VCK Giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc 2023: 14 đội bóng xuất sắc nhất sẵn sàng bùng nổ

03/12/2023 17:10 GMT+7 | Thể thao

Sau vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ gần 140 đội tham dự, 14 đội bóng xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại VCK toàn quốc Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2023 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 4/12 đến 9/12/2023.

Giải đấu do Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE) và Công ty Cổ phần Thương mại và Nội dung Số Việt (Vietcontent) tổ chức theo một thỏa thuận dài hạn.

Sau năm đầu tiên tổ chức thành công với sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các trường Đại học, Học viện các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc, Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc (NUC) đã và đang dần lớn mạnh và trở thành sân chơi thường niên nhận được sự chờ đón của sinh viên khắp mọi miền.

Tiếp nối thành công của năm đầu tiên, gần 141 đội với gần 1.700 VĐV đã tham dự vòng loại 3 miền của NUC 2023, tăng hơn 35% so với mùa đầu tiên. Với khẩu hiệu "Bứt phá vươn xa", vòng loại 3 khu vực Bắc – Trung – Nam của NUC 2023 đã diễn ra trong không khí cuồng nhiệt, những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao và công tác tổ chức được điều hành bài bản.

VCK toàn quốc của Giải bóng rổ Sinh viên Toàn quốc NUC 2023 sẽ quy tụ 8 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ về tranh tài để tìm ra nhà vô địch. Trong đó, 7 đội nam và 5 đội nữ là những tập thể có thành tích xuất sắc nhất ở ba khu vực được tìm ra sau 04 tuần tổ chức vòng loại với hơn 100 trận đấu từ ngày 14/10 đến 12/11, cộng thêm 1 đội nam và 1 đội nữ của đơn vị đăng cai chung kết toàn quốc.

VCK Giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc 2023: 14 đội bóng xuất sắc nhất sẵn sàng bùng nổ - Ảnh 2.

VCK toàn quốc của Giải bóng rổ Sinh viên Toàn quốc NUC 2023 sẽ quy tụ 8 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ về tranh tài để tìm ra nhà vô địch

Ở nội dung nam, 8 đội bóng góp mặt lần lượt là: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Ngoại thương, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học RMIT, Đại học Hoa Sen.

Ở nội dung nữ, 6 đội bóng góp mặt là: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM, Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong đó, Đại học Đà Nẵng, Đại học Ngoại thương và Đại học Sư phạm Hà Nội là các trường có cả đội nam và nữ góp mặt trong VCK.

Đại học Hàng hải Việt Nam trong lần đầu tham dự đã giành quyền vào chơi VCKtoàn quốc. Đương kim vô địch nội dung nam 2022 ĐH RMIT dù trẻ hóa gần như đội hình, chỉ giữ lại 30% thành viên từng lên ngôi một năm trước nhưng vẫn giành ngôi đầu bảng khu vực miền Nam để ghi tên vào danh sách 8 đội mạnh nhất toàn quốc năm nay.

Ở nội dung nữ, Đại học Tôn Đức Thắng bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch bằng khó khăn khi bộ khung đã lên ngôi tại NUC 2022 bị khuyết nhiều vị trí. Tuy nhiên, những nhân sự mới đã sớm khỏa lấp vấn đề và các sinh viên nữ Đại học Tôn Đức Thắng xuất sắc giành vị trí đầu bảng khu vực miền Nam sau khi đánh bại Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm