Quang Hải rời Pau FC: CLB Hà Nội hay CLB CAHN?

05/06/2023 16:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau khi đưa ra thông báo rời Pau FC, Quang Hải nếu không tiếp tục chơi bóng tại nước ngoài thì 2 bến đỗ CLB Hà Nội và CAHN có lẽ là điểm đến hợp lý nhất với tiền đạo sinh năm 1997.

Người đại diện Fersini của tiền đạo Nguyễn Quang Hải đã chính thức đưa ra thông báo về việc kết thúc sớm hợp đồng với Pau FC. Cầu thủ sinh năm 1997 sẽ rời đội bóng thi đấu tại Ligue 2 theo dạng chuyển nhượng tự do. Nếu không tiếp tục chơi bóng tại nước ngoài, "sát thủ" 26 tuổi có thể lựa chọn tái hợp đội bóng cũ Hà Nội hoặc tới CLB CAHN để viết tiếp một trang mới của sự nghiệp.

CLB Hà Nội?

Viễn cảnh tiền đạo Nguyễn Quang Hải trở về CLB Hà Nội có lẽ là kịch bản đẹp nhất với những người yêu mến anh và đội chủ sân Hàng Đẫy. Đoàn quân áo tím dưới triều đại HLV Bandovic đang phải rất chật vật vì tình hình lực lượng gặp quá nhiều biến động.

Nhưng tài năng, tầm nhìn của ông thầy người Montenegro là điều không thể bàn cãi. Vị chiến lược gia sinh năm 1969 đưa sơ đồ hoàn toàn xa lạ 3-1-3-3 tới với bóng đá Việt Nam. Lối chơi nhỏ, nhuyễn, ban bật cự ly trung bình vẫn được duy trì, kế thừa và tiếp nối hậu triều đại HLV Chu Đình Nghiêm.

Bên cạnh đó, khả năng đắc nhân tâm và cái uy mà ông Bandovic thể hiện tại CLB Hà Nội lúc này cho thấy ông đủ tài để đặt Quang Hải về đúng vị trí phát huy được tối đa sở trưởng. Với tiền đạo người Đông Anh, tìm lại phong độ, bản năng sát thủ là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Bản hợp đồng có giá trị kéo dài 1 năm hoặc 1 năm rưỡi là đủ để Quang Hải tìm lại bản ngã vốn có của mình. Về CLB Hà Nội lúc này, tiền đạo 26 tuổi còn có thể lập tức toả sáng tại đấu trường AFC Champions League để hướng đến một mục tiêu khác ngoài lãnh thổ Việt Nam nếu còn mơ mộng và khát khao.

Nhưng kịch bản đẹp này không dễ để xảy ra. CLB Hà Nội dù đang chật vật với tình hình lực lượng vẫn đủ để vực dậy trong thời gian tới. Có thêm Quang Hải là điều tốt, không có tiền đạo người Đông Anh đoàn quân áo tím vẫn "sống ổn" trong thời gian qua. Thậm chí, ssau khi anh ra đi, vai trò của Văn Quyết còn quan trọng, rõ ràng hơn rất nhiều lần.

CLB CAHN?

Quang Hải, Pau FC, CAHN

Cuộc phiêu lưu của Quang Hải tại Pau FC đã thất bại nên trở về V-League gần như là lựa chọn tất yếu.

Nếu không trở về CLB Hà Nội do mối quan hệ "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" trước khi ra đi, vấn đề tài chính…thì Quang Hải vẫn còn rất nhiều lựa chọn. Một trong số đó là CLB CAHN. Đội bóng mới thăng hạng V-League 2023 đủ tiềm năng, tiềm lực để biến "sát thủ" người Gia Lâm trở thành cầu thủ hưởng lương kỷ lục nhất Việt Nam.

Nếu tới CLB CAHN, Quang Hải có thể tái hợp hàng loạt đồng đội tại đội tuyển quốc gia. Khi đó, chân sút 26 tuổi sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm lại nhịp độ, cảm hứng chơi bóng của chính mình. Thậm chí, anh còn trở thành "trái tim" trong cách vận hành, lối chơi của đội bóng mới nổi.

Với CLB CAHN, Quang Hải là mảnh ghép còn thiếu cho tham vọng vươn tầm không chỉ ở V-League. Lực lượng họ có hiện tại đủ để đội bóng này tiếp tục duy trì đỉnh cao chơi bóng trong khoảng 3 đến 4 năm tới đây. Thêm chân sút người Đông Anh vào đội hình, CAHN giống như "hổ mọc thêm cánh".

Dẫu vậy, quyền quyết định vẫn thuộc về Quang Hải. Cầu thủ sinh năm 1997 tới Pau FC để thử thách bản thân một lần ngoài lãnh thổ Việt Nam. Hơn ai hết, lúc này, "sát thủ" 26 tuổi hiểu mình đang ở đâu, cần những gì. Thời gian để anh lựa chọn bến đỗ mới vẫn còn rất nhiều.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm