Phim Tết 'Chị chị em em 2' may 1.000 bộ đồ cho diễn viên quần chúng, Minh Hằng bị rách màng nhĩ

25/01/2023 11:49 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trước khi bấm máy 'Chị chị em em 2', Minh Hằng đã bị rách màng nhĩ dẫn đến chuyện thay đổi lịch quay phim.

Ekip sản xuất phim chiếu Tết Chị chị em em 2 vừa công bố thông tin về mức độ đầu tư cho dự án này. 

Theo đó, ekip sản xuất đã dựng mới toàn bộ bối cảnh đường phố thời Pháp thuộc, may hơn 1.000 bộ trang phục cho 1.000 diễn viên quần chúng

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết quá trình xây dựng bối cảnh của Chị chị em em 2 rất phức tạp, tốn kém, do các công trình kiến trúc thời Pháp thuộc không còn nhiều, và nếu có thì chủ nhân của các ngôi dinh thự này cũng ít khi cho đoàn lưu trú, tác nghiệp trong thời gian dài.

Phim Tết 'Chị chị em em 2' may 1.000 bộ đồ cho diễn viên quần chúng, Minh Hằng bị rách màng nhĩ  - Ảnh 2.

Bối cảnh xưa đã được ekip sản xuất "Chị chị em em 2" dựng lên để phục vụ cho quá trình quay phim. Ảnh: ĐPCC

Các phương tiện xe cộ, quần áo, bảng hiệu qua 100 năm cũng không còn nhiều, do đó gần như đoàn phải làm lại tất cả mọi thứ. Vũ Ngọc Đãng và các cộng sự phải may đo từng bộ trang phục cho diễn viên quần chúng, vẽ lại các biển hiệu theo phong cáchnăm 1930, đóng lại từng bộ bàn ghế, giường tủ cho phù hợp, tái dựng lại cả một con phố mang hơi thở Sài thành xưa.

Phim Tết 'Chị chị em em 2' may 1.000 bộ đồ cho diễn viên quần chúng, Minh Hằng bị rách màng nhĩ  - Ảnh 3.

Hơn 1.000 bộ trang phục đã được may cho diễn viên quần chúng. Ảnh: ĐPCC

"Nếu như cảnh quay có 1.000 diễn viên quần chúng thì chúng tôi cũng phải may 1.000 bộ trang phục khác nhau chứ không tận dụng lại được. Việc phải dựng lại cả con phố với nhà cửa, người, xe tấp nập tốn nhiều thời gian và chi phí, vậy nên hoạ sĩ thiết kế của phim rất cực" - đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói.

Chị chị em em 2 là bộ phim đánh dấu sự tái xuất của Minh Hằng với công việc sau thời gian chuẩn bị cho đám cưới với chồng đại gia. Tuy nhiên, có một bí mật mà đến bây giờ Minh Hằng mới kể, đó là ngay trước khi Chị chị em em 2 bấm máy, cô bị thủng màng nhĩ tai nên không thể thực hiện những cảnh quay khiêu vũ dưới nước - vốn là một trong những điểm nhấn chính trong phim. Cả đoàn đã phải sắp xếp để cô quay những phân đoạn khác trước trong thời gian chờ vết thương ở tai hồi phục.

Phim Tết 'Chị chị em em 2' may 1.000 bộ đồ cho diễn viên quần chúng, Minh Hằng bị rách màng nhĩ  - Ảnh 4.

Các yếu tố về mỹ thuật và hình ảnh được đoàn phim chăm chút kỹ lưỡng. Ảnh: ĐPCC

Phim Tết 'Chị chị em em 2' may 1.000 bộ đồ cho diễn viên quần chúng, Minh Hằng bị rách màng nhĩ  - Ảnh 5.

Minh Hằng bị rách màng nhĩ tai, phải đổi lịch quay đột xuất. Ảnh: ĐPCC

Khi phim kết thúc cũng là lúc Minh Hằng đã hoàn toàn mất tiếng sau nhiều ngày quay, liên tục phải thực hiện những cảnh quay hoàn toàn dưới nước trong nhiều đêm liền. 

Cô nói sau khi thực hiện xong phân đoạn cuối với chất giọng khản đặc: "Một cảm giác rất sảng khoái. Phim rất đã, khiến mình thấy xứng đáng với công sức cả ekip đã bỏ ra suốt thời gian qua. Hằng không thể chờ đợi được đến ngày phim ra rạp để ngắm lại Ba Trà trên màn ảnh".

Trước đó, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng từng hé lộ anh chưa khi nào hết ngạc nhiên, bất ngờ với thái độ làm việc chuyên nghiệp của Minh Hằng: "Bình thường, các diễn viên khác sẽ cố gắng để làm mình đẹp nhất có thể, còn Minh Hằng lại sợ nhân vật của mình đẹp quá. Cô luôn làm mọi thứ vừa đủ, tiết chế trang điểm, đầu tóc để khán giả tập trung vào diễn xuất và nội tâm nhân vật".

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm