'Quang Hải, Văn Hậu khiến U23 Hàn Quốc cuống'

13/01/2018 06:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú, sự tự tin đã giúp các cầu thủ U23 Việt Nam có một trận đấu tốt trước U23 Hàn Quốc. Và có những thời điểm, hàng phòng ngự U23 Hàn Quốc phá bóng vội vàng, bừa bãi vì lo sợ sự kỹ thuật, đột phá của các cầu thủ U23 Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu...

Chuyên gia Phan Anh Tú cảm thấy hài lòng khi các học trò của HLV Park Hang Seo đã chơi bóng với sự tự tin cao, dù đối thủ là ứng cử viên vô địch U23 Hàn Quốc: “Tôi nhận thấy cầu thủ U23 Việt Nam chơi bóng với sự tự tin cao và rất kỷ luật. Việc các cầu thủ tuân thủ đấu pháp chiến thuật giúp lối chơi của U23 Việt Nam rất chặt chẽ và khoa học. Đó là điều thầy trò HLV Park Hang Seo xứng đáng được ngợi khen.

Thêm vào đó, U23 Việt Nam đã khiến đối thủ bất ngờ với bàn thắng của Quang Hải. Có thể nói, khả năng đột phá của Văn Hậu và kỹ năng sút bóng tốt của Quang Hải làm nên bàn thắng rất đẹp cho U23 Việt Nam”.

Bên cạnh đó, chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú đánh giá cao lối chơi phòng ngự, phản công của U23 Việt Nam: “Đây là trận đấu làm hài lòng cho cả hai đội. U23 Hàn Quốc đạt được mục tiêu chiến thắng và không để lộ quá nhiều bài vở lẫn nhân sự. Trong khi đó, U23 Việt Nam dù thua trận nhưng cũng đạt được một số thành công nhất định.

Hệ thống phòng ngự của U23 Việt Nam hoạt động khá tốt đặc biệt là trong hiệp 1. Ngoài ra, U23 Việt Nam chơi phản công rất có nét. Đặc biệt ở thời gian cuối hiệp 2, U23 Việt Nam đã dám chơi tấn công và khiến đối thủ chơi luống cuống. Tôi có cảm giác nhiều thời điểm các cầu thủ U23 Hàn Quốc lo sợ trước sự kỹ thuật của các cầu thủ Việt Nam. Nhiều tình huống cầu thủ phòng ngự Hàn Quốc phá bóng rất vội vàng, bừa bãi và không tốt.

Tôi thấy khả năng bọc lót, chống bóng bổng của U23 Việt Nam khá tốt. Tất nhiên với mức độ dội bom bóng bổng của đối phương, hàng phòng ngự U23 Việt Nam sẽ có pha bóng sai sót và để U23 Hàn Quốc có bàn thắng nâng tỷ số. U23 Việt Nam thua từ một tình huống đá phạt cố định khi đối thủ có sự chỉn chu các tình huống bóng và tận dụng triệt để về sức mạnh, chiều cao”.

Chú thích ảnh
Chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú
HLV Mai Đức Chung: 'Đáng khen U23 Việt Nam khi chỉ thua sát nút Hàn Quốc'

HLV Mai Đức Chung: 'Đáng khen U23 Việt Nam khi chỉ thua sát nút Hàn Quốc'

Theo cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Mai Đức Chung, U23 Việt Nam đã có trận đấu khá hay trước đối thủ mạnh U23 Hàn Quốc. Các học trò HLV Park Hang Seo có bàn thắng dẫn trước và chỉ để thua sát nút U23 Hàn Quốc là điều xứng đáng được ngợi khen.

Chuyên gia Phan Anh Tú tin tưởng, U23 Việt Nam sẽ đạt được kết quả tốt trước U23 Australia và U23 Syria: “Nếu đá với tinh thần và sự tập trung tốt như trận gặp Hàn Quốc thì U23 Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ tới việc có điểm trước các đối thủ U23 Australia và U23 Syria”.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm