NTK Vũ Thảo Giang ca ngợi vẻ đẹp quê hương Cao Bằng với BST thời trang mới

10/12/2023 13:30 GMT+7 | Văn hoá

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên hùng vĩ của quê hương Cao Bằng, NTK Vũ Thảo Giang đã có dịp trình diễn BST "Xứ sở thần tiên - Non nước Cao Bằng" nhân Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng năm 2023 tại Hà Nội.

NTK 9X người dân tộc Tày Vũ Thảo Giang luôn trân trọng và gửi gắm tình yêu, thông điệp qua tà áo dài. BST "Xứ sở thần tiên - Non nước Cao Bằng" của NTK Vũ Thảo Giang được Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp đẹp về quê hương với những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử như khi di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, khu di tích rừng Trần Hưng Đạo, Thác Bản Giốc, Hồ Thang Hen, Động Ngườm Ngao, Mắt thần núi, Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén đèo Colia…

Tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức khai mạc Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng năm 2023. Chương trình có chủ đề "Non nước Cao Bằng - Xứ sở thần tiên". Không chỉ là thời trang áo dài, BST "Xứ sở Thần tiên - Non nước Cao Bằng" được xem như tiếng lòng của NTK Vũ Thảo Giang dành cho quê hương.

NTK Vũ Thảo Giang ca ngợi vẻ đẹp quê hương Cao Bằng với BST thời trang mới - Ảnh 1.

Người đẹp thứ Nhất - Người đẹp Du lịch Non nước Cao Bằng 2019 Nông Thị Thiêng trong phần trình diễn BST của NTK Vũ Thảo Giang

NTK Vũ Thảo Giang ca ngợi vẻ đẹp quê hương Cao Bằng với BST thời trang mới - Ảnh 2.

Là người con Cao Bằng, NTK 9X dân tộc Tày thể hiện sự khác biệt qua BST áo dài với sự sáng tạo trong chất liệu thổ cẩm.

Vốn là một trong những nhà thiết kế áo dài thành công trong việc kết hợp giữa di sản, kiến trúc, văn hoá với chất liệu thời trang, một lần nữa NTK Vũ Thảo Giang cho thấy sự sáng tạo khi kết hợp hài hoà thể hiện vẻ đẹp của non nước Cao Bằng thông qua thiết kế áo dài.

NTK Vũ Thảo Giang ca ngợi vẻ đẹp quê hương Cao Bằng với BST thời trang mới - Ảnh 3.

Dàn Người đẹp Cao Bằng trình diễn trong chương trình

BST "Xứ sở thần tiên" được thực hiện với mong muốn giữ gìn và phát huy hơn nữa những giá trị văn hoá truyền thống, các di sản văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc của Cao Bằng. Đặc biệt chất liệu thổ cẩm được nhà thiết kế chắt lọc cùng các kỹ thuật thủ công truyền thống như thêu đính kết cườm, kim sa…

NTK Vũ Thảo Giang ca ngợi vẻ đẹp quê hương Cao Bằng với BST thời trang mới - Ảnh 4.

NTK Vũ Thảo Giang ca ngợi vẻ đẹp quê hương Cao Bằng với BST thời trang mới - Ảnh 5.

Từ các chất liệu vải từ truyền thống đến hiện đại như vải chàm, nhung, lụa nhung, lụa satin… Vũ Thảo Giang đã cách điệu màu sắc thổ cẩm, khắc hoạ trên những chiếc áo dài, phụ kiện khăn lụa, tạo cho BST vừa có tính ứng dụng cao, vừa mang nhiều giá trị nghệ thuật.

NTK Vũ Thảo Giang ca ngợi vẻ đẹp quê hương Cao Bằng với BST thời trang mới - Ảnh 6.

NTK Vũ Thảo Giang và dàn mẫu trình diễn BST "Xứ sở thần tiên - Non nước Cao Bằng"

NTK Vũ Thảo Giang chia sẻ: "Với ca sĩ, tiếng hát chính là công cụ để họ kết nối với khán giả, nhạc sĩ là những bản nhạc, hoạ sĩ là các tác phẩm hội hoạ, thì với nhà thiết kế chúng tôi có những bộ sưu tập là ngôn ngữ để thể hiện tình yêu niềm đam mê và cái nhìn nghệ thuật, văn hoá đến công chúng. 

Thông qua những bộ sưu tập được thực hiện kỳ công, không chỉ là cầu nối trong các hoạt động đối ngoại, ngoại giao văn hoá của các cơ quan bộ ngành mà còn góp phần quảng bá Di sản - Văn hoá & Du lịch Cao Bằng nói riêng và của Việt Nam nói chung. Thảo Giang tự hào là một người con mảnh đất Cao Bằng, thông qua bộ sưu tập "Xứ sở thần tiên - Non nước Cao Bằng" là tình yêu, sự cảm ơn dành cho quê hương Thảo Giang muốn gửi gắm".

NTK Vũ Thảo Giang ca ngợi vẻ đẹp quê hương Cao Bằng với BST thời trang mới - Ảnh 7.

NTK Vũ Thảo Giang ca ngợi vẻ đẹp quê hương Cao Bằng với BST thời trang mới - Ảnh 8.

NTK Vũ Thảo Giang ca ngợi vẻ đẹp quê hương Cao Bằng với BST thời trang mới - Ảnh 9.

Ngô Quỳnh Anh. Ảnh: Tony Phạm - Tiến Dũng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm