'Chị chị em em 2': Minh Hằng - Ngọc Trinh đẹp đúng chất mỹ nhân Sài Gòn, phim gây đỏ mặt vì tình tiết nhạy cảm

24/01/2023 17:48 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

'Chị chị em em 2' có cách kể chuyện khá cuốn hút, Minh Hằng - Ngọc Trinh đẹp đúng chất mỹ nhân nhưng phần nội dung lại có vấn đề chưa thuyết phục.

Ra mắt cùng lúc với Nhà bà Nữ của Trấn Thành, phim Chị chị em em 2 do Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn, Ngọc Trinh - Minh Hằng đóng chính đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Chị chị em em 2 khai thác chủ đề khá nhạy cảm, phim có phần mỹ thuật ấn tượng, dẫu vậy vẫn còn tồn đọng một số vấn đề mà khi xem phim xong khán giả chưa hiểu hết được.

Nội dung phim khai thác đề tài nhạy cảm

Mở đầu phim, ekip sản xuất Chị chị em em 2 đã đặt dòng thông báo chạy qua màn hình rằng bộ phim này là sản phẩm của trí tưởng tượng, không lấy nguyên mẫu bất cứ nhân vật có thật trong lịch sử nào.

'Chị chị em em 2': Minh Hằng - Ngọc Trinh đẹp đúng chất mỹ nhân Sài Gòn, phim gây đỏ mặt vì tình tiết nhạy cảm - Ảnh 2.

Minh Hằng đóng vai Ba Trà. Ảnh: ĐPCC

Và quả thật, nếu quảng bá rằng Chị chị em em 2 lấy nguyên mẫu hình tượng Ba Trà, Tư Nhị - những mỹ nhân nức tiếng Sài Gòn xưa thì việc tranh cãi ắt hẳn sẽ diễn ra. Phim khai thác đề tài khá nhạy cảm là "gái ngành", xoay quanh 2 cô gái làm "công việc" này với "đẳng cấp" khác xa nhau: Nhi (Ngọc Trinh) là "gái ngành" ở khu lao động, hằng ngày cô tiếp khách theo sự điều phối, ngả giá từ bà Ba Phò (Kim Phượng).

Làm chung chỗ với Nhi còn có hội chị em cây khế, trong đó Hạnh (Lê Giang) là gương mặt có nhiều đất diễn nhất vì đảm nhận vai trò gây cười cho khán giả. Ngày kia, Nhi đi ra phố và vô tình chạm mặt cô Ba Trà (Minh Hằng) - người được gọi là đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn lúc bấy giờ. Nhờ có chiêu múa dưới nước vô cùng đẹp mắt, Ba Trà mới chiếm được cảm tình của các công tử nhà giàu nức tiếng gần xa. Chỉ cần ăn mặc đẹp, mỗi ngày chụp ảnh cho báo chí hay tham gia các buổi tiệc xa hoa là Ba Trà đã có tiền vàng ăn xài không hết.

Tuy nhiên, Ba Trà vẫn có điểm yếu chết người, ấy là luôn che giấu sự thật về bà mẹ ham mê cờ bạc. Biết con gái nổi tiếng, giàu có nên người mẹ này cứ đi khắp nơi gây họa. Biết được chuyện này, Nhi đã bày ra mưu kế lừa gạt Ba Trà, khiến Ba Trà tin tưởng và giúp cô chuộc thân, thoát khỏi bàn tay điều khiển của bà Ba Phò.

'Chị chị em em 2': Minh Hằng - Ngọc Trinh đẹp đúng chất mỹ nhân Sài Gòn, phim gây đỏ mặt vì tình tiết nhạy cảm - Ảnh 3.

Ngọc Trinh đóng vai Nhi, về sau đổi tên thành Tư Nhị. Ảnh: ĐPCC

Nhi làm mọi thứ để được đổi đời, cô mong có thể trở thành Ba Trà thứ hai. Nhi khao khát sống dưới danh xưng mỹ nhân, mỗi ngày mua vui cho các công tử để có tiền tiêu xài phung phí. Và từ đây, mọi rắc rối chính thức bắt đầu.

Chọn đề tài nhạy cảm, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có cách kể chuyện khá lôi cuốn. Hơn 100 phút phim trôi qua, khán giả như chìm vào câu chuyện đấu đá, giành giật của Nhi và Ba Trà. Cần phải khen Ngọc Trinh vì diễn xuất tốt, có nhiều đoạn Ngọc Trinh thể hiện khá tự nhiên. "Nữ hoàng nội y" làm khán giả tin rằng cô thực sự là người có tham vọng, thủ đoạn để từ vũng bùn nhơ nhớp vươn lên làm mỹ nhân đắt giá bậc nhất Sài Gòn.

Thậm chí, vì muốn thể hiện hình ảnh nhân vật Nhi có thể làm mọi thứ để đổi đời, Ngọc Trinh còn cởi đồ, lột sạch mọi thứ trước ống kính. Cảnh quay của Ngọc Trinh xếp vào hàng 18+.

Mỹ thuật là điểm sáng, thông điệp truyền tải "có vấn đề"

Ngoài Ngọc Trinh, mỹ thuật trong phim cũng là điểm sáng. Trước khi ra mắt, Chị chị em em 2 từng bị đặt câu hỏi liệu rằng trang phục, thiết kế của phim có phù hợp với bối cảnh Sài Gòn xưa hay chưa.

'Chị chị em em 2': Minh Hằng - Ngọc Trinh đẹp đúng chất mỹ nhân Sài Gòn, phim gây đỏ mặt vì tình tiết nhạy cảm - Ảnh 4.

Cảnh quay dưới nước của Minh Hằng - Ngọc Trinh. Ảnh: ĐPCC

Tuy nhiên, khi xem phim trên màn ảnh rộng, mọi thứ đều mang lại cảm giác phù hợp. Loạt trang phục lộng lẫy, rực rỡ hay thậm chí là hở hang mà Ngọc Trinh - Minh Hằng khoác lên người hóa ra lại tương thích với cách Vũ Ngọc Đãng kể chuyện.

Với cảnh quay Ngọc Trinh - Minh Hằng đánh nhau dưới nước, ekip sản xuất Chị chị em em 2 thực sự có nhiều cố gắng. Những phân đoạn này được thực hiện khá trơn tru, góp phần làm cho câu chuyện thêm phần hấp dẫn. Mặc dù diễn xuất của Minh Hằng còn nhiều vấn đề cần khắc phục nhưng cũng phải khen cho nữ diễn viên vì hết mình cho vai diễn này, cảnh ngâm mình dưới nước rồi nhảy múa và đánh nhau dữ dội là minh chứng hùng hồn nhất.

Dẫu vậy, Chị chị em em 2 vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề gây tranh cãi, do khai thác đề tài "gái ngành" khá nhạy cảm nên nhiều lúc phim khiến người xem khó chịu. Việc các nhân vật cứ gọi nhau là "điếm" từ cảnh quay này đến cảnh quay khác làm tổng thể bộ phim bị chìm trong cảm giác dung tục.

'Chị chị em em 2': Minh Hằng - Ngọc Trinh đẹp đúng chất mỹ nhân Sài Gòn, phim gây đỏ mặt vì tình tiết nhạy cảm - Ảnh 5.

Ngọc Trinh có diễn xuất tự nhiên, phù hợp với vai Nhi. Ảnh: ĐPCC

Tư Nhị và Ba Trà không có mục đích sống cao đẹp gì ngoài chuyện quyến rũ đàn ông để lấy tiền tiêu xài. Trong thâm tâm họ có sự nhục nhã, ê chề nhưng luôn cố tỏ ra là mình ổn. Các nhân vật nữ khác cũng xem chuyện sống bằng tiền đàn ông cung phụng là điều gì đó vô cùng hợp lý, vậy nên khán giả cứ lăn tăn mãi câu hỏi: Rốt cục bộ phim này truyền tải thông điệp gì? Ca ngợi những cô gái bán thân kiếm tiền hay đang cổ xuý cho lối sống sai lệch ăn chơi trên những thú vui thân xác?

Vậy kết phim mang đến điều gì? Chẳng có gì ngoài chuyện thăng cấp từ hạng quèn lên hạng sang và bắt đầu một cuộc ngã giá mới tinh vi, thủ đoạn hơn.

Tổng thể, Chị chị em em 2 là bộ phim có cách kể chuyện cuốn hút, hình ảnh đẹp - diễn viên đẹp, nhân vật phụ xuất hiện hợp lý. Tuy nhiên, thông điệp mà bộ phim truyền tải lại có quá nhiều điều để mổ xẻ vì dung tục và phản cảm.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm