Tựa game FIFA cuối cùng trong lịch sử mang lại doanh số khổng lồ, khép lại một chu kỳ thành công

03/02/2023 21:36 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - FIFA 23 đang là tựa game mang lại mức lợi nhuận khổng lồ dành cho EA.

Sau khi Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Electronic Arts (EA) không thể tìm được tiếng nói  chung trong thỏa thuận hợp tác mới, series game FIFA đã chính thức không còn giữ được tên gọi cũ, kể từ sau phiên bản FIFA 23 ra mắt vừa qua. Bước sang một chương mới, các trò chơi FIFA giờ đây sẽ lấy tên là EA Sports FC. Tuy nhiên, trước khi đổi tên, FIFA 23 cũng đã tạo ra một kỷ lục cho riêng mình.

Tựa game FIFA cuối cùng trong lịch sử mang lại doanh số khổng lồ, khép lại một chu kỳ thành công - Ảnh 1.

FIFA 23 là trò chơi cuối cùng của series còn giữ được tên gọi

Cụ thể, theo chia sẻ từ Electronic Arts trong một báo cáo tài chính của ba tháng cuối năm 2022, FIFA 23 đang trên đà trở thành trò chơi bán chạy cũng như sinh lãi nhiều nhất của series cho đến nay. Không biết có phải vì là trò chơi cuối cùng nên được đông đảo các game thủ ủng hộ hay không, nhưng FIFA 23 hiện đã có một mạng lưới người chơi hùng hậu. Thậm chí, chỉ tính riêng doanh thu ngành game của EA đã chiếm tới 75% lợi nhuận của hãng, đi kèm với đó là 650 triệu người dùng trong hệ sinh thái game này. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những cái tên như Need for Speed Unbound, NHL 23 và đặc biệt, FIFA 23 nữa.

Tựa game FIFA cuối cùng trong lịch sử mang lại doanh số khổng lồ, khép lại một chu kỳ thành công - Ảnh 2.

Đồng thời cũng là cái tên đang mang tới doanh thu khổng lồ cho EA

Chỉ tính riêng cho FIFA 23, số lượng đặt hàng trước trò chơi này đã tăng 4% so với cùng kỳ, trong đó doanh số khu vực Bắc Mỹ còn tăng hơn 50% so với mọi khi. Yếu tố lớn nhất thúc đẩy sự phát triển của trò chơi này có lẽ tới từ chế độ FIFA Ultimate Team, khi đây là thứ mang tới sự tương tác cực lớn và cũng hấp dẫn, "hút máu" không ít người chơi qua những màn mở thẻ gay cấn. FIFA 23 có hơn 10,3 triệu người chơi trong tuần đầu tiên (con số này của FIFA 22 chỉ là 9,1 triệu). Giám đốc điều hành của EA, Andrew Wilson cũng chia sẻ rằng FIFA 23 đang trên đường trở thành trò chơi lớn nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

Tựa game FIFA cuối cùng trong lịch sử mang lại doanh số khổng lồ, khép lại một chu kỳ thành công - Ảnh 3.

FIFA Ultimate Team - chế độ mang tới vô số màn "hút máu" của FIFA 23

Chưa biết tương lai của series game này sau khi đổi tên sẽ ra sao, chỉ biết rằng hiện tại, FIFA 23 vẫn đang làm mưa làm gió trên nhiều khu vực của thế giới. 


Tuấn Hưng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm