NTK Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân tạo hình mới trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc'

24/03/2023 07:30 GMT+7 | Giải trí

Lần đầu bén duyên với một bộ phim về đề tài gia đình, nhà thiết kế Đức Hùng khiến khán giả thích thú bởi sự duyên dáng và tự nhiên của mình.

Được biết đến với vai trò là diễn viên sân khấu múa rối chuyên  nghiệp, là nhà thiết kế (NTK) nổi tiếng, NSƯT Đức Hùng cũng là người chăm chút cho từng bộ trang phục của dàn Táo quân qua các năm. Thời gian gần đây, anh còn bén duyên với màn ảnh nhỏ và để lại nhiều ấn tượng đặc biệt với khán giả qua những vai diễn của mình. 

(Bài chị Hằng biên tập) Nhà thiết kế Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân hình tượng mới trong ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ - Ảnh 1.

NTK, NSƯT Đức Hùng.

Từ trùm xã hội đen Phú “trọi” trong Người phán xử, hay tên giang hồ cộm cán liên tục vào tù ra tội trong Mê cung, đến một sếp Khánh đầy nguy hiểm trong Hồ sơ cá sấu, tất cả đều đã xây dựng những hình ảnh khác đầy đặc biệt của NTK, NSƯT Đức Hùng qua trên phim. 

(Bài chị Hằng biên tập) Nhà thiết kế Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân hình tượng mới trong ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ - Ảnh 2.

NTK, NSƯT Đức Hùng là người chăm chút cho từng chi tiết nhỏ của trang phục Táo quân.

Ngoài hình tượng có chút mạnh bạo, NTK, NSƯT Đức Hùng cũng có thể hóa thân thành tay luật sư ma lanh, thực dụng trong Hành trình công lý. Và mới đây nhất, anh tiếp tục tham gia vào dự án phim Dưới bóng cây hạnh phúc của đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa, trong vai tay giám đốc “nịnh trên nạt dưới” và đặc biệt có ác cảm với Đạt (Mạnh Hưng). 

(Bài chị Hằng biên tập) Nhà thiết kế Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân hình tượng mới trong ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ - Ảnh 3.

NTK, NSƯT Đức Hùng trong phim Hành trình công lý.

Nam nghệ sĩ cho biết, dù đã từng có nhiều cơ hội hợp tác với VFC, nhưng đây là lần đầu tiên, anh được tham gia trong bộ phim có đề tài về gia đình, cũng là lần đầu hợp tác với đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa. Sau một lần “lỡ duyên” khi không thể góp mặt trong Hướng dương ngược nắng, NTK Đức Hùng cảm thấy may mắn khi tiếp tục nhận được lời mời từ vị đạo diễn đặc biệt này. 

(Bài chị Hằng biên tập) Nhà thiết kế Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân hình tượng mới trong ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ - Ảnh 4.

Vai diễn mới của NTK, NSƯT Đức Hùng trong phim Dưới bóng cây hạnh phúc.

Nói về vai diễn mới trong Dưới bóng cây hạnh phúc, NTK Đức Hùng chia sẻ: “Tôi luôn thấy hạnh phúc vì các vai diễn đều rất vừa vặn với mình. Riêng vai diễn hiện tại, có thể coi là nhân vật gần với đời thực của tôi nhất”. 

(Bài chị Hằng biên tập) Nhà thiết kế Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân hình tượng mới trong ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ - Ảnh 5.

Đây là vị sếp chuyên “nịnh trên nạt dưới”.

Anh cũng có những câu chuyện về những kỷ niệm đẹp khi tham gia bộ phim lần này. Với nam nghệ sĩ, anh có lẽ không bao giờ quên được những ngày cuối năm Nhâm Dần, khi ai cũng tất bật và bận rộn, nhưng cả ekip vẫn chờ anh để quay được một phân đoạn trong phim vì anh có việc ở xa Hà Nội không về kịp.

(Bài chị Hằng biên tập) Nhà thiết kế Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân hình tượng mới trong ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ - Ảnh 6.

(Bài chị Hằng biên tập) Nhà thiết kế Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân hình tượng mới trong ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ - Ảnh 7.

NTK Đức Hùng xuất hiện trong Táo quân 2023.

Ngay sau đó, NTK Đức Hùng tiếp tục đến Đài truyền hình Việt Nam để duyệt chương trình Táo quân. Nam nghệ sĩ cho biết, đó là những vất vả của nghề, nhưng ngay cả khi mệt mỏi nhất, anh vẫn luôn thấy hãnh diện và tự hào vì công việc của mình, cũng như được góp chút sức lực nhỏ bé để đem đến niềm vui cho khán giả. 

(Bài chị Hằng biên tập) Nhà thiết kế Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân hình tượng mới trong ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ - Ảnh 8.

Không chỉ khán giả truyền hình, mà ngay cả người thân, đồng nghiệp cũng khá bất ngờ khi thấy sự xuất hiện lần này của NTK Đức Hùng ở Dưới bóng cây hạnh phúc. “Phân cảnh đầu tiên của tôi lên sóng là mọi người nhắn tin chúc mừng luôn. Ai cũng thấy thú vị, khi tôi đã thoát khỏi hình ảnh giang hồ để trở thành một cán bộ văn hóa nhà nước như vậy”, anh hào hứng chia sẻ. 

(Bài chị Hằng biên tập) Nhà thiết kế Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân hình tượng mới trong ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ - Ảnh 10.

NTK, NSƯT Đức Hùng và đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa.

Nói về mối quan hệ với “cấp dưới” của mình, nam nghệ sĩ hào hứng tâm sự: “Trên phim tôi cứ thấy Đạt là mắng vậy thôi, chứ ngoài đời Đức Hùng còn phải “nịnh” Mạnh Hưng ấy chứ. Tôi cũng cảm ơn Hưng vì trong quá trình quay, bạn ấy đã giúp đỡ tôi, cho tôi có thêm nguồn cảm hứng để diễn”. 

(Bài chị Hằng biên tập) Nhà thiết kế Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân hình tượng mới trong ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ - Ảnh 11.

NTK, NSƯT Đức Hùng và Mạnh Hưng ở hậu trường.

Có thể nói, vai diễn lần này của NTK, NSƯT Đức Hùng không chỉ tạo hiệu ứng với khán giả qua màn ảnh nhỏ, mà các video trích đoạn anh diễn cũng “bỗng dưng viral” trên các nền tảng mạng xã hội. Mới đây, phân đoạn của anh cùng nam diễn viên Mạnh Cường (vai Quyết) được đăng tải trên TikTok nhanh chóng nhận về gần nửa triệu lượt xem trong vòng chưa đầy 24 giờ. 

Nam nghệ sĩ cho biết: “Một hiệu ứng quá mạnh với bản thân tôi từ trước tới nay. Tôi vô cùng bất ngờ khi được yêu thương nhiều như vậy. Có lẽ, vì khán giả cũng tò mò xem nhà thiết kế đóng phim sẽ thế nào nên đã cho Đức Hùng nhiều sự ưu ái đặc biệt. Với tôi, đó là một niềm hạnh phúc đáng quý trong sự nghiệp của mình”. 

(Bài chị Hằng biên tập) Nhà thiết kế Đức Hùng: Thoát vai giang hồ, lần đầu hoá thân hình tượng mới trong ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ - Ảnh 12.

Tài khoản TikTok của NTK Đức Hùng nhận được sự quan tâm dù mới thành lập.

Nhắc về cơ duyên làm diễn viên truyền hình, NTK, NSƯT Đức Hùng tự nhận mình may mắn khi đều được tham gia những phim “hot giờ vàng”. Bản thân anh cũng có niềm yêu thích đặc biệt với công việc này. Trong tương lai, nam nghệ sĩ mong muốn sẽ tiếp tục được hợp tác với VFC trong những dự án phim mới, để được thỏa “cái đam mê”  của mình. 

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm