Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba thất bại, sao nữ này bất ngờ được khen

16/06/2023 12:35 GMT+7 | Giải trí

Việc Công tố có rating bết bát khiến danh tiếng của Địch Lệ Nhiệt Ba bị ảnh hưởng không nhỏ.

Lần đầu tiên thử sức với dòng phim chính kịch nhưng đã ẵm ngay vai chính, Công tố của Địch Lệ Nhiệt Ba gây bất ngờ khi rating "một đường đi xuống". Ngoài việc lao lên top rating vào ngày công chiếu, tỷ suất người xem kể từ các tập tiếp theo không chỉ ảm đạm mà danh tiếng cũng giảm mạnh.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba thất bại, sao nữ này bất ngờ được khen - Ảnh 1.

Dù nhận phiên 1, vai diễn An Ni của Địch Lệ Nhiệt Ba lại là nguyên nhân khiến khán giả bỏ phim

Cư dân mạng chỉ ra rằng Weibo của nàng tiểu hoa có gần 80 triệu người hâm mộ, thậm chí còn vượt qua cả các ngôi sao trẻ hàng top ở Trung Quốc, có thể được coi là "thủ lĩnh" nổi tiếng trong làng giải trí nhưng cũng chẳng thể giúp mỹ nhân Tân Cương đạt được thành tích ổn định.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba thất bại, sao nữ này bất ngờ được khen - Ảnh 2.

Đến nay người đẹp vẫn chỉ là "bình hoa di động" của C-biz, bị chê cười mỗi khi có phim mới

Nguyên nhân lớn nhất nằm ở kỹ năng diễn xuất không chút tiến bộ của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Người đẹp sinh năm 1992 có các đường nét trên khuôn mặt thanh tú và ngoại hình rất bắt mắt, các tác phẩm tiêu biểu của cô bao gồm Tam sinh tam thế thập lý đào hoa hay Người tình kim cương đều giúp cô củng cố vị thế là một trong những sao nữ nóng bỏng nhất hiện tại.

Kể từ khi ra mắt, Địch Lệ Nhiệt Ba đã thu hút sự chú ý của CCTV với tác phẩm đầu A Na Nhĩ Hãn năm 17 tuổi. Nhưng kể từ đó, nữ diễn viên bắt đầu đi theo con đường lưu lượng, liên tục tham gia các dự án cổ trang hoặc ngôn tình hiện đại để thu hút khán giả, tuy nhiên kỹ năng diễn xuất vẫn chẳng hề được công nhận.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba thất bại, sao nữ này bất ngờ được khen - Ảnh 3.

Địch Lệ Nhiệt Ba thất bại thảm hai trong lần đầu thử sức với dòng phim chính kịch

Quyết tâm chuyển hình sang phái thực lực, mỹ nhân Tân Cương tham vọng nhưng lại quá vội vã, dẫn đến việc thất bại thảm hại dù có cái tên của đàn anh Đồng Đại Vỹ "làm nền".

Bộ phim về đề tài điều tra tội phạm Công tố được đặt nhiều kỳ vọng vì đây là dự án đầu tiên ở Trung Quốc được làm từ góc độ của các nữ công tố viên. Nhưng ngoài nhan sắc ra, khán giả hầu như không cảm nhận được những kỹ năng diễn xuất của người đẹp, kịch bản cũng ngày càng dài dòng và nhàm chán nên rating phim nhanh chóng chạm đáy.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba thất bại, sao nữ này bất ngờ được khen - Ảnh 4.

Sự lộng lẫy quá mức khác biệt của nàng tiểu hoa và các nữ diễn viên phụ cũng đảm nhiệm vai công tố viên

Điều này bất ngờ lại trở thành "tấm khiên chắn" cho nàng tiểu hoa 95 Triệu Lộ Tư.

Đảm nhiệm vai nữ chính trong Hậu lãng, bộ phim về đề tài y học cổ truyền cũng được chiếu đài, Triệu Lộ Tư thời gian đầu bị mắng thậm tệ vì diễn "lố", tình tiết phim nhiều lần gây tranh cãi. Nhân vật Tôn Đầu Đầu của nàng tiểu hoa nhận "gạch đá" vì tính cách gây khó chịu, thậm chí không ít người còn mỉa mai cho rằng Triệu Lộ Tư "mang chính mình ra diễn". Nhưng đến khi Công tố lên sóng, mọi chuyện dường như đã thay đổi.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba thất bại, sao nữ này bất ngờ được khen - Ảnh 6.

Vai diễn Tôn Đầu Đầu từng khiến Triệu Lộ Tư nhận không ít "gạch đá"

Địch Lệ Nhiệt Ba và Triệu Lộ Tư lần lượt là những tiểu hoa có lượng fan hàng đầu trong số các sao cùng lứa, nhất cử nhất động của họ đều thu hút nhiều sự chú ý. Nhưng rõ ràng mỹ nhân Tân Cương lần này không thể thoát khỏi định kiến "thần tượng đóng phim truyền hình", kỹ năng diễn xuất của cô vẫn khiến mọi người thất vọng, vậy nên việc nhận phiên 1 để "gánh phim" đã bị chế giễu rất nhiều.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba thất bại, sao nữ này bất ngờ được khen - Ảnh 7.

Triệu Lộ Tư "thoát nạn" nhờ Địch Lệ Nhiệt Ba

Mặt khác, Triệu Lộ Tư càng về cuối phim càng cho thấy khả năng nhập vai và đài từ tiến bộ, góp phần không nhỏ giúp Hậu lãng trở nên thu hút hơn. Bên cạnh đó, việc cô nàng chỉ nhận phiên 2, không hề vượt qua tiền bối Ngô Cương được khen ngợi là hành động khôn ngoan đối với các tiểu hoa trẻ hiện nay.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm