Quá nổi tiếng và thành công, Final Fantasy 7 được Nhật Bản chọn riêng một ngày để kỷ niệm

04/02/2023 13:00 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Mức độ phổ biến của Final Fantasy 7 đang ngày càng lan tỏa và trở thành một biểu tượng mới của Nhật Bản.

Cách đây 26 năm, vào ngày 31/1/1997, Final Fantasy 7 lần đầu tiên được phát hành trên nền tảng PlayStation 1 tại Nhật Bản. Cũng từ đó, trò chơi đã trở thành một trong những cái tên bước chân vào ngôi đền huyền thoại của làng game thế giới. Chẳng những sở hữu lượng người chơi đông đảo, câu chuyện của Final Fantasy 7 còn mang tới sức lan tỏa chóng mặt, làm say đắm không biết bao nhiêu thế hệ người chơi. Những nhân vật như Tifa, Cloud hay thậm chí cả Sephiroth, Aerith còn vươn tầm trở thành biểu tượng dẫu cho tựa game đã ra mắt từ khá lâu. Chỉ riêng những chi tiết này thôi có lẽ cũng đủ để nói lên hết tầm ảnh hưởng của Final Fantasy 7, không riêng tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Quá nổi tiếng và thành công, Final Fantasy 7 được Nhật Bản chọn riêng một ngày để kỷ niệm - Ảnh 1.

Những hình ảnh đầu tiên của Final Fantasy 7 thời mới phát hành năm 1997

Để kỷ niệm ý nghĩa quan trọng của Final Fantasy 7 với tư cách như một hoạt động xuất khẩu văn hóa, Tổ chức kỷ niệm Nhật Bản (JAO) mới đây đã chính thức chọn ngày 31/1 là ngày Final Fantasy 7. Động thái này được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích lớn, đưa Final Fantasy 7 trở thành một biểu tượng mới cho nền văn hóa Nhật Bản trên toàn thế giới. Tất nhiên, sẽ không có những buổi diễu hành hay các lễ ăn mừng quá hoành tráng, nhưng chỉ vậy cũng là đủ để khẳng định vị thế của tựa game này tại xứ sở hoa anh đào.

Quá nổi tiếng và thành công, Final Fantasy 7 được Nhật Bản chọn riêng một ngày để kỷ niệm - Ảnh 2.

Phiên bản làm lại của Final Fantasy 7 cách đây vài năm vẫn đang tạo được hiệu ứng tích cực

Tuy nhiên, Square Enix - cha đẻ của dòng game Final Fantasy cũng đã đưa ra thông báo chính thức để đánh dấu cột mốc quan trọng này. Bên cạnh việc tri ân người chơi, đại diện của Square Enix cũng đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng phát triển hơn nữa series Final Fantasy trong tương lai. Ngoài ra, việc làm lại phiên bản gốc của Final Fantasy 7 cũng đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Gần 3 năm trước, Final Fantasy 7 Remake đã thành công vang dội, và mùa đông này, Final Fantasy 7 Rebirth được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công đấy.

 

 

Quá nổi tiếng và thành công, Final Fantasy 7 được Nhật Bản chọn riêng một ngày để kỷ niệm - Ảnh 3.

Final Fantasy 7 Rebirth được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của series Final Fantasy 7 trong năm nay

Final Fantasy 7 Rebirth sẽ là trò chơi cuối cùng trong series làm lại từ bản gốc của Final Fantasy 7 mà Square Enix đã lên kế hoạch từ trước. Trò chơi sẽ được phát hành dưới dạng độc quyền trên nền tảng PlayStation 5.

Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm