Phương Thanh tuyên bố ‘không viết gì thêm’ về Quảng Ngãi, dân mạng tiếp tục ‘ném đá’

Thứ Sáu, 30/10/2020 21:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau sự cố nhầm lẫn tên địa phương Quảng Ngãi, Phương Thanh tuyên bố “không viết gì cho đến khi sự việc được giải quyết xong”. Phát biểu của ca sĩ gốc Thanh Hoá tiếp tục khiến cư dân mạng càng thêm giận dữ.
Phương Thanh bị phản ứng khi nói người dân Quảng Ngãi chê nhu yếu phẩm, chờ Thuỷ Tiên cho 10 triệu

Phương Thanh bị phản ứng khi nói người dân Quảng Ngãi chê nhu yếu phẩm, chờ Thuỷ Tiên cho 10 triệu

Phương Thanh cho biết chị đi từ thiện ở Quảng Ngãi thì bị người dân vứt bỏ nhu yếu phẩm, chỉ chờ Thuỷ Tiên đến cho 10 triệu. Tuy nhiên, bài viết của ca sĩ bị người dân Quảng Ngãi phản ứng quyết liệt.
Ngày 28/10, Phương Thanh chia sẻ chuyến từ thiện của đoàn cô ở một làng thuộc miền núi của tỉnh Quảng Ngãi bị người dân vứt nhu yếu phẩm, chỉ chờ “đoàn Thuỷ Tiên đến cho 10 triệu”. Cô còn nhấn mạnh rằng người dân nổi lòng “tham lam”.
Nhưng sau đó, cộng đồng mạng phát hiện nữ ca sĩ gốc Thanh Hoá nhầm Quảng Nam thành Quảng Ngãi. Người dân Quảng Ngãi đã yêu cầu Phương Thanh đính chính thông tin và xin lỗi công khai. Tuy nhiên, hơn một ngày sau sự cố, giọng ca Giã từ dĩ vãng vẫn không có động thái nào.
Phương Thanh, Phương Thanh Quảng Ngãi, Phương Thanh từ thiện Quảng Ngãi, ca sĩ Phương Thanh, Phương Thanh là ai, Phuong Thanh, Thuỷ Tiên, từ thiện, miền Trung bão lũ
Động thái mới của Phương Thanh càng khiến người dân Quảng Ngãi tức giận
Vừa mới đây, thông qua mạng xã hội, Phương Thanh tuyên bố: “Chanh sẽ không viết gì cho tới khi sự việc được giải quyết xong. Status vẫn để đầu trang cho mọi người nhé”. Động thái mới của “chị Chanh” càng khiến dư luận bức xúc, đặc biệt người dân Quảng Ngãi càng thêm tức giận.
Tài khoản Trần Khánh bình luận: “Cho dù có là Quảng Nam hay Quảng Ngãi đi chăng nữa, nhưng một khi chị đi làm việc thiện thì nên bớt sân si tạo nghiệp. Nên nhớ chị đi thiện nguyện chứ không phải ban phát. Làm việc thiện là giúp con người lầm lạc hướng thiện, cứu khổ, cứu nạn chứ chị đừng lên án chỗ này thế này chỗ kia thế nọ. Thiện là từ “tâm” mà ra nha chị. Mong chị suy nghĩ và hanh thông”.
“Giờ tất cả chửi Quảng Ngãi, ai là người chịu trách nhiệm? Đi từ thiện mà chị đi gieo tiếng ác cho dân em như vậy chị thanh thản không? Cơn bão số 9 qua đi chị cho thêm cơn bão tai tiếng. Ai nói như vậy chị chụp thẳng mặt người ta nói người ta hiểu. Chị nói chung chung vậy người ta coi dân em ra gì”, bạn Bin Bê chia sẻ.
Phương Thanh, Phương Thanh Quảng Ngãi, Phương Thanh từ thiện Quảng Ngãi, ca sĩ Phương Thanh, Phương Thanh là ai, Phuong Thanh, Thuỷ Tiên, từ thiện, miền Trung bão lũ
Dân mạng yêu cầu Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi
“Chị bức xúc tính xấu trong dân, chia sẻ hướng đi để có giải pháp mới phù hợp hơn. Nhưng không đúng hoàn cảnh, sai địa chỉ rồi gây hiểu lầm, bức xúc cho dân Quảng Ngãi, chị phải có lời xin lỗi với dân Quảng Ngãi”, Long Lee đưa ý kiến.
Hồng Hạnh nhìn nhận: “Vâng thưa chị, hiện tại các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đang vào cuộc xác minh vụ việc và phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông TP. HCM làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. Nên chị cứ chờ đi nhé. Một lời xin lỗi và đính chính khó đến thế sao ạ? Xúc phạm đến danh dự của cả một tỉnh thì không thể chấp nhận được đâu ạ”.
“Em không biết chị có nhầm lẫn về địa phận lãnh thổ hay không? Hay môn Địa chị được học không có Quảng Ngãi trong đó? Nhưng cách chị khẳng định chắc nịch như người dân tụi em mê tiền, tham lam và sân si, chị hãy đặt chân lên trán suy nghĩ đi ạ”, Trần Thục Duyên nói.
Một tài khoản khác chờ đợi Phương Thanh xin lỗi: “Huyện, xã đó không nằm ở tỉnh Quảng Ngãi ạ! Em xin nhắc lại không thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Chị nói như thể xúc phạm và đánh đồng người dân chúng em trong khi chị chưa tìm hiểu kỹ. 10 triệu là số nhiều, khi mỗi hộ dân có thể mua gạch ngói để sửa chữa lại và phòng cho cơn bão số 10, 11 sắp ập tới.
Ai không tham tiền hả chị? Vì số tiền đó có thể mua được nhiều vật dụng để trang trải cho khoảng thời gian tới. Quê em chưa đủ khổ hay sao? Người dân Quảng Ngãi đều mê tiền cả chị ạ. Nhưng mọi người biết đâu là đúng là sai, đâu là lẽ phải. Đúng là Quảng Ngãi nghèo vật chất nhưng trên tinh thần xứ Quảng tụi em vẫn giàu về lòng tự trọng. Chúng em và các anh chị, cô chú bác lớn hơn vẫn đang chờ chị xin lỗi để mà sẵn sàng tha thứ ạ”.
Tuyết Trinh cũng đưa quan điểm: “Việc là do chị gây nên, chị không viết gì thêm, chị chọn im lặng đến khi nào sự việc giải quyết xong. Vậy cho hỏi ai là người giải quyết? Người của công chúng thì nên biết kiểm soát và có trách nhiệm với lời nói của mình chứ, chị tính im lặng để sự việc tự lắng xuống như cách cơ bản để giải quyết scandal à?”.
Tài khoản Giang Lê viết: “Quảng Ngãi quê em nghèo về kinh tế thiệt đó chị, nhưng lòng tự trọng và tự lực thì không nghèo chị ơi. Dân Quảng Ngãi rất chịu khó dù có khó khăn cũng không đến nỗi chờ như vậy đâu. Ở đâu cũng có có người này người khác, nhưng chị đang vơ đũa cả nắm đó. Năm nào cũng vậy, miền Trung luôn chịu cảnh khổ chồng chất xin đừng buông lời xúc phạm để làm tổn thương nhiều người”.
Tài khoản Ngoại xinh đẹp bênh vực Phương Thanh: “Em hiểu chị. Vì chính bản thân em cũng từng lên tiếng kêu các bạn của em nên làm từ thiện đúng nơi đúng người, vì giờ họ kiếm sống nhờ vào người đi từ thiện nhiều lắm. Chỉ là lời thật của chị lại rơi vào thời điểm nhạy cảm nên chị phải hứng chịu nhiều lời không hay. Cố lên chị. Em chúc chị bình an”. Tuy vậy, bình luận này bị phản đối gay gắt.
An Nhiên, Ảnh: FBNV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4