Pha ghi điểm 'cười ra nước mắt' ở giải vô địch bóng rổ sinh viên toàn quốc

06/12/2023 08:16 GMT+7 | Thể thao

Thay vì dẫn bóng lên phần sân đối phương, cầu thủ bóng rổ của Đại học Ngoại thương Hà Nội đã tiến thẳng về rổ nhà và ghi điểm cho... đội bạn.

Cầu thủ bóng rổ nữ mải ghi bàn đến mức nhầm... rổ

Tình huống dở khóc dở cười trên diễn ra ở trận đấu giữa Đại Học Ngoại thương và Đại học Tôn Đức Thắng, trong khuôn khổ giải vô địch bóng rổ sinh viên nữ toàn quốc 2023. Từ một tình huống ném biên ở phần sân của Đại học Ngoại thương Hà Nội, cầu thủ nữ của Đại học Tôn Đức Thắng (áo đỏ) phát biên... nhầm cho cầu thủ phòng ngự đối phương. Cầu thủ này đã chuyền cho đồng đội của mình ở gần đó. 

Pha ghi điểm 'cười ra nước mắt' ở giải vô địch bóng rổ sinh viên toàn quốc - Ảnh 2.

Cầu thủ DDH Tôn Đức Thắng phát bóng thẳng vào tay đối phương

Pha ghi điểm 'cười ra nước mắt' ở giải vô địch bóng rổ sinh viên toàn quốc - Ảnh 3.

Cầu thủ Đại học Ngoại thương chuyền cho đồng đội

Pha ghi điểm 'cười ra nước mắt' ở giải vô địch bóng rổ sinh viên toàn quốc - Ảnh 4.

Trong khi đồng đội xua tay kêu gào thì "số 7" vẫn hào hứng dẫn bóng về rổ nhà

Pha ghi điểm 'cười ra nước mắt' ở giải vô địch bóng rổ sinh viên toàn quốc - Ảnh 5.

Và sau đó có một pha lên rổ rất chính xác

Và trong sự ngỡ ngàng của đám đông khán giả trên khán đài cũng như cả cầu thủ 2 đội, và tiếng la hét và xua tay của người vừa... chuyền bóng, nữ cầu thủ mang áo số 7 của Đại học Ngoại thương Hà Nội đã dẫn bóng thẳng về rổ nhà và có một pha lên rổ chính xác. Sau khi trái bóng qua rổ, cô gái này mới ngỡ ngàng nhận ra mình đã có pha "phản lưới" vô cùng oái oăm.

Pha ghi điểm 'cười ra nước mắt' ở giải vô địch bóng rổ sinh viên toàn quốc - Ảnh 6.

Nụ cười méo xẹo sau pha ghi điểm vào rổ nhà của Trang kều

"Một tình huống rất... văn nghệ đến từ hai đội bóng. Khá là hài hước", bình luận viên trên kênh Youtube của giải vô địch bóng rổ sinh viên toàn quốc đã phải thốt lên như vậy. Trang "kều", cầu thủ vừa có pha ghi điểm cười như nước mắt - thì không thể tin nổi vào mắt mình, và đành nở nụ cười méo xẹo. Đó cũng là pha ghi điểm cuối cùng của Đại học Tôn Đức Thắng ở trận này.

Thực tế thì pha bóng đó cũng không tác động quá nhiều đến kết quả trận đấu. Với thực lực trội hơn hẳn, Đại học Tôn Đức Thắng - đương kim vô địch quốc gia - khi ấy đã dẫn Đại học Ngoại thương 67-31, và cuối cùng, họ đã giành chiến thắng 68-33

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm