Pogba bị tuyên án cấm thi đấu 4 năm, cái kết quá đắng cho một siêu sao tuổi 30

08/12/2023 08:35 GMT+7 | Bóng đá Italy

Tiền vệ Paul Pogba đã bị các công tố viên thể thao Ý tuyên án cấm thi đấu 4 năm vì hành vi sử dụng doping. Ngôi sao người Pháp vẫn có thể kháng cáo nhưng cơ hội để thành công là không cao.

Pogba bị tuyên án cấm thi đấu 4 năm ở tuổi 30

Sự nghiệp bóng đá đỉnh cao của tiền vệ Paul Pogba gần như đã kết thúc khi các công tố viên ở Ý yêu cầu áp dụng lệnh cấm thi đấu 4 năm với anh sau khi xét nghiệm dương tính với testosterone. 

Paul Pogba có kết quả dương tính với testosterone trong cuộc kiểm tra doping được thực hiện sau chiến thắng của Juventus trước Udinese vào ngày 20/8, mặc dù ở trận đấu này anh chỉ ngồi dự bị và không ra sân thi đấu.

Pogba bị tuyên án cấm thi đấu 4 năm, cái kết quá đắng cho một siêu sao tuổi 30 - Ảnh 2.

Pogba từ đỉnh cao World Cup tới vực sâu khi dính cáo buộc sử dụng doping

Tiền vệ người Pháp sau đó yêu cầu tiếp tục xét nghiệm lại ở mẫu B, nhưng một lần nữa kết quả không thay đổi khi mẫu này cũng cho kết quả dương tính với testosterone. Testosterone là hormone giúp tăng khả năng chịu đựng cường độ vận động cao của vận động viên.

Cuộc điều tra ở Ý về việc sử dụng doping của tiền vệ Juventus Paul Pogba tới nay đã hoàn tất. Mới nhất, các công tố viên đã đưa ra mức án cấm thi đấu lên đến 4 năm với ngôi sao này sinh năm 1993.

Kể từ khi thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm, Pogba đã không thể tập luyện cùng Juventus, đội bóng mà anh trở lại vào tháng 7/2022 sau 6 mùa giải gắn bó với MU. Nguy cơ bị cấm thi đấu dài hạn là vấn đề rắc rối mới nhất trong và ngoài sân cỏ đối với Pogba.

Pogba bị tuyên án cấm thi đấu 4 năm, cái kết quá đắng cho một siêu sao tuổi 30 - Ảnh 3.

Ngôi sao 30 tuổi sẽ sớm khép lại sự nghiệp với bản án 4 năm

Đội chủ quản Juventus cũng đã đình chỉ thanh toán mức lương hàng năm ước tính 8 triệu euro cho ngôi sao người Pháp. Với Pogba, án phạt bị cấm thi đấu 4 năm xem như một cái kết cho sự nghiệp thi đấu của anh.

Thậm chí, Juventus còn có thể thanh lý hợp đồng với cầu thủ này ngay lập tức, dù thời hạn vẫn còn kéo dài đến năm 2026. Không những vậy, theo AFP, các thủ tục tố tụng của hệ thống tư pháp thể thao Ý đang được tiến hành trong khi văn phòng công tố thành Turin cũng đã bắt đầu mở một cuộc điều tra vì doping là một tội hình sự ở Ý. Do đó, Pogba sẽ còn phải đối mặt với bản án hình sự nếu hành vi của anh bị cho là cố tình đi quá giới hạn.


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm