AIƠI STUDIOS ghi dấu ấn với phim công nghệ VFX và KOL ảo

19/01/2023 21:38 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

2023 sẽ là một năm thú vị của điện ảnh và thương mại Việt Nam khi đội ngũ AIƠI STUDIOS ra mắt công chúng, khẳng định giá trị mang đến những sản phẩm nghệ thuật chất lượng cao.

Niềm tin vào bản sắc văn hoá Việt Nam

Không khó để có thể nhận thấy thị trường điện ảnh Việt từ lâu đã thiếu hụt những bộ phim sở hữu chất lượng kỹ xảo công nghệ cao và tầm ảnh hưởng lớn để có thể được xem là "bom tấn". Tuy nhiên, công chúng Việt vẫn ấp ủ niềm tin sẽ có ngày họ được chiêm ngưỡng một tuyệt tác điện ảnh Việt Nam ứng dụng thành công kỹ xảo và công nghệ hiện đại đúng nghĩa.

Những năm gần đây, phim Việt đang có những bước tiến đáng kể trong việc vận dụng kĩ xảo. Tiêu biểu có thể kể đến AIƠI STUDIOS, đội ngũ từng mang đến cho khán giả Việt cánh rừng sim đẹp trong Mắt Biếc, hình tượng linh thú, thần tiên trong Trạng Tí Phiêu Lưu Ký. Hay gần đây nhất là Em và Trịnh khi công nghệ VFX đã góp phần tô điểm cho những khung hình xứ Huế. AIƠI STUDIOS cũng là đơn vị nhận được sự tin tưởng của ê-kíp nước ngoài trong dự án Thế Giới Ma Quái (Sweet Home), Ngôi Trường Xác Sống (All Of Us Are Dead) của Hàn Quốc.

Ban lãnh đạo của AIƠI STUDIOS cho biết hãng mong muốn đặt trọng tâm phát triển các dự án mang đậm tinh thần và bản sắc Việt Nam. Hãng phim đang ấp ủ loạt dự án về phim lịch sử và cổ tích Việt Nam. "Lịch sử và văn hoá truyền thống Việt Nam là những chất liệu quan trọng đối với các dự án của AIƠI Studio, bên cạnh việc ứng dụng các công nghệ kỹ xảo điện ảnh hiện đại mà AIƠI đã và đang thực hiện" - ông Thierry Nguyen, CEO của AIƠI STUDIOS cho hay.

AIƠI STUDIOS ghi dấu ấn với phim công nghệ VFX và KOL ảo - Ảnh 1.

Bà Oh Young-ju – Đại Sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tham dự buổi ra mắt AIOI STUDIOS

Hai trong số các kịch bản phim đang được phát triển đã có những thành tích ban đầu: kịch bản phim "Gió Thần" (tác giả: Nguyễn Anh Quốc) được giải Ba tại cuộc thi sáng tác kịch bản phim hoạt hình do Cục điện ảnh tổ chức năm 2020, và kịch bản phim "Phan Xích Long và cuộc biến loạn Nam Kỳ Lục Tỉnh" (tác giả: Minh Vũ và Michelle Tạ) chiến thắng giải Dự án Phim Thương Mại xuất sắc nhất tại Gặp Gỡ Mùa Thu 2022.

Được biết, AIƠI STUDIOS đã tổ chức một buổi sự kiện chính thức ra mắt thương hiệu và khởi động chuỗi dự án của hãng phim. Tham dự sự kiện khai trương có Bà Oh Young-ju - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc cùng dàn diễn viên bộ phim Bỗng Dưng Trúng Số.

Tiên phong bứt phá với dự án Virtual KOL

Ngoài ra, một trong số các dự án tiêu biểu được AIƠI STUDIOS công bố chính là Virtual KOL (KOL ảo), với tham vọng khẳng định khả năng của mình trong ngành công nghiệp thương mại, truyền thông và công nghệ.

Theo AIƠI STUDIOS bật mí, KOL ảo đầu tiên sẽ được ra mắt là một "cô gái". Giữa thị trường KOL "thật" đã có phần bão hoà và xu hướng KOL "ảo" đang dần hình thành, "cô gái" này sẽ là một "nước cờ" chiến lược của AIƠI STUDIOS, mang thương hiệu đến gần hơn với tệp khách hàng trẻ.

"Thông qua nhiều dự án VFX với digi double, chúng tôi kết hợp kiến thức VFX của mình với công nghệ AI để tạo ra những nhân vật ảo có cảm xúc. Những KOL ảo khác ở Việt Nam chỉ là hình ảnh hoặc video đơn giản, với Virtual KOL này, cô ấy có thể sống động hơn và kết nối hơn với người theo dõi và yêu mến cô" – AIƠI STUDIOS cho biết.

Nhìn chung, với tầm nhìn hướng đến những sản phẩm chỉn chu, ứng dụng công nghệ kỹ xảo hiện đại, không chỉ mang đến giá trị kiến thức, thẩm mỹ cao mà còn chú trọng tính giải trí, thương mại và "on-trend", AIƠI STUDIOS sẽ là cái tên đáng chú ý trong năm 2023. Ước mơ được chiêm ngưỡng những sản phẩm chất lượng "Made in Vietnam" của công chúng Việt đang gần hơn bao giờ hết.

AIƠI STUDIOS là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, và Phương tiện Truyền thông Mới (New Media). Các dự án tiêu biểu mà AIƠI từng tham gia thực hiện có thể kể đến: Em Và Trịnh, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, Hai Phượng, Mắt Biếc, Chuyện Ma Gần Nhà, Ngôi Trường Xác Sống (All Of Us Are Dead), Thế Giới Ma Quái (Sweet Home), Lỗi Ký Ức (Glitch), Jung-E, Phi Vụ Triệu Đô (Money Heist) bản Hàn

AIƠI STUDIOS được xây dựng dựa trên nền tảng vững chắc với sự kết hợp về kinh nghiệm và kiến thức dày dặn của 04 công ty mẹ: Anh Tễu Studio, Bad Clay Studio, Cocoa Vision, và Noble. Các nhà sáng lập của AIƠI: Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Giám đốc Nghệ thuật VFX Thierry Nguyễn, Nhà sản xuất / Nhà đầu tư Handae Rhee và Nhà sản xuất Yuno Choi đều là những nhân tố có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh, đồ họa, và giải trí tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm