Quả bóng Vàng là đích ngắm để các cầu thủ hoàn thiện hơn

19/02/2024 12:47 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trước thềm lễ trao giải, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận rằng danh hiệu Qủa bóng Vàng (QBV) Việt Nam luôn lan tỏa những giá trị tích cực cho bóng đá nước nhà: "Gần 30 năm duy trì và phát triển, giải thưởng QBV Việt Nam đến nay đã thể hiện được tầm quan trọng cho bóng đá Việt Nam với vai trò vừa tôn vinh, vừa gìn giữ, đồng thời như một "bức tranh" mang màu sắc sống động để kết nối những giá trị của đời sống bóng Việt.

Chúng ta cảm ơn, ghi nhận nỗ lực của BTC khi tiếp tục duy trì được giải thưởng trong bối cảnh kinh tế khó khăn như thế này. Giải thưởng sẽ tạo động lực và tôn vinh các cầu thủ sau một năm thi đấu. Danh hiệu không chỉ vinh danh thành tích trong 1 năm thi đấu, còn ghi nhận những nỗ lực cống hiến của cầu thủ với sự nghiệp của họ. Cũng chính giải thưởng danh giá này đã minh chứng cho việc bóng đá nước nhà đã, đang sở hữu thế hệ cầu thủ chơi bóng tử tế, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo.

Các bạn cầu thủ phải hiểu rằng danh hiệu QBV dành cho cá nhân mình không chỉ là nỗ lực tận hiến của bản thân. Ở đó còn sẻ chia, giúp đỡ, đồng hành của đội bóng, của tập thể và những chỉ dạy của các HLV, người thầy của mình. Danh hiệu dành cho cá nhân nhưng sự tưởng thưởng ghi nhận công sức dành cho cả tập thể. Vì thế, vinh dự nhận được giải thưởng không đơn thuần chỉ là danh hiệu, mà là sự thừa nhận cần được trân trọng".

Bóng đá Việt Nam trong năm nay chứng kiến nhiều "nốt trầm" ở cấp độ đội tuyển Việt Nam và U23. Điều này cũng hết sức bình thường khi chúng ta không thể mãi thành công như quãng thời gian 5 năm trước đó. Hơn thế, bóng đá nước nhà cũng đang bước vào giai đoạn chuyển tiếp, trẻ hóa lực lượng.

Quả bóng Vàng luôn là đích ngắm để các cầu thủ hoàn thiện hơn - Ảnh 1.

Cuộc bầu chọn danh hiệu Qủa bóng Vàng Việt Nam luôn lan tỏa những giá trị tích cực cho bóng đá nước nhà. Ảnh: Minh Hoàng

Nhìn về điều đó, chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ: "Bóng đá có lúc này lúc khác. Có thể năm nay có chút "trầm lắng" về câu chuyện thành tích. Tuy vậy, những biến chuyển mạnh mẽ trong thời điểm chuyển tiếp trên nhiều phương diện sẽ tạo ra động lực mới để bóng đá nước nhà có được thành công ở những năm tiếp theo.  

Trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam có ít trận đấu trong năm, chủ yếu là 2 trận vòng loại World Cup 2026 vừa qua thì những thể hiện tại V-League sẽ mang tính quyết định. Ở góc nhìn của tôi, hạng mục QBV nam sẽ là cuộc tranh đua giữa Nguyễn Hoàng Đức và Phạm Tuấn Hải. Hoàng Đức gây ấn tượng ở V-League cùng Viettel, còn Tuấn Hải có tiến bộ nhanh, thể hiện ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG.

Bên cạnh đó, việc bầu chọn ra cầu thủ trẻ xuất sắc cũng sẽ hấp dẫn bởi như tôi đã nêu, năm 2023 xứng đáng là năm của bóng đá trẻ không chỉ ở bóng đá nam mà cuộc trẻ hóa, bổ sung lực lượng còn đang diễn ra ở đội tuyển nữ và đội tuyển futsal. Trong đó, ứng cử viên gồm các gương mặt đã thể hiện rất tốt ở CLB như Nguyễn Thái Sơn cùng CLB Thanh Hóa (vô địch Cúp quốc gia, Siêu Cúp quốc gia) hay Nguyễn Đình Bắc với dấu ấn đậm nét trong màu áo CLB Quảng Nam. Tương tự, ở bóng đá nữ, năm qua nhiều gương mặt trẻ đã thể hiện rất tốt ở đội tuyển quốc gia mà nổi trội nhất là Vũ Thị Hoa, Minh Chuyên.

Tựu trung lại, tận hiến cho thành tích của CLB, ĐTQG, cho cả danh vị cá nhân là những điều mà các cầu thủ Việt Nam nào cũng hướng đến và mơ ước. Rõ ràng sự nghiêm túc, trọng nghề, tận hiến với nghề sẽ có được sự ghi nhận xứng đáng". 


Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm