Phim tài liệu 'Rồi một ngày Hà nói về tình yêu': Xúc động chuyện đời Hồ Ngọc Hà

17/12/2020 08:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Phim tài liệu 90 phút Rồi một ngày Hà nói về tình yêu (đạo diễn: T Production) về Hồ Ngọc Hà công chiếu trên Galaxy Play từ ngày 16/12; theo dự kiến, đầu năm 2021 sẽ xuất hiện trên mạng phát hành phim quốc tế. Bên cạnh những điều thú vị, xúc động, phim còn dũng cảm bày ra những hình ảnh xấu, những thói quen dở… của ca sĩ đẹp như hoa hậu này.

Hồ Ngọc Hà tuyên bố ghét hôn nhân nhưng sẵn sàng cưới vì đó là Kim Lý

Hồ Ngọc Hà tuyên bố ghét hôn nhân nhưng sẵn sàng cưới vì đó là Kim Lý

Hồ Ngọc Hà dành tặng bạn trai Kim Lý những lời ngọt ngào trong ngày sinh nhật anh. Cô tâm sự bản thân rất ghét hôn nhân và Kim Lý cũng biết điều này nhưng anh lại cho cô sự an lòng.

1. Cảnh đắt giá và xúc động nhất trong phim có lẽ là đêm trước khi sinh con của Hồ Ngọc Hà. Đoàn phim đã vào tận phòng ngủ của Hồ Ngọc Hà và Kim Lý để quay. Do có nhiều lúc quay lén, nên chuyện lâm bồn, chuyện ăn uống, sinh hoạt của Hồ Ngọc Hà đã được kể sinh động, chân thật. Phim cũng nói về quá trình yêu, sinh đôi, rồi mới cầu hôn, mới cưới nhau của cặp đôi suốt 3 năm. Nói chung, có rất nhiều chuyện hậu trường và cả thị phi cho những ai muốn biết thêm về Hồ Ngọc Hà.

Về tổng thể câu chuyện, phim đã làm được mấy điều đáng kể. Thứ nhất, đã phác họa được phần nào tính khí của Hồ Ngọc Hà, vốn khó khăn và khó gần, nhưng khi đã gần, đã tin tưởng thì gắn bó rất lâu dài. Nhìn lại các cá nhân và ê-kíp đã gắn bó như nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Hoài Sa, T Production… cũng đủ thấy sự bền chặt, thân thiết. Sau 23h, Hồ Ngọc Hà vẫn có thể đến nhà Hoài Sa tập nhạc tới gần sáng, không quý mến nhau, khó làm được như vậy.

Và cũng vì tin, vì thương nhau mà Hồ Ngọc Hà đã để cho ê-kíp làm phim được nhiều tự do trong sản xuất. Những khó khăn khi làm phim tài liệu về một người nổi tiếng dường như ít bị vướng mắc trong phim này.

Chú thích ảnh
Dù chưa phải là phim tài liệu hiện đại, nhưng” Rồi một ngày Hà nói về tình yêu” đã có được chất lượng khá

Tại buổi ra mắt, nữ ca sĩ nói rằng bản thân cũng chưa xem toàn vẹn phim, mà chỉ xem đoạn này đoạn kia, nên khá hồi hộp.

Thứ hai, phim cũng gián tiếp cắt nghĩa được vì sao Hồ Ngọc Hà có được những thành công trong sự nghiệp. Cái cách cô tiếp nhận bài hát, phân tích, góp ý và chọn lựa cách hát cho mình. Cái cách cô ôm bụng bầu làm chuỗi chương trình Love Songs rất ấn tượng, chất lượng. Cũng như cái cách cô chọn lựa và từ chối quảng cáo, nếu không phù hợp. Năm 2020 với nhiều người có thể là thách thức, khó khăn, bất hạnh, còn với Hồ Ngọc Hà là thành công cả về danh, lợi và tình.

Thứ ba, phim cũng gián tiếp cho người xem thấy cách mà Hồ Ngọc Hà đối diện với các đồn thổi, thị phi, cách yêu, cách chọn lựa hạnh phúc, cách nuôi con. “Hà nghĩ là một cái chặng đường từ 2020 trở đi sẽ khác, khác khá nhiều so với những gì mà Hà đã từng đi qua” - Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Dù phim chỉ tập trung nói nhiều vào năm 2020, nhưng cũng có thể hình dung được những gì mà Hồ Ngọc Hà đã trải qua trong nhiều năm làm nghề. Ở đó hào quang và hạnh phúc chỉ là một phần, đôi khi có tính bề nổi, còn lại là mồ hôi, là ý chí, là nước mắt.

Chú thích ảnh
Cầu hôn và chụp hình cưới là những trường đoạn lãng mạn của phim. Ảnh: Tang Tang

2. Về căn bản thì Rồi một ngày Hà nói về tình yêu đã đạt được mục tiêu và chất lượng. Tuy nhiên, nếu thẳng thắn xét về thể loại tài liệu, thì phim này hơi lưỡng lự giữa có kịch bản và không có kịch bản. Nếu phim chọn thể loại không có kịch bản, nghĩa là nương theo thực tế nhân vật mà ứng biến, hạn chế tối đa phần phỏng vấn Hồ Ngọc Hà thì sẽ khách quan hơn, hiện đại hơn.

Đây cũng là một đòi hỏi hơi khó, dù có ê-kíp khá hùng hậu, nhiều người nổi tiếng, nhưng đa số họ thuộc giới sản xuất phim ca nhạc, làm MV, chứ không phải là nhà làm phim tài liệu. Chính vì vậy, dù Hồ Ngọc Hà khá cởi mở và tự do để T Production tung hành, nhưng vì chưa thủ đắc đủ tư duy tài liệu, nên chưa khai thác được hết những điều tưởng như bày sẵn ra đó. Hơi tiếc một chút cho trữ lượng đang lộ thiên mà khai thác thì chưa hiệu quả.

Chú thích ảnh
Dù khi mang bầu, có ngày Hồ Ngọc Hà ăn đến 14-15 lần, nhưng sau khi sinh, đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Đây cũng là một kỷ luật mà nghề nghiệp yêu cầu. Ảnh: Tang Tang

Cũng vì quan niệm chưa rõ về thể loại tài liệu mà cách đặt câu hỏi với Hồ Ngọc Hà và các nhân vật nổi tiếng như Đức Trí, Thành Lộc, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Công Trí… đã hơi bị lép vế, thành ra câu hỏi khá đơn điệu về nội dung, dù ngôn từ khác nhau. Về tổng thể, người xem vẫn có cảm giác đây là phim của Hồ Ngọc Hà, chứ không phải phim về Hồ Ngọc Hà của T Production.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm