Vừa trở lại đã chấn thương, Juventus đau đầu vì Pogba

06/09/2023 09:59 GMT+7 | Bóng đá Italy

Mùa hè năm ngoái, Paul Pogba dính chấn thương nặng và trải qua mùa giải bỏ đi với Juventus. Sau một năm, câu chuyện chưa dừng lại.

Pogba hết hợp đồng với MU và quyết định trở lại Juventus hồi mùa Hè 2022 đã khơi dậy sự cuồng nhiệt của người hâm mộ đội bóng áo đen - trắng. Sau hai mùa liên tiếp kết thúc ở vị trí thứ 4 Serie A, và lần đầu tiên trắng tay kể từ 2010-11, mọi người kỳ vọng Pogba giúp Juve tìm lại chiến thắng.

Hơn một năm sau, các tifosi thậm chí không thấy bóng dáng nào của cầu thủ để lại dấu ấn đậm nét trong giai đoạn 2012-2016. Nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề thể chất. Giai đoạn hai của Pogba gặp thử thách ngay lập tức. Chỉ vài tuần sau khi trở lại Turin, anh chấn thương và trải qua mùa giải thảm họa.

Anh chỉ đá 161 phút mùa trước: 108 phút ở Serie A, 42 phút Europa League và 11 phút khác tại Cúp Italy. Ngoài ra, Pogba cũng phải làm khán giả World Cup 2022, giải đấu mà Pháp không thể bảo vệ ngai vàng vì thua Argentina trong trận chung kết.

Khi Pogba chấn thương, diễn ra tại Mỹ, đội ngũ y tế Juve hướng dẫn anh phẫu thuật ngay lập tức. Anh từ chối, trở lại châu Âu để tìm các nguồn tư vấn. Sau khi nhận nhiều ý kiến, anh quay lại Turin và thông báo về việc điều trị kiểu truyền thống mà không phẫu thuật, đồng thời cam kết chỉ cần 5 tuần để thi đấu.

Juventus đau đầu vì Pogba - Ảnh 1.

Một lần nữa, Pogba lại dính chấn thương

Đến ngày hẹn, Pogba vẫn chưa cải thiện gì nhiều. Các bên không muốn lãng phí thêm thời gian và cầu thủ này lên bàn mổ. Trong quá trình phục hồi, anh đi trượt tuyết. Làn sóng phản đối Pogba xuất hiện và Juve cũng thiếu niềm tin nơi anh. Quá trình trượt dốc tiếp tục kéo dài vào dịp đầu năm 2023.

Giờ đây, sau 52 phút mùa giải mới, Pogba một lần nữa chấn thương. Sau các xét nghiệm, Juve xác nhận tình huống không quá nghiêm trọng. Mặc dù vậy, những câu hỏi về tương lai "Polpo" xuất hiện. Có nhiều thông tin về khả năng anh chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Saudi Arabia.

Juve chưa có lựa chọn dứt khoát. Trước mắt, GĐTT Giuntoli có hướng giải quyết riêng. Ông đang liên hệ với Rafaela Pimenta, người đại diện mới của Pogba, để đàm phán thay đổi điều khoản hợp đồng. Kế hoạch là yêu cầu Pogba chấp nhận giảm mức lương 8 triệu euro sau thuế hiện nay.

Từ một ngôi sao được kỳ vọng, Pogba hiện như gánh nặng của Juve và có cảm giác chỉ cần anh chạm vào bóng là chấn thương. 

 

NL

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm