Quán cơm có hồ cá 'khủng' nằm ngay khu ăn uống, nhìn hoành tráng nhưng dân mạng cực lo lắng điều này

10/02/2023 15:54 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Hồ cá có diện tích cực lớn đặt giữa trung tâm quán cơm được nhiều người quan tâm, nhưng lại khiến cư dân mạng "đứng ngồi không yên".

Một số hàng quán hiện nay rất ưa chuộng việc đưa hồ nước, hồ cá vào trong kiến trúc. Chuyện này có nhiều mục đích như làm mát khuôn viên hay tạo thêm tiểu cảnh trang trí để thu hút khách, điển hình như các quán cà phê. Hay nhiều nơi còn đưa hồ cá nuôi trở thành yếu tố chính để làm nên thương hiệu của quán mình, thường là các hàng quán ăn uống có bán món cá.

Quán cơm có hồ cá “khủng” nằm ngay khu ăn uống, nhưng dân mạng lại cực lo lắng điều này - Ảnh 2.

Hồ cá Koi được nhiều chủ quán yêu thích từ những năm nay. (Ảnh: Không Sợ Lạc)

Ngoài những hồ cá Koi bắt mắt đầy màu sắt thì trên mạng xã hội còn "bắt gặp" thêm một nơi có hồ nuôi cá độc nhất vô nhị. Hình ảnh hồ lớn đầy những chú cá hải tượng khổng lồ bơi lượn thoả thích. Phía trên còn có những người tham quan cho cá ăn và xem cá thoả thích. Không có gì đặc biệt nếu hồ cá này năm ở một công viên hay khu du lịch sinh thái, mà địa điểm toạ lạc của hồ này lại nằm ở vị trí giữa quán cơm dành cho du khách dừng chân. 

Hồ cái rộng như một bể bơi trong nhà. (Nguồn: Độc Lạ Bình Dương)

Ngay trong khu vực ăn uống, chủ quán đã "chơi lớn" xây luôn một hồ cá cho thực khách ghé ăn cơm chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, một số người vẫn cảm thấy hơi sợ hãi vì địa hình của hồ cá này. Ngoài ra, nhiều người còn lo ngại rằng nếu có người trượt chân xuống thì không thể tưởng tượng nổi. 

Quán cơm có hồ cá “khủng” nằm ngay khu ăn uống, nhưng dân mạng lại cực lo lắng điều này - Ảnh 4.

Hồ cá có xây dựng lan can để bảo vệ nhưng cư dân mạng vẫn lo ngại nguy cơ có tai nạn. (Nguồn: Độc Lạ Bình Dương)

Quán cơm có hồ cá “khủng” nằm ngay khu ăn uống, nhưng dân mạng lại cực lo lắng điều này - Ảnh 5.

Có thể nhận thấy, lan can ở hồ cá vẫn còn trong tầm với của trẻ em. (Nguồn: Độc Lạ Bình Dương)

Quán cơm có hồ cá “khủng” nằm ngay khu ăn uống, nhưng dân mạng lại cực lo lắng điều này - Ảnh 6.

Vị trí toạ lạc giữa khu trung tâm của quán như thế này cũng khiến nhiều người suy nghĩ về việc có trẻ em hay ai đó không để ý mà trượt chân. (Ảnh chụp màn hình)


Cũng trong đoạn video, cư dân mạng cũng gợi nhớ lại những tai nạn ngã xuống hồ đáng tiếc xảy ra trong thời gian gần đây. Những hồ cá này ban đầu chỉ có mục đích là trang trí, điểm cho khách tham quan nhưng lại trở thành những nơi nguy hiểm cho trẻ nhỏ, thậm chí là cả người lớn. Từ đó, những hồ cá thích mắt nằm ngay giữa quán như thế này lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bậc phụ huynh. Nhìn thì vô cùng thích mắt và khiến các em bé thích thú, nhưng người lớn giờ đây cũng phải cẩn trọng hơn khi đưa con em mình vào những nơi có hồ cá. 

Sau những chuyện đau lòng xảy ra ở nơi hồ nước, hồ cá. Các bậc phụ huynh nên có những lưu ý để tai nạn không thể tái diễn:

- Giáo dục cho con khi ra những khu vực có hồ nước, hồ cá hay bể bơi đều phải gọi người lớn.

- Nói cho con biết rằng khu vực rìa, lan can, hàng rào tại hồ rất nguy hiểm và không nên lại gần.

- Nên đi cùng con đến những khu vực có hồ cá, hồ nước hay bể bơi. Để mắt thật kỹ tới các bé để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

- Học những kỹ năng để tránh những trường hợp xấu xảy ra như cho con học bơi từ nhỏ, kỹ năng cơ bản về xử lý sơ cấp cứu đuối nước từ bố mẹ.

Bên cạnh đó, tại các quán ăn và cà phê có khu vực hồ cá nên xây lan can kín để trẻ nhỏ không thể đi vào. Thêm vào đó, các quán cần cử nhân viên giám sát thường xuyên, lắp đặt camera có chế độ phát hiện vật chuyển động để phát ra cảnh báo kịp thời khi có sự cố.

Khánh Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm