'Physical: 100' chiếm số 1 trên Netflix: Hút người xem bằng mồ hôi, cơ bắp và câu chuyện nhân văn

12/02/2023 18:45 GMT+7 | Giải trí

Physical: 100 đang dần trở nên nổi tiếng. Kể từ ngày 9/2, chương trình cạnh tranh của Hàn Quốc đã xếp thứ nhất trong hạng mục Chương trình truyền hình hàng đầu của Netflix.

Theo Flix Patrol, vào ngày 9/2, Physical:100 đã đứng đầu bảng xếp hạng và đứng ở vị trí số 1 trong số các chương trình truyền hình được phát sóng trên Netflix.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Physical: 100' chiếm số 1 trên Netflix: Hút người xem bằng mồ hôi, cơ bắp và câu chuyện nhân văn - Ảnh 1.

Một cảnh trong chương trình thực tế "Physical 100" của Netflix / Netflix

Physical: 100 là chương trình thi đấu, trong đó 100 cá nhân ở các lĩnh vực thể thao khác nhau cùng nhau cạnh tranh trong nhiều thử thách để xem ai có thể chất tốt nhất với một quy tắc đơn giản: Rèn luyện thể chất và là người cuối cùng giành giải thưởng tiền mặt trị giá 300 triệu won (238.890 USD).

Họ thi đấu với nhau không chỉ bằng sức mạnh, tốc độ mà đôi khi bằng những mưu kế xảo quyệt, dẫn đến những kết cục không ngờ tới.

Được bắt đầu phat sóng từ ngày 24/1, chương trình đã tạo nên tiếng vang lớn trong và ngoài nước với phong cách chiến đấu đấu sĩ và bối cảnh gợi nhớ đến loạt phim Squid Game (Trò chơi câu mực) của Netflix.

Đây cũng là chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trên dịch vụ phát trực tuyến ở 38 quốc gia, bao gồm Hàn Quốc, Canada, Pháp, Thụy Điển, Singapore và Việt Nam - theo FlixPatrol.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Physical: 100' chiếm số 1 trên Netflix: Hút người xem bằng mồ hôi, cơ bắp và câu chuyện nhân văn - Ảnh 3.

Hình ảnh trong "Physical: 100" / Netflix

Chương trình đứng thứ hai ở 15 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Brazil, Hungary, Kenya, Philippines và Qatar, và chiếm vị trí thứ ba ở 11 quốc gia khác.

Physical: 100 là lần đầu tiên một chương trình tạp kỹ của Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu. Kỷ lục trước đây được thiết lập bởi chương trình thực tế hẹn hò của Hàn Quốc - Single's Inferno (Địa ngục độc thân - 2021), ở vị trí No. 5 ở hạng mục TV Show.

Kể từ ngày 30/1 đến ngày 5/2, Physical: 100 xếp ở vị trí No. 2 trên bảng xếp hạng Top 10 chính thức của Netflix, được theo dõi trong 31,3 triệu giờ, xếp sau loạt phim The Snow Girl của Tây Ban Nha.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Physical: 100' chiếm số 1 trên Netflix: Hút người xem bằng mồ hôi, cơ bắp và câu chuyện nhân văn - Ảnh 4.

Một cảnh trong chương trình thực tế "Physical 100" của Netflix / Netflix

Chương trình có sự tham gia của thí sinh có hình thể đẹp nhất: người đoạt huy chương Olympic, nhà vô địch thể hình, lính đặc công, huấn luyện viên, người có ảnh hưởng đến thể hình và những người mạnh mẽ khác từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Võ sĩ hỗn hợp Hàn Quốc Choo Sung Hoon, vận động viên trượt băng nằm sấp (skeleton) Yun Sung Bin, vận động viên thể dục dụng cụ quốc gia Yang Hak Seon, vận động viên quốc gia xe trượt băng Kang Han, và nhiều người khác đã tham gia cùng 100 đối thủ trong Physical: 100.

Jang Ho Gi - một nhà sản xuất của mạng MBC - cho rằng sức hút của chương trình là nhờ vào câu chuyện chân thực của con người và hình ảnh nghệ thuật của nó.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Physical: 100' chiếm số 1 trên Netflix: Hút người xem bằng mồ hôi, cơ bắp và câu chuyện nhân văn - Ảnh 5.

"Physical 100"

"Tôi muốn đặt chương trình giữa thực tế và giả tưởng. Mặc dù đề cập đến một chủ đề thực tế, nhưng tôi muốn khiến các thí sinh bối rối không biết nó có thật hay không bằng các yếu tố hình ảnh phi thực tế" - anh nói trong cuộc họp báo ở Seoul mới đây.

Jang Ho Gi - người đã tham gia chương trình báo chí điều tra "PD Notebook" và sản xuất phim tài liệu tại MBC - cho biết lần đầu tiên anh đề xuất dự án với Netflix vào năm 2021 như một phần trong nỗ lực tiếp cận khán giả toàn cầu.

"Khi sự khác biệt giữa các thể loại trở nên vô nghĩa, tôi muốn thử một cái gì đó mới" - anh nói.

Nhà sản xuất cho biết chương trình được lấy cảm hứng từ trải nghiệm cá nhân của anh khi thực hiện nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị lực lượng đặc biệt, nơi anh gặp gỡ những người vượt trội về thể chất từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Physical: 100' chiếm số 1 trên Netflix: Hút người xem bằng mồ hôi, cơ bắp và câu chuyện nhân văn - Ảnh 6.

"Physical 100"

Jang Ho Gi đã phát triển ý tưởng thành sự tồn tại của "vóc dáng hoàn hảo" sau khi xem bài đăng của những người chiến thắng các thử thách hình thể tại một phòng tập thể dục nơi anh đăng ký trong bối cảnh Covid-19.

Một trong những khoảnh khắc kịch tính được tạo ra khi những người thua cuộc rời khỏi trò chơi khi họ dùng búa phá hủy phần thân bằng thạch cao của mình.

"Trong 'Squid Game', những người thua cuộc sẽ chết. Tôi nghĩ việc gỡ thẻ tên (thí sinh') và nói lời tạm biệt sẽ không hấp dẫn khán giả.

Tôi muốn lấy đi thứ quý giá nhất của họ, thứ tương đương với mạng sống của họ, và đó là cơ thể của họ... Cuối cùng, tất cả trừ một người đã bị tiêu diệt" - Jang Ho Gi cho biết.

Phấn khởi trước thành công toàn cầu, Jang Ho Gi bày tỏ hy vọng tạo ra mùa thứ hai với các thí sinh mới và mở rộng loạt chương trình thành phiên bản toàn cầu.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Physical: 100' chiếm số 1 trên Netflix: Hút người xem bằng mồ hôi, cơ bắp và câu chuyện nhân văn - Ảnh 7.

"Physical 100"

"Mùa đầu tiên được thực hiện ở Hàn Quốc nhưng tôi cũng muốn làm chương trình theo châu lục hoặc văn hóa. Nếu có thể làm một chương trình với các thí sinh toàn cầu, tôi muốn thử sức" - Jang Ho Gi bày tỏ.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm