'Quật mộ trùng ma' là phim điện ảnh Hàn Quốc được yêu thích nhất Việt Nam

04/04/2024 08:01 GMT+7 | Giải trí

Exhuma (Quật mộ trùng ma) đã trở thành bộ phim Hàn Quốc được yêu thích nhất tại Việt Nam nhờ doanh thu phòng vé kỷ lục.

Theo thông tin từ nhà phân phối Showbox, bộ phim kinh dị Exhuma của đạo diễn Jang Jae Hyun đã thu hút hơn 2,23 triệu lượt khán giả tại Việt Nam cho đến ngày 31/3, vượt qua kỷ lục trước đó của bộ phim hài năm 2022 mang tên 6/45 (Bỗng dưng trúng số) với sự tham gia của Go Kyung Pyo và Lee Yi Kyung, đã thu hút 2,15 triệu lượt khán giả.

Ngay từ ngày phát hành vào ngày 15/3 tại Việt Nam, Exhuma đã thu về doanh thu 660.000 USD chỉ trong một ngày, thiết lập kỷ lục mới cho doanh thu mở màn cao nhất của một bộ phim Hàn Quốc. Doanh thu cuối tuần đầu tiên của bộ phim này đã vọt lên con số chưa từng có là 3,02 triệu USD.

'Exhuma' là phim điện ảnh Hàn Quốc được yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "Exhuma"

Sự phổ biến của bộ phim cũng đã lan rộng sang Indonesia, nơi nó đã thu hút 2,3 triệu lượt khán giả, đạt kỷ lục cho một bộ phim Hàn Quốc tại quốc gia này.

Theo nhà phân phối, thành công của Exhuma đến từ cách thức tạo cảm giác kinh dị độc đáo, không chỉ dựa trên những pha kinh hoàng đột ngột, cũng như sự phổ biến của các diễn viên trẻ như Kim Go Eun và Lee Do Hyun tại châu Á. Ngoài ra, yếu tố tín ngưỡng của đạo diễn cũng được cho là tạo động lực mạnh mẽ cho khán giả châu Á, góp phần vào sự hấp dẫn của bộ phim đối với họ.

'Exhuma' là phim điện ảnh Hàn Quốc được yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Kim Go Eun và Lee Do Hyun (trái) trong phim

Exhuma kể về cuộc hành trình của hai người thầy pháp thuật với mục tiêu điều tra những sự kiện bí ẩn ảnh hưởng đến một gia đình giàu có định cư tại Mỹ. Họ bắt đầu hành trình này bằng việc khai quật mộ của tổ tiên gia đình trong một ngôi làng xa xôi ở Hàn Quốc.

Bộ phim đã được phát hành tại Hàn Quốc vào ngày 22/2 và đã vượt qua con số 11 triệu lượt xem tại quốc gia này. Vào ngày 24/3, nó trở thành bộ phim đầu tiên được phát hành trong năm 2024 vượt qua mốc 10 triệu lượt xem.

Exhuma đã chinh phục khán giả Việt Nam bằng cốt truyện hấp dẫn, những cảnh kinh dị độc đáo và sự góp mặt của các diễn viên hàng đầu. Thành công của bộ phim tại Việt Nam và Indonesia đã chứng minh sức hút của nền điện ảnh Hàn Quốc và lòng yêu mến của khán giả khu vực đối với những tác phẩm điện ảnh độc đáo và hấp dẫn.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm