Phim hoạt hình 'Moana' của Disney sẽ được làm lại với phiên bản người thật đóng

14/04/2023 08:32 GMT+7 | Giải trí

Theo bước chân của Người đẹp và quái vật (2017), Vua sư tử (2019) và Nàng tiên cá (2023), phim hoạt hình Moana đình đám của Disney sẽ được làm lại với phiên bản người thật đóng (live-action).

Disney đã công bố tin tức này trong cuộc họp cổ đông vào tuần trước với một tin nhắn được ghi âm từ Dwayne Johnson -nam diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Maui trong bộ phim hoạt hình ra mắt năm 2016.

"Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng một phiên bản làm lạilive-action của Moana đang được thực hiện… Câu chuyện này là biểu tượng cho lòng nhân ái và sức mạnh chiến binh của nhân dân chúng ta" - Dwayne Johnson bày tỏ.

Disney chuyển thể live-action phim 'Moana' - Ảnh 1.

Maui (trái) và Moana Waialiki trong phim hoạt hình “Moana”

Moana theo chân một cô gái trẻ tên Moana Waialiki (Auli'i Cravalho lồng tiếng) ra khơi trong hành trình chứng minh bản thân mình để trở thành hoa tiêu và thủy thủ. Trên hành trình, cô gái sẽ chạm trán với Á thần Maui (Dwayne Johnson lồng tiếng) và sau đó cùng đồng hành với cô trên đại dương.

Bộ phim hoạt hình gốc do Lin Manuel-Miranda sáng tác các bài hát gốc, đã mang về hơn 600 triệu USD tại phòng vé và vẫn được yêu thích kể từ khi phát hành. Đây cũng là một trong số 15 bộ phim được phát trực tuyến nhiều nhất tại Hoa Kỳ vào năm 2022, theo Disney.

"Moana đã có tác động sâu sắc đến cách chúng ta nghĩ về các nàng công chúa Disney" – Auli'i Cravalho nói trong tuyên bố. "Sức mạnh và sự kiên trì của nữ chính đã truyền cảm hứng cho khán giả trên khắp thế giới, bao gồm cả bản thân tôi".

TheoThe Hollywood Reporter, Disney đangđẩy nhanhquá trình làm lại các bộ phim của thế kỷ 21. "Chiến lược của hãng phim giờ đây dường như đang thay đổivà có thể không lâu nữa những bộ phim như Frozen (Nữ hoàng băng giá) hay Tangled (Người đẹp tóc mây) sẽ được chuyển thể live-action tiếp theo"- trích nhận xét của tạp chí.

Một phiên bản live-action của Lilo & Stitch, lần đầu tiên ra rạp vào năm 2002, hiện cũng đang trong giai đoạn tiền sản xuất. Ngược lại, Moana chỉ mới công chiếu 6 năm trước. Mặc dù ngày phát hành chưa được công bố nhưng phiên bản live-action của Moana có thể ra mắt sớm, với khoảng cách trong vòng một thập kỷ so với bản gốc.

Thành Quách (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm