Minh Hằng, Vũ Ngọc Đãng lên tiếng khi thấy 'Chị chị em em 2'... lên mạng

24/01/2023 15:46 GMT+7 | Giải trí

Là một trong những phim Tết đang thu hút người xem tại các rạp, Chị chị em em 2 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng lại vướng phải nạn xem phim lậu trên các trang mạng xã hội. Chia sẻ nỗi "bức xúc" này cùng anh còn có diễn viên Minh Hằng - vai Ba Trà trong phim.

Theo chia sẻ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thì đây không phải lần đầu tiên phim do anh làm đạo diễn bị phát tán trái phép trên mạng. 

Với phim Chị chị em em 2, anh thấy kỳ lạ là tất cả các nick đều mới lập, và mỗi ngày có nhiều nick mới lập ra chỉ để leak phim.

"Đây là hành vi không thể chấp nhận được và vi phạm pháp luật. Việc này không chỉ tổn hại đến doanh thu mà còn giết chết giá trị nghệ thuật của bộ phim" - anh khẳng định.

Minh Hằng, Vũ Ngọc Đãng lên tiếng khi thấy 'Chị chị em em 2' xem được cả trên mạng - Ảnh 1.

Một phân cảnh trong Chị chị em em 2

Cũng với thông tin từ đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, việc anh và ê-kip tìm ra những tài khoản leak phim của anh hay phản ánh lên Tiktok Việt Nam cũng không thể giải quyết triệt để việc này khi mỗi ngày đều xuất hiện những nick mới.

Minh Hằng, Vũ Ngọc Đãng lên tiếng khi thấy 'Chị chị em em 2' xem được cả trên mạng - Ảnh 2.

Chia sẻ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

"Luật đã có quy định về việc vi phạm quyền sao chép tác phẩm nhưng tôi thấy chưa ai bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chỉ bị phạt hành chính quá nhẹ, không đủ để răn đe. Trong khi thiệt hại của các nhà làm phim có thể lên tới vài chục, vài trăm tỷ" - anh cho biết.

Có lẽ vì vậy, nhà làm phim chỉ còn biết kêu gọi xem phim có ý thức và văn minh - dù tự nhận thấy điều này cũng "hầu như không có tác dụng".

Kết cho việc phản ánh phim của mình đang bị chiếu "lậu" trên các trang mạng xã hội, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng viết: "Tôi hoàn toàn bất lực".

Cùng chung tâm trạng với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, diễn viên Minh Hằng cho hay, hiện tại Chị chị em em 2 chỉ mới ra rạp chưa đến 3 ngày, đang là thời điểm "nóng" để đạt doanh thu lớn nhưng lại gặp tình trạng vô ý thức của một bộ phận khán giả. 

Minh Hằng, Vũ Ngọc Đãng lên tiếng khi thấy 'Chị chị em em 2' xem được cả trên mạng - Ảnh 4.

Minh Hằng đã có một vai diễn nổi bật trong Chị chị em em 2

"Không chỉ 1 trích đoạn mà toàn bộ phim từ đầu chí cuối đều bị đăng tải công khai, khiến bộ phim và ekip chịu ảnh hưởng nặng nề.Và tình trạng đáng báo động là ko chỉ 1 tài khoản và bắt đầu xuất nhiều tài khoản ảo ma chỉ vừa mới lập ra vài tiếng tới hơn 24 tiếng chỉ để leak phim.

Chúng tôi có thể làm gì với vấn nạn này ? Khi đã làm đủ mọi cách,liên lạc với những người có thẩm quyền. Rồi hằng giờ cứ trôi qua mà view vẫn cứ tăng vùn vụt và mọi chuyện vẫn ko thể giải quyết dứt điểm với hành vi quay lén bất hợp pháp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi ích của cả đoàn làm phim" - nữ diễn viên bày tỏ.

Đây là một trong những phim mở màn cho phim chiếu rạp ngày Tết Quý Mão 2023. Với đề tài Ba Trà từng được khai thác trong các bộ phim trước đây nhưng Chị chị em em 2 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vẫn thu hút người xem bởi dàn diễn viên như Minh Hằng, Ngọc Trinh. Bên cạnh đó, phim có sự đầu tư chỉn chu với thước phim đẹp. 

Ra mắt từ mùng 1 tết (22.1.2023) trên các rạp toàn quốc, Chị chị em em 2 hiện có doanh thu hơn 14 tỉ đồng.

TT (Tổng hợp)TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm