Phương Thanh lên tiếng khi bị 'tố' lừa đảo tiền từ thiện: ‘Sinh mạng không sợ, chỉ sợ mất danh dự’

30/07/2021 13:11 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Một khán giả ở Úc gửi tiền nhờ Phương Thanh hỗ trợ người nghèo tại TP. HCM trong những ngày khốn đốn vì dịch COVID-19, nhưng nữ ca sĩ bận rộn với việc làm tình nguyện viên nên cả 2 xảy ra hiểu lầm, dẫn đến việc chị bị tố “lừa đảo”.

Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Một ngày sau buổi làm việc với Sở TT&TT Quảng Ngãi, ca sĩ Phương Thanh thông qua mạng xã hội gửi lời xin lỗi người dân vì phát ngôn về từ thiện gây hiểu lầm.

Trên trang cá nhân, Phương Thanh cho biết một khán giả ở Úc gửi tiền về nhờ chị hỗ trợ mua lương thực cho người nghèo tại TP. HCM trong bối cảnh COVID-19 tác động đến đời sống của mọi người.

“Chị Chanh” cho biết trong lúc tham gia tình nguyện viên của nhóm nghệ sĩ ở bệnh viện dã chiến, ngân hàng thông báo có tiền ở Úc gửi về, yêu cầu chị ra ký tên để chuyền qua tiền Việt Nam mới được nhận.

Nghệ sĩ chống dịch, Nghệ sĩ làm tình nguyện viên, Nghệ sĩ làm tình nguyện viên chống dịch, Phương thanh, covid-19, ca sĩ Phương thanh, covid-19 tại việt nam, covid-19 tại việt nam ngày 1/8
 Phương Thanh bức xúc vì bị nói lừa tiền

Hôm sau, nữ ca sĩ gốc Thanh Hoá tiếp tục đến bệnh viện nên vẫn chưa giải quyết với ngân hàng. Vì điều này, người gửi tiền đã nói Phương Thanh lừa đảo khiến chị bức xúc gọi cho ngân hàng hoàn tiền lại.

Sau sự việc này, giọng ca Trống vắng tuyên bố chị chỉ nhận hàng cứu trợ gồm gạo, rau củ quả từ mạnh thường quân ủng hộ cho bà con trong mùa dịch. Chị nói sẽ không quyên góp tiền, không thoả thuận với bất cứ đơn vị hay cá nhân nào.

“Với trách nhiệm người của công chúng, tôi tình nguyện và sẽ có trách nhiệm làm người vận chuyển, kết nối sự sẻ chia giữa mạnh thường quân với bà con. Tôi không thích dính dáng vào tiền bạc vì rất phiền. Ai ở xa quá, yêu cầu chuyển khoản cho tôi mua gạo thì tôi sẽ đích thân nhắn tin trả lời từ đầu đến cuối để cám ơn. Việc này tôi sẽ công khai hình ảnh trên fanpage để mạnh thường quân vui lòng và tin tưởng”, chị chia sẻ.

Nghệ sĩ chống dịch, Nghệ sĩ làm tình nguyện viên, Nghệ sĩ làm tình nguyện viên chống dịch, Phương thanh, covid-19, ca sĩ Phương thanh, covid-19 tại việt nam, covid-19 tại việt nam ngày 1/8
Ca sĩ tuyên bố không dính dáng đến tiền bạc vì rắc rối

Cuối cùng, Phương Thanh tuyên bố: “Sinh mạng tôi còn đem lên tuyến đầu không sợ, thì không bao giờ để tiền làm mất danh dự của mình”.

Trước sự việc này, người hâm mộ động viên nữ ca sĩ bỏ qua chuyện không vui để tiếp tục góp sức vào công tác phòng chống dịch tại TP. HCM.

An Nhiên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm