Phim "Móng vuốt": Đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ lý do bảo mật hình ảnh "quái thú" đến phút cuối

22/05/2024 08:03 GMT+7 | Giải trí

Ekip phim sinh tồn Móng vuốt vừa có buổi showcase đầu tiên trước khi phim công chiếu vào 7/6 tới tại các rạp trên toàn quốc.

Móng vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn là bộ phim sinh tồn xoay quanh câu chuyện một nhóm bạn trẻ lạc trong rừng và cố gắng sống sót khi chạm trán với "quái thú" – chú gấu khổng lồ được gọi là Mật. Móng vuốt hứa hẹn mang đến cho khán giả các cảnh quay nghẹt thở khi ác thú xuất hiện và đe dọa cả nhóm bạn trong những tình thế "ngàn cân treo sợi tóc".

Tại buổi showcase, ekip Móng vuốt đã công bố poster chính thức, với hình ảnh "phản diện" gấu Mật và nhóm bạn 7 người xấu số với loạt biểu cảm sợ hãi. Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết Móng vuốt tuy là dạng phim sinh tồn không mới với điện ảnh nước ngoài nhưng hoàn toàn là trào lưu mới lạ, lần đầu có ở Việt Nam.

Phim "Móng vuốt": Đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ lý do bảo mật hình ảnh "quái thú" đến phút cuối - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn, biên kịch Trần Khánh Hoàng và dàn diễn viên của "Móng vuốt"

Móng vuốt là dự án được ấp ủ suốt 7 năm, với phần kịch bản đã có từ năm 2015. Hai năm sau biên kịch Trần Khánh Hoàng và đạo diễn Lê Thanh Sơn mới có những cuộc trao đổi đầu tiên về kế hoạch hoàn thành phim điện ảnh này. Vì bận thực hiện Em chưa 18, đạo diễn Lê Thanh Sơn vẫn luôn trì hoãn chuyện bấm máy Móng vuốt. Anh hài hước chia sẻ: "Nhà sản xuất Trinh Hoan cứ đốc thúc tôi "Làm đi, không thôi anh mời Quang Dũng hoặc anh tự làm đạo diễn nha". Thế là tôi nhận. Khi Trần Khánh Hoàng phát triển câu chuyện, tôi cảm thấy nhóm bạn này hơi xa tầm nhìn của mình. Cho tới 1 biến cố 3 năm trở lại đây, chúng tôi mới bắt đầu ngấp nghé thực hiện Móng vuốt".

Nói về lý do tung luôn hint quái thú chính là con gấu thay vì gợi tò mò cho khán giả như trong poster teaser trước đây, đạo diễn Móng vuốt cho biết: "Lúc trước đây, phòng vé chưa có hai cái tên là Lý Hải và Trấn Thành cho nên bài toán món ngon nhất luôn đưa ra cuối cùng. Lúc đó, chúng tôi cũng chưa tin vào Mật lắm, nhưng giờ bé Mật phải lộ diện để chào khán giả".

Phim "Móng vuốt": Đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ lý do bảo mật hình ảnh "quái thú" đến phút cuối - Ảnh 2.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn

Kể từ khi gấu Mật trình làng, nhiều tranh cãi trái chiều đã nổ ra, đa phần về phần kỹ xảo của nhân vật. Ekip Móng vuốt tiết lộ đã đầu tư kỹ lưỡng về mặt kỹ xảo CGI lẫn VFX, với riêng ngân sách CGI cho "phản diện chính" đã chiếm tới 30% tiền đầu tư.

Ngoài việc ghi hình trong studio, Móng vuốt còn có những cảnh quay trong rừng ở Thác Mai, Đồng Nai. Ekip rất có ý thức trong việc không xả rác hay chặt cây. "Những cây mà chúng tôi dựng, tái tạo bằng nhiều kỹ thuật của thiết kế để có thể hòa vào bên trong tổng quan của Thác Mai… Rác hay rễ cây thiết kế quấn bằng dây cao su, phải chế biến, tô màu sao cho giống như thật mới đóng lên cây đó. Trong ngày premiere cây đó sẽ xuất hiện", đạo diễn Lê Thanh Sơn "nhá hàng".

Phim "Móng vuốt": Đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ lý do bảo mật hình ảnh "quái thú" đến phút cuối - Ảnh 3.

Diễn viên Thảo Tâm

Móng vuốt có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ bao gồm Tuấn Trần, Nguyễn Lâm Thảo Tâm, NSƯT Công Ninh, Gi A Nguyễn, Quốc Khánh, Naomi, Hồng Thanh, Rocker Nguyễn, Thu Hà Ceri… sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 7/6 tới.

Minh Anh. Ảnh: ĐPCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm