Quan Văn Chuẩn tiết lộ chỉ đạo của HLV Troussier khi U23 Việt Nam 'rơi vào thế khó' trước U23 Iraq

23/03/2023 08:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Quan Văn Chuẩn của U23 Việt Nam đã lên tiếng sau khi anh và các đồng đội nhận thất bại ở trận ra quân tại Doha Cup.

Thủ môn U23 Việt Nam phát biểu sau thất bại trước U23 Iraq

Rạng sáng 23/12, U23 Việt Nam đá trận ra quân ở Doha Cup trước U23 Iraq. Đội bóng của HLV Philippe Troussier đã nhận thất bại 0-3 trong trận đấu mà Vũ Tiến Long và Minh Khoa dính thẻ đỏ. Basem, Hassan và Al Imari đã ghi bàn giúp U23 Iraq giành thắng lợi.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn của U23 Việt Nam phát biểu sau trận: "Đầu trận chúng em chơi khá tốt nhưng sau đó bị thẻ đỏ nên đánh mất thế trận".

Sau khi U23 Việt Nam phải đá với 10 người, HLV Troussier buộc phải có sự điều chỉnh nhân sự. Nguyễn Văn Trường rời sân nhường chỗ cho trung vệ Trần Quang Thịnh.

Quan Văn Chuẩn tiết lộ chỉ đạo của HLV Troussier khi U23 Việt Nam 'rơi vào  thế khó' trước U23 Iraq - Ảnh 2.

Quan Văn Chuẩn phát biểu sau trận đấu

Quan Văn Chuẩn cho biết HLV Troussier yêu cầu các cầu thủ U23 Việt Nam chơi kiểm soát bóng, tuy nhiên mọi thứ đã diễn ra không như mong muốn: "Sự kết nối với các cầu thủ tuyến trên rất khó. Do đá thiếu người nên toàn đội gặp khó trong việc kiểm soát bóng. HLV đã rút 1 tiền đạo ra nên khi tấn công, chúng em không có đủ người để phối hợp".

Quan Văn Chuẩn tiết lộ yêu cầu của HLV Troussier trong giờ nghỉ giữa hiệp: "Bọn em được yêu cầu kiểm soát và tìm cơ hội để gỡ lại 1 bàn".

Nói về thất bại trước U23 Iraq, Văn Chuẩn cho biết bản thân và các đồng đội cần khắc phục nhược điểm: "Toàn đội phải học hỏi và cải thiện rất nhiều. Ban đầu bọn em kiểm soát bóng rất tốt nhưng chuyền hỏng quá nhiều. Đây là điều cần thay đổi",

Quan Văn Chuẩn tiết lộ chỉ đạo của HLV Troussier khi U23 Việt Nam 'rơi vào  thế khó' trước U23 Iraq - Ảnh 3.

U23 Việt Nam thua 0-3 trước U23 Iraq

Trong khi đó, HLV Troussier nói về thất bại của U23 Việt Nam: "Dĩ nhiên về kết quả chung cuộc thì đó là kết quả mà chúng tôi không mong đợi. Ở trận đấu hôm nay, chúng tôi khởi đầu không hề tệ trong khoảng 20 phút đầu trận. Nhưng hàng thủ đã mắc một sai lầm trong tình huống dẫn đến thẻ đỏ trực tiếp. 

Từ đó buộc tôi phải đưa ra sự thay đổi điều chỉnh về đội hình và nhân sự. Với bất lợi quân số, cầu thủ trở nên mất tự tin trên sân. Tỷ số là kết quả không mong muốn. Nhưng chúng tôi đến đây để vươn lên từ những sai lầm, và từ đó sửa chữa để tiến bộ. Chúng tôi rất mong đợi trận đấu thứ 2 để thể hiện tốt hơn sau những gì mà chúng tôi tập luyện".

HLV Philippe Troussier chia sẻ thêm: "Tôi nhắc lại, trong 20 phút đầu trận, khi chúng ta dần tự tin xây dựng lối chơi mà chúng ta mong muốn thì chúng ta lại mất người. Trong thời gian còn lại, nhất là hiệp 2, với 10 người trên sân, chúng tôi phải cố gắng đạt được sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự. 

Đặc biệt trong khâu tấn công, triển khai kiểm soát bóng, thì tôi muốn các cầu thủ và các cầu thủ phần nào đáp ứng được yêu cầu của tôi. Đó là tiếp tục tìm kiếm lựa chọn chơi bóng, giữ bóng, kiểm soát bóng, hướng bóng lên phía trên để tìm kiếm sự lựa chọn tấn công. Tất nhiên, đây chưa phải kết quả mà chúng ta nói là tận cùng của sự tệ hại. Đây là cơ hội để toàn đội phân tích, rút ra kinh nghiệm trong tương lai".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm