Pogba dính doping, có nguy cơ bị cấm thi đấu tới 4 năm

12/09/2023 06:57 GMT+7 | Bóng đá Italy

Kết quả xét nghiệm sau trận đấu giữa Juventus và Udinese ngày 20/8/2023 cho thấy Paul Pogba dương tính với testosterone, một loại chất cấm trong thể thao và đối mặt nguy cơ bị treo giò tối đa là 4 năm.

Pogba dính doping, có thể bị cấm thi đấu tới 4 năm

Pogba không đá trận gặp Udinese nói trên nhưng được chọn để xét nghiệm doping. Với kết quả này, Pogba bị treo giò tức thì và có 3 ngày để đề nghị thử mẫu B.

Tiền vệ 30 tuổi của Juventus trước mắt bị cấm thi đấu 2 năm. Thời hạn bị cấm thi đấu có thể tăng lên thành 4 năm nếu Pogba bị phát hiện cố ý sử dụng doping. Juventus đã ra thông báo xác nhận Pogba tạm thời bị treo giò.

Pogba gia nhập Juventus lần đầu tiên dưới dạng CNTD từ MU hồi 2012, chơi 4 mùa cực thành công ở đây, trước khi Juve bán lại anh cho MU với giá kỷ lục thế giới vào thời điểm Hè 2016 là 89 triệu bảng.

Paul Pogba dính doping, có thể bị cấm thi đấu tới 4 năm

Paul Pogba dính doping, có thể bị cấm thi đấu tới 4 năm

Pogba sau đó trải qua 6 năm khó khăn ở MU khi anh không thể phát huy tối đa hiệu quả thi đấu của mình vì nhiều lí do khác nhau. Tháng 7/2022, Pogba trở lại Juve sau khi hết hợp đồng với MU. Anh kí hợp đồng 4 năm với Juve, hưởng lương 8 triệu euro/mùa.

Tuy nhiên, cuộc tái hồi Juve của Pogba là thất bại hoàn toàn đối với cả hai bên. Pogba không đóng góp được gì cho Juve từ khi trở lại do chấn thương liên tiếp còn Juve vẫn phải trả lương cho anh. Cả mùa trước, Pogba chỉ đá chính được đúng 1 trận cho Juve ở Serie A. Mùa này anh đã ra sân ở các trận gặp Bologna và Empoli trước khi lại dính chấn thương.

Ít giờ trước khi kết quả xét nghiệm doping ngày 20/8/2023 được công bố, Pogba được dẫn lời nói: "Tôi muốn người ta phải nói lại về tôi. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy tôi không yếu. Người ta có thể chỉ trích tôi nhưng tôi sẽ không bao giờ đầu hàng".

Giờ thì một đòn mạnh đã giáng xuống và rất có thể nó sẽ khiến sự nghiệp của tiền vệ vô địch World Cup 2018 cùng tuyển Pháp bị chôn vùi.

Sau 6 năm đen tối ở MU, đây là chương đen tối tiếp theo trong sự nghiệp nhiều thăng trầm của Pogba. Juve từng muốn bán anh đi trong kỳ chuyển nhượng Hè 2023 do Pogba chấn thương nhiều và không đóng góp được gì còn đội bóng Ý cần cân bằng ngân sách.

Giờ thì Pogba không thể ra sân còn Juve cũng không thể thu về xu nào phí chuyển nhượng.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm