Ông chủ MU trực tiếp nói chuyện với nhân vật đặc biệt là ứng viên nặng ký thay thế Ruben Amorim

28/09/2025 21:58 GMT+7 | Bóng đá Anh

Ruben Amorim đang phải chịu áp lực lớn sau khi Manchester United tiếp tục nhận thất bại tại Premier League. Những ứng viên sẵn sàng thay thế HLV Amorim đã lộ diện.

MU lên phương án thay thế Ruben Amorim

Chỉ một tuần trước, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã có được chiến thắng 2-1 trước Chelsea tại Old Trafford, mở ra cơ hội giành hai trận thắng liên tiếp ở giải quốc nội – điều mà ông chưa từng làm được kể từ khi tiếp quản đội bóng gần một năm trước.

Tuy nhiên, hy vọng ấy nhanh chóng tan biến khi United để thua 1-3 trước Brentford. "Quỷ đỏ" nhập cuộc lép vế và sớm bị dẫn trước 0-2, trước khi Benjamin Sesko ghi bàn thắng đầu tiên cho CLB, nhen nhóm hy vọng về một cuộc lội ngược dòng.

Ông chủ MU Ratcliffe đã nói chuyện với cựu HLV tuyển Anh Gareth Southgate, ứng viên nặng ký thay thế Ruben Amorim dẫn dắt "Quỷ Đỏ"

Ông chủ MU Ratcliffe đã nói chuyện với cựu HLV tuyển Anh Gareth Southgate, ứng viên nặng ký thay thế Ruben Amorim dẫn dắt "Quỷ Đỏ"

Thế nhưng, bước ngoặt xảy ra ở tình huống Bruno Fernandes sút hỏng quả phạt đền sau khi trọng tài gây tranh cãi khi không truất quyền thi đấu Nathan Collins. Khi Brentford ghi thêm bàn thắng ở phút bù giờ, Amorim đã phải nhận thất bại thứ 17 sau 33 trận dẫn dắt tại Premier League.

Sau trận đấu, Amorim được hỏi liệu ông có còn tự tin xoay chuyển tình thế. Nhà cầm quân 39 tuổi chia sẻ: "Bóng đá là chuỗi thăng trầm. Khi bạn thắng, bạn có cảm giác mọi thứ đang đi đúng hướng. Nhưng khi thua, bạn trở lại điểm xuất phát và lại phải chiến đấu cho một chiến thắng để tạo ra động lực mới. Tôi luôn làm công việc của mình. Nếu thắng, tôi có tâm trạng khác. Điều đó là bình thường. Tôi luôn tự tin vì biết mình cần phải làm gì."

Ông tiếp tục: "Tôi không thể nói gì khác ngoài những điều vẫn lặp lại mỗi khi đội bóng thua trận. Đôi khi chúng ta thấy tập thể chơi rất tốt, có sự cải thiện rõ rệt, nhưng cũng có lúc sự tiến bộ ấy không xuất hiện, và điều đó khiến mọi người thiếu tự tin để khẳng định rằng Manchester United sẽ sớm trở lại."

Theo talkSPORT, ban lãnh đạo United đã đưa Gareth Southgate vào danh sách rút gọn ba ứng viên thay thế Amorim. Đáng chú ý, Southgate được cho là đã trực tiếp liên lạc với Sir Jim Ratcliffe.

Dự kiến, đội bóng thành Manchester sẽ chờ tới tháng 11 mới đưa ra quyết định, nhằm giảm thiểu khoản tiền bồi thường khi Amorim chính thức tròn một năm tại vị.

Southgate, người đã rời cương vị HLV trưởng đội tuyển Anh vào tháng 7/2024, hiện đang tự do và đã có những cuộc tiếp xúc ban đầu để đánh giá khả năng đảm nhiệm công việc tại Old Trafford. Ngoài ông, United cũng đang cân nhắc hai cái tên khác: Oliver Glasner – HLV trưởng Crystal Palace, và Andoni Iraola – thuyền trưởng của Bournemouth.

Đáng chú ý, Southgate từng được liên hệ với chiếc ghế nóng ở Old Trafford trước khi Amorim được bổ nhiệm. Giờ đây, cái tên của ông lại một lần nữa xuất hiện trong bối cảnh Amorim có thể đối diện với "tối hậu thư" bốn trận, quyết định trực tiếp đến tương lai của ông tại Manchester United.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm