù sao hiện tại mình cũng có chút tên tuổi, được biết đến là “diễn viên truyền hình”. 

Quỳnh Lương: Tôi thích người đàn ông “bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền” - Ảnh 10.

Tôi cũng là phụ huynh nữa nên sẽ hạn chế những vai diễn nóng để người thân xung quang không bị ảnh hưởng. Tôi làm mọi thứ cũng vì gia đình nên việc quay một bộ phim khiến gia đình bị nhìn vào thì tôi không thích. Nói chung mọi thứ cần trong khuôn khổ, miễn sao hợp lý là được.

Cuối cùng, điều mà Quỳnh Lương mong muốn nhất trong năm mới 2023 là gì?

Năm 2023 tôi mong muốn có một vai chính điện ảnh, muốn mọi người có thể thấy mình là một diễn viên đa tài, không chỉ dừng lại ở truyền hình. Tôi cũng mong sự nghiệp có nhiều thành tựu hơn, như việc được nhận một giải thưởng nào đó đáng để khoe, để tự hào và để thấy con đường mình đang theo đuổi thực sự là đúng đắn.

Quỳnh Lương: Tôi thích người đàn ông “bên ngoài vui vẻ, bên trong nhiều tiền” - Ảnh 11.

Cảm ơn Quỳnh Lương vì những chia sẻ thú vị này. Chúc bạn năm mới nhiều sức khỏe và thành công hơn trong sự nghiệp. 

Lệ An - Thiết kế: Triệu Thủy Tiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm