Nữ võ sĩ Việt Nam thắng đối thủ hạng 7 thế giới để giành HCV châu Á

18/05/2024 21:01 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ Việt Nam, Bạc Thị Khiêm đã xuất sắc giành HCV châu Á taekwondo khi thắng đối thủ đứng hạng 7 thế giới.

Hôm nay (18/5), nữ võ sĩ Bạc Thị Khiêm giành HCV châu Á taekwondo 2024 hạng 67 kg nữ sau khi đánh bại võ sĩ hạng 7 thế giới, Song Jie (Trung Quốc) với tỷ số 2-1 (2-0; 0-2; 8-0). Đáng chú ý, Song Jie là người giành HCV ASIAD 19.

Còn nhớ lần đối đầu gần nhất tại ASIAD, Bạc Thị Khiêm đã thua võ sĩ Song Jie ở bán kết. Tuy nhiên ở lần tái đấu này, nữ võ sĩ của Việt Nam đã giành chiến thắng.

Nữ võ sĩ Việt Nam thắng đối thủ hạng 7 thế giới để giành HCV châu Á - Ảnh 2.

Bạc Thị Khiêm giành HCV giải vô địch Châu Á 2024. (Ảnh: Thể thao Việt Nam)

Sau ngày thi đấu 18/5, taekwondo Việt Nam có tổng cộng 14 huy chương gồm 1 HCV, 1 HCB và 9 HCĐ ở nội dung quyền và 1 HCV, 2 HCĐ ở nội dung đối kháng. Cũng ở giải đấu này, Trương Thị Kim Tuyền và Phạm Ngọc Châm mang về hai 2 HCĐ ở nội dung đối kháng nữ hạng 49kg và 62kg nữ.

Bạc Thị Khiêm (sinh năm 2000) là nữ võ sĩ taekwondo người dân tộc Thái, quê Sơn La. Trong những năm gần đây, Bạc Thị Khiêm đã nhiều lần giành thành tích cao ở các giải đấu lớn.

Bạc Thị Khiêm sinh ra và lớn lên ở xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La trong một gia đình có 3 anh chị em. Khiêm từng kể rằng bản thân từng phải đi bộ 8km trên con đường đất khi mưa thì lầy lội. Cô cho biết có lẽ chính vì điều đó đã giúp bản thân có thể hình phù hợp để theo Taekwondo.

Được biết Bạc Thị Khiêm xa nhà từ năm lớp 7 để học võ. Cô gái dân tộc Thái với nghị lực phi thường đã vượt qua muôn vàn gian khó khi theo nghiệp võ hơn 10 năm.

Hồi tháng 2 năm nay, Bạc Thị Khiêm đã giành tấm HCB tại giải đấu Canada Open 2024 G2. Ở trận chung kết, Bạc Thị Khiêm gặp võ sĩ người Brazil, Milena Titoneli, hạt giống số 1 của giải. Sau 2 hiệp đấu, Bạc Thị Khiêm thua với các tỉ số 0-5 và 3-7. Dẫu vậy, Bạc Thị Khiêm đã giành được tấm HCB ở giải đấu này.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm