• Hàn Quốc khẳng định sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên về mọi vấn đề

  Hàn Quốc khẳng định sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên về mọi vấn đề
  19/01/2021 14:42

  Ngày 19/1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định nước này sẵn sàng thảo luận mọi vấn đề với Triều Tiên thông qua các kênh quân sự để hạ nhiệt những căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên.

 • Vệ binh quốc gia Mỹ bị FBI sàng lọc trước khi tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden

  Vệ binh quốc gia Mỹ bị FBI sàng lọc trước khi tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden
  18/01/2021 15:21

  Ngày 17/1, Tướng Daniel Hokanson - người đứng đầu lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ (NGB)- cho biết các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ đang sàng lọc các thành viên của lực lượng này để đảm bảo họ không gây ra nguy cơ về an ninh trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 • Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích

  Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích
  17/06/2020 10:57

  Ngày 16/6, Chính phủ Mỹ đã kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích sau khi Bình Nhưỡng cho nổ văn phòng liên lạc chung liên Triều ở thành phố biên giới Kaesong gây căng thẳng với nước láng giềng Hàn Quốc.

 • Mỹ tiếp tục hối thúc Hàn Quốc linh hoạt trong đàm phán chia sẻ chi phí quân sự

  Mỹ tiếp tục hối thúc Hàn Quốc linh hoạt trong đàm phán chia sẻ chi phí quân sự
  05/06/2020 11:52

  Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên và Nhật Bản, Marc Knapper cho biết Washington đang tiếp tục hối thúc Seoul linh hoạt trong các cuộc đàm phán về vấn đề chia sẻ chi phí cho hoạt động đồn trú của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, dù hai bên gần đây đã đạt một thỏa thuận thanh toán tiền lương cho các nhân viên người Hàn Quốc làm việc tại các căn cứ Mỹ ở quốc gia Đông Bắc Á này.

 • Đàm phán chia sẻ chi phí quân sự Mỹ - Hàn Quốc rơi vào bế tắc

  Đàm phán chia sẻ chi phí quân sự Mỹ - Hàn Quốc rơi vào bế tắc
  13/04/2020 15:48

  Các cuộc đàm phán chia sẻ chi phí quân sự giữa Washington và Seoul một lần nữa rơi vào bế tắc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ đề xuất của Hàn Quốc về một thỏa thuận nhằm chấm dứt nhiều tháng tranh cãi có thể ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ đồng minh gần gũi giữa hai nước.

 • Nét độc đáo của nghệ thuật quân sự Việt Nam

  Nét độc đáo của nghệ thuật quân sự Việt Nam
  18/12/2019 11:15

  Kế thừa tinh hoa truyền thống đánh giặc của dân tộc, nghệ thuật quân sự Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược không chỉ có sự phát triển vượt bậc cả về chiến lược quân sự, nghệ thuật chiến dịch và chiến thuật mà còn chứa đựng nhiều nét độc đáo.

 • Nhật Bản mua đảo phục vụ Mỹ diễn tập quân sự

  Nhật Bản mua đảo phục vụ Mỹ diễn tập quân sự
  02/12/2019 16:00

  Chính phủ Nhật Bản ngày 2/12 thông báo đã nhất trí mua một hòn đảo hoang ở Tây Nam nước này để sử dụng làm nơi huấn luyện cất cánh và hạ cánh cho các máy bay quân sự Mỹ.

 • Tập trận hải quân đa quốc gia tại Đông Địa Trung Hải

  Tập trận hải quân đa quốc gia tại Đông Địa Trung Hải
  14/11/2019 09:01

  Các lực lượng hải quân nhiều nước đang tham gia cuộc diễn tập quân sự đa quốc gia mang tên "Dogu Akdeniz-19" (Đông Địa Trung Hải-19) trên vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ.

 • Mỹ triển khai bổ sung khí tài quân sự để bảo vệ các mỏ dầu ở Syria

  Mỹ triển khai bổ sung khí tài quân sự để bảo vệ các mỏ dầu ở Syria
  25/10/2019 15:42

  Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 24/10 cho biết họ sẽ tăng cường năng lực quân sự để bảo vệ các mỏ dầu ở Đông Bắc của Syria để ngăn chặn nguy cơ các mỏ dầu này rơi vào tay nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoặc các nhóm nổi loạn khác trong bối cảnh các lực lượng người Kurd (Cuốc) rút khỏi một số vị trí ở đây theo thỏa thuận đạt được giữa Nga với Thổ Nhĩ Kỳ.

 • Iraq cáo buộc Israel đứng sau các vụ tấn công lực lượng bán quân sự

  Iraq cáo buộc Israel đứng sau các vụ tấn công lực lượng bán quân sự
  30/09/2019 21:14

  Ngày 30/9, kênh truyền hình Al Jazeera đưa tin Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi đã cáo buộc Israel đứng sau các vụ tấn công nhằm vào các lực lượng bán quân sự tại Iraq. Đây là lần đầu tiên Baghdad trực tiếp chỉ trích Israel về các vụ việc liên quan.

 • Bộ Quốc phòng Mỹ xúc tiến thương vụ lớn nhất trong lịch sử mua sắm khí tài quân sự

  Bộ Quốc phòng Mỹ xúc tiến thương vụ lớn nhất trong lịch sử mua sắm khí tài quân sự
  11/06/2019 13:53

  Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố đã đàm phán lại với tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin về giá của loại máy bay chiến đấu tàng hình F-35, hệ thống vũ khí đắt giá nhất trong lịch sử nước Mỹ, liên quan tới đơn đặt hàng trị giá 34 tỷ USD.

 • Gameshow bố mẹ ‘quân sư’ giúp con 'thoát ế' trở lại

  Gameshow bố mẹ ‘quân sư’ giúp con 'thoát ế' trở lại
  25/04/2019 14:00

  Cho phép được yêu mùa 2 - gameshow hẹn hò có sự tham gia của bố mẹ, người thân trong vai trò quân sư, cố vấn đáng tin cậy giúp các nam thanh, nữ tú thoát ế... sẽ lên sóng HTV7 lúc 22h thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 27/4.

 • Chính biến tại Sudan: Hội đồng quân sự cách chức Bộ trưởng Quốc phòng

  Chính biến tại Sudan: Hội đồng quân sự cách chức Bộ trưởng Quốc phòng
  15/04/2019 07:10

  Tối 14/4 theo giờ địa phương, Hội đồng quân sự tại Sudan đã cách chức Bộ trưởng Quốc phòng nước này và bổ nhiệm mới người đứng đầu cơ quan tình báo.

 • Thành lập Tòa án quân sự quân khu và tương đương

  Thành lập Tòa án quân sự quân khu và tương đương
  23/10/2018 05:58

  Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 571/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập Tòa án quân sự quân khu và tương đương; Tòa án quân sự khu vực; biên chế, số lượng Thẩm phán của Tòa án quân sự các cấp.

 • ASEAN và Trung Quốc lần đầu tập trận chung trên Biển Đông

  ASEAN và Trung Quốc lần đầu tập trận chung trên Biển Đông
  22/10/2018 22:24

  Ngày 22/10, cuộc tập trận chung đầu tiên giữa lực lượng hải quân 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc trên Biển Đông đã bắt đầu diễn ra ở ngoài khơi thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Hải quân Singapore - nước hiện giữ chức Chủ tịch ASEAN năm 2018 và hải quân Trung Quốc đồng tổ chức sự kiện này.