Phát động cuộc thi ảnh 'Câu chuyện rác nhựa'

05/02/2021 11:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/2, Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tổ chức phát động Cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”, do Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống là đơn vị thực hiện.

Phát động cuộc thi ảnh 'Kiên cường Việt Nam - Resilient Vietnam'

Phát động cuộc thi ảnh 'Kiên cường Việt Nam - Resilient Vietnam'

Ngày 24/8, Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (VNPR) phát động cuộc thi ảnh “Kiên Cường Việt Nam - Resilient Vietnam” với mục đích lan tỏa những hình ảnh ấn tượng về dân tộc Việt Nam kiên cường trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

“Câu chuyện rác nhựa” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc quản lý rác thải sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng, qua đó để người dân và doanh nghiệp nhận thức rõ hơn những tác động tiêu cực của việc quản lý chất thải không đúng cách với sức khỏe con người và môi trường.

Chú thích ảnh

Theo quy chế của BTC, các tác phẩm dự thi cần được chụp từ ngày 1/1 - 30/4/2021, kèm địa điểm chụp. Cuộc thi ưu tiên những bức ảnh được chụp tại các tỉnh Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Chủ đề cuộc thi hướng tới là một trong các nội dung: phản ánh tình trạng rác thải tràn lan, không được xử lý đúng cách, tình trạng rác nhựa đại dương, tác hại của rác thải nhựa tới môi trường, tới hệ sinh thái và con người ở Việt Nam và các giải pháp xử lý rác thải được áp dụng tại nước ta...

Thời gian BTC nhận ảnh dự thi từ ngày 5/2 - 5/5/2021. Tác giả tham gia cuộc thi bằng cách đăng ảnh trực tiếp vào phần “Đăng ảnh dự thi” trên website chính thức của cuộc thi: cuocthianh.mediamaxvietnam.vn/.

Sẽ có 12 giải được trao, trong đó có 3 giải A trị giá 5 triệu đồng/giải, 3 giải B trị giá 3 triệu đồng/giải, 3 giải C trị giá 1 triệu đồng/giải và 3 giải đặc biệt trị giá 3 triệu đồng/giải. 

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào cuối tháng 6/2021 trên tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống, trang Facebook Ocean or Plastic, website chính thức của UNDP Việt Nam và trên website chính thức của cuộc thi Câu chuyện rác nhựa.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm