Nữ chính phim "Móng vuốt" Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Không chỉ là "hotgirl IELTS" sở hữu học vấn "khủng"

24/05/2024 13:00 GMT+7 | Giải trí

Nguyễn Lâm Thảo Tâm nổi lên với danh xưng "hotgirl IELTS" điểm số 8,5 cùng loạt giải thưởng quốc gia và HCV Olympic quốc tế. Nhưng với loạt vai diễn điện ảnh, cho tới "Móng vuốt" sắp khởi chiếu, cô đã bước đầu khẳng định được khả năng diễn xuất của mình.

Nguyễn Lâm Thảo Tâm sở hữu thành tích học tập "khủng" gồm loạt giải thưởng quốc gia môn tiếng Anh cùng HCV Olypic tiếng Anh quốc tế và IELTS 8,5. Mới đây, cô cũng đã chính thức tốt nghiệp với tấm bằng danh dự chuyên ngành Nghệ thuật & Truyền thông và ngành phụ Nghiên cứu Xã hội tại Đại học Fullbright Việt Nam.

Nữ chính phim "Móng vuốt" Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Không chỉ là "hotgirl IELTS" sở hữu học vấn "khủng" - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Nguyễn Lâm Thảo Tâm đã khác xa thời đóng phim đầu tay năm 2019

Trong buổi trò chuyện với báo chí, nữ chính Thảo Tâm nhận được câu hỏi liên quan đến việc đảm nhận vai diễn vốn từ đầu đã được dành cho Kaity Nguyễn. 

Khi được hỏi liệu có áp lực hay ngại khi bị so sánh với một diễn viên trẻ nổi bật của làng điện ảnh, "hotgirl IELTS" cho biết: "Ngay từ trước khi tham gia dự án, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy. Lần gần đây tôi thấy Kaity trên màn ảnh là ở Người vợ cuối cùng, tới tận hôm nay tôi vẫn nhớ rõ ánh mắt bạn trong phim. Với tôi, Kaity là diễn viên quá xuất sắc, rất đáng để học tập. Khi quay gần xong phim Fanti, tôi nhận được cuộc gọi từ bác Hoan là nhà sản xuất phim. Lúc đó tôi rất bất ngờ. Tôi nghĩ quyết định thay đổi diễn viên của ekip không hề dễ. Tôi cảm thấy bất kỳ diễn viên nào bắt đầu nhập vào một nhân vật mới thì họ cũng sẽ có những trải nghiệm mới. Tôi nghĩ phiên bản của tôi về nhân vật đó sẽ là phiên bản duy nhất, nên tôi chỉ tập trung làm sao cho nhân vật của mình hiện lên một cách sắc nét nhất theo trí tưởng tượng thôi".

Nguyễn Lâm Thảo Tâm trò chuyện về vai diễn trong "Móng vuốt" và áp lực khi bị so sánh với Kaity Nguyễn

Còn theo đạo diễn Lê Thanh Sơn, trong quá trình tìm kiếm một diễn viên thay thế Kaity Nguyễn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về Thảo Tâm. Đó phải là một bạn nữ mạnh mẽ, "có thể nắm đầu được Tuấn Trần" đúng như đòi hỏi của nam diễn viên. Người đó phải khiến Tuấn Trần mất tự tin, bối rối, và vũ khí của Thảo Tâm chính là thành tích học tập của bạn ấy.

Nữ chính phim "Móng vuốt" Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Không chỉ là "hotgirl IELTS" sở hữu học vấn "khủng" - Ảnh 3.

Biên kịch Trần Khánh Hoàng tiết lộ cả anh và đạo diễn Lê Thanh Sơn đã phải viết lại vai diễn Từ Minh cho Thảo Tâm, khác hoàn toàn với nhân vật Trang của Kaity Nguyễn. Từ Minh cũng là cái tên mà Thảo Tâm nghĩ ra.

Nữ chính phim "Móng vuốt" Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Không chỉ là "hotgirl IELTS" sở hữu học vấn "khủng" - Ảnh 4.

Thảo Tâm với phong cách cá tính

Thảo Tâm cũng cho biết cô muốn dành thời gian cho niềm đam mê mới sau khoảng thời gian chỉ tập trung cho việc học. Khi học lớp 9, Thảo Tâm đạt Học sinh giỏi cấp quốc gia môn tiếng Anh. Năm lớp 10, cô đại diện quốc gia tham gia một cuộc thi quốc tế môn tiếng Anh. Năm lớp 11 cô giành được HCV Olympic 30/4. Hiện Thảo Tâm đã tốt nghiệp Đại học Fullbright Việt Nam.

Nữ chính phim "Móng vuốt" Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Không chỉ là "hotgirl IELTS" sở hữu học vấn "khủng" - Ảnh 5.

Lần đầu ra mắt ở phim Mắt biếc (2019), Thảo Tâm gây ấn tượng với ngoại hình sáng và lối diễn cảm xúc. Hy vọng thử thách ở "Móng vuốt" không chỉ làm dày lên "profile" diễn xuất của Thảo Tâm mà còn giúp cô tiến xa hơn khi theo đuổi đam mê điện ảnh.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm