Giật mình khi mascot gấu của 'Móng vuốt' xuất hiện ngay trên đường phố

20/05/2024 18:00 GMT+7 | Giải trí

Người dân xôn xao vì mô hình gấu trong bộ phim sắp phát hành Móng vuốt quá giống thật vừa dạo một vòng quanh các đường phố ở TP. HCM.

Nhiều khán giả đã hết sức bất ngờ, thậm chí "giật mình" vì trông thấy nguyên một con gấu, hay đúng hơn là mô hình gấu to lớn xuất hiện ngoài đường phố. Hình hài của "nhân vật phản diện" trong "Móng vuốt" nằm trên xe, được chở đi khắp nơi nhanh chóng được "team qua đường" chụp lại, gây xôn xao MXH.

Giật mình khi gấu của 'Móng vuốt' xuất hiện ngay trên đường phố - Ảnh 1.

Để "làm nóng" không khí trước khi "bữa tiệc rượt đuổi" giật gân của đạo diễn Lê Thanh Sơn ra rạp, ekip Móng vuốt đã cho quái thú chính trong phim "ngao du" một vòng thành phố.

Được biết, trước khi đi đến quyết định sử dụng mô hình gấu được làm từ kỹ xảo, phía ekip Móng vuốt thực chất đã nghĩ đến và triển khai cách thức "thủ công", tức là làm nên phản diện phim từ chất liệu có thật. Tổ thiết kế đã bắt tay may nên một bộ mascot gấu thật, và dự tính cho 1 diễn viên mặc lên mình. Phùng Quốc Huy Hoàng là nghệ nhân đã làm công tác tạo hình được 8 năm, và được đạo diễn Lê Thanh Sơn tin tưởng giao phó nhiệm vụ đưa chú gấu to lớn ra ngoài đời thật.

Giật mình khi gấu của 'Móng vuốt' xuất hiện ngay trên đường phố - Ảnh 2.

Người dân hiếu kỳ khi thấy mô hình gấu quá thật

"Đây là lần đầu tiên tôi làm nhiệm vụ này, cũng là cái duyên đưa tôi đến với Móng vuốt. Quá trình hoàn thiện con gấu mất khoảng 3 tháng. Anh Sơn và ekip thường xuyên đến xưởng kiểm tra, phối hợp với bên cascadeur cho họ mặc thử bộ đồ để xem có 'cấn' chỗ nào thì thay đổi luôn", nghệ nhân Huy Hoàng chia sẻ.

Huy Hoàng tiết lộ trang phục gấu được làm bằng silicon, có nguyên vật liệu là keo. Phần lông, da gấu được đặt từ website bên Mỹ gửi về. Keo được sử dụng xuyên suốt để kết dính, cấy lông vào bên trong silicon. Song, giai đoạn này cần dùng một loại súng từ trường bắn keo mà thị trường Việt Nam không sản xuất, phải được nhập về từ Trung Quốc.

Giật mình khi gấu của 'Móng vuốt' xuất hiện ngay trên đường phố - Ảnh 4.

Huy Hoàng - chuyên viên tạo hình mascot gấu của "Móng vuốt"

Ngoài khó khăn từ việc tạo nên bộ mascot, việc tìm kiếm một diễn viên đóng thế phù hợp để mặc nó cũng khiến ekip Móng vuốt "đau đầu" không kém.

Đây là lần đầu tiên phim Việt có loại trang phục nhân vật cao đến 2m, cho nên cascadeur phù hợp không dễ tìm. Thực chất có đến 2 phiên bản bộ đồ từng "ra lò". Phiên bản 1 là gấu đứng 2 chân, nên cascadeur phải là người cao 1m8. Phiên bản 2 là gấu đứng 4 chân thì cần 2 bạn cascadeur nhỏ con, có thể cùng lúc chui vừa vào bộ đồ.

Giật mình khi gấu của 'Móng vuốt' xuất hiện ngay trên đường phố - Ảnh 3.

Vì gặp nhiều trở ngại như trên, ekip Móng vuốt sau cùng đi đến quyết định thay thế phương án tối ưu khác, đó là tận dụng hiệu ứng hình ảnh. 

Đạo diễn Lê Thanh Sơn và ekip đã mất nhiều tháng miệt mài tạo nên hình ảnh con gấu to lớn, hung tợn trên màn ảnh từ công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo sự tự nhiên, thân thuộc với khán giả từ hình dáng, bộ nanh, vuốt cho đến chuyển động khi rình hoặc săn mồi.

Giật mình khi gấu của 'Móng vuốt' xuất hiện ngay trên đường phố - Ảnh 6.

Kết quả là khi teaser trailer được tung ra, hình ảnh chú gấu săn mồi đáng sợ đã trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý và bàn tán đông đảo của khán giả khắp MXH. 

Phim Móng vuốt của Đạo diễn Lê Thanh Sơn do HK Films sản xuất, với sự góp mặt của dàn diễn viên: Tuấn Trần, Thảo Tâm, Quốc Khánh, Gi A Nguyễn, Naomi, Ceri Thu Hà… được phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 7/6 tới.

Thảo Nhi. Ảnh: ĐPCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm