'Quái vật' võ thuật Việt Nam đã hoàn tất khâu cuối cùng, sẵn sàng thượng đài đệ tử của Johnny Trí Nguyễn

14/06/2024 07:55 GMT+7 | Thể thao

Nhà vô địch SEA Games 31 và 32, 'Quái vật' Đào Hồng Sơn cho biết anh đã hoàn tất quá trình ép cân để sẵn sàng cho cuộc đối đầu đệ tử Johnny Trí Nguyễn, Phạm Ngọc Cảnh từ võ đường Liên Phong.

'Quái vật' võ thuật Việt Nam sẵn sàng đối đầu đệ tử của Johnny Trí Nguyễn

Chia sẻ trên trang cá nhân, "Quái vật" võ thuật Đào Hồng Sơn cho biết anh đã hoàn tất quá trình ép cân. Nhà vô địch SEA Games 31 và 32 đã giữ cân nặng ở mức dưới 56kg thành công. Buổi kiểm tra cân nặng của Đào Hồng Sơn sẽ diễn ra trong ngày 14/6, trước khi được đặc cách lên hạng A ngay trong ngày ra mắt.

Đào Hồng Sơn được xem như gương mặt số một của làng Jujitsu Việt Nam, khi hai lần giành HCV SEA Games 31 và 32, từng lên ngôi vô địch Jujitsu Thế giới 2022. Anh sẽ có màn ra mắt làng vô địch võ thuật tổng hợp (MMA) ở sự kiện LION Championship 14.

'Quái vật' võ thuật Việt Nam đã hoàn tất khâu cuối cùng, sẵn sàng đối đầu đệ tử của Johnny Trí Nguyễn - Ảnh 2.

'Quái vật' võ thuật Việt Nam sẵn sàng đối đầu đệ tử của Johnny Trí Nguyễn

Đối thủ của Đào Hồng Sơn là Phạm Ngọc Cảnh đến từ võ đường Liên Phong. "Độc nhãn Chiến Lang" Phạm Ngọc Cảnh là đệ tử được đánh giá cao của Johnny Trí Nguyễn. Đào Hồng Sơn vừa tham dự giải vô địch châu Á 2024 ở UAE cuối tháng 4 vừa qua.

Tại SEA Games 32, Đào Hồng Sơn giành tấm HCV duy nhất cho đội tuyển Jujitsu Việt Nam ở Đại hội tại Campuchia. 1 năm trước, Đào Hồng Sơn cũng từng giành HCV SEA Games 31. Do vậy, việc góp mặt ở giải võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp của Đào Hồng Sơn hứa hẹn thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

LION Championship 14 là sự kiện lớn thứ ba trong năm 2024 của làng MMA Việt Nam, dự kiến diễn ra vào ngày 15/6, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Phú Nhuận, Hồ Chí Minh). Những trận đấu đáng chú ý khác tại LC14 gồm Lưu Nhân Nghĩa gặp Lý Văn Huỳnh ở hạng cân 77 kg, Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa so găng cùng Lê Thị Thuý Vy tại hạng cân 52 kg nữ.



VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm