NTK Đức Hùng kể cảnh hành động nguy hiểm 'nghẹt thở' trong 'Mê cung'

28/06/2019 14:58 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tham gia phim Cảnh sát hình sự Mê cung, nhà thiết kế - diễn viên Đức Hùng bảo anh không thể quên những cảnh quay hành động kịch tính, nguy hiểm khiến anh suýt gặp tai nạn, còn đạo diễn Khải Anh cũng phải hốt hoảng.

'Mê cung' tập 20: Hội Ác La gặp nguy, thanh tra Trần Đức bị hạ độc

'Mê cung' tập 20: Hội Ác La gặp nguy, thanh tra Trần Đức bị hạ độc

Ông Đồng Vĩnh và Đông Hòa gặp chuyện nghiêm trọng và không thể liên lạc được với lãnh đạo hội, thanh tra Trần Đức bị hạ độc, Khánh gặp nguy... là những tình tiết đáng chú ý trong tập 20 phim Mê cung.

Đức Hùng là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng ở Hà Nội nhưng thời gian gần đây, anh lại "lấn sân" làm diễn viên trong phim truyền hình với vai giang hồ. Đầu tiên là một vai diễn ngắn trong phim Người phán xử. Tiếp đó, NTK Đức Hùng lại được đạo diễn Khải Anh mời tham gia dự án phim cảnh sát hình sự Mê cung.

Nói về lý do đảm nhiệm hai vai diễn có nét tương đồng, NTK bảo mình tin tưởng vào góc nhìn riêng của đạo diễn. “Có lẽ đạo diễn nhìn thấy ở tôi cá tính, góc cạnh, hầm hố… và chọn tôi vào dòng vai có âm mưu, số phận riêng” – Đức Hùng nói. Tuy nhiên, NTK Đức Hùng cũng khẳng định vai mới của anh trong Mê cung dài hơn, thú vị hơn và có rất nhiều điều đáng nhớ.

Mê cung, phim Mê cung, Me cung tap 19, Me cung tap 20, Đức Hùng, NTK Đức Hùng, phú trọc mê cung, xem phim me cung, Duc Hung Me cung
NTK Đức Hùng đảm nhiệm vai Phú "trọc" trong phim "Mê cung"

Đầu tiên, điều trùng hợp ngẫu nhiên và thú vị với NTK Đức Hùng là cả hai vai anh đảm nhận đều tên là Phú, trong Người phán xử là Phú “trọi”, còn Mê cung là Phú “trọc” hay đúng như trong kịch bản là Gia Phú.

Nghệ sĩ Đức Hùng bảo mình không gặp quá nhiều khó khăn trong vai trò diễn viên bởi anh đã nhiều lần biểu diễn trên sân khấu.

“Nói đúng ra thì đóng phim truyền hình là điều gì đó mới mẻ với tôi, mà thường những điều mới mẻ sẽ vừa thú vị vừa tạo áp lực nhất định cho diễn viên. Tôi thấy may mắn vì bên cạnh có ê kíp, đoàn phim, và đặc biệt đạo diễn Khải Anh và Trọng Khôi, giúp tôi thực hiện những cảnh quay tốt nhất” – anh nói.

Mê cung, phim Mê cung, Me cung tap 19, Me cung tap 20, Đức Hùng, NTK Đức Hùng, phú trọc mê cung, xem phim me cung, Duc Hung Me cung

NTK Đức Hùng cũng cho biết, toàn bộ các cảnh hành động trong phim như rượt đuổi, nhảy, bay lên nóc ô tô, phi xe máy… trong phim Mê cung không có diễn viên đóng thế. Các diễn viên Việt Anh, Hồng Đăng, Bảo Anh, Phan Thắng… đều tự thực hiện những cảnh hành động và anh cũng không ngoại lệ.

"Mê cung" tập 19: Vụ tai nạn giao thông nghẹt thở giết thanh tra Trần Đức (nghệ sĩ Đức Hùng đi xe máy, mặc áo đen trong cảnh quay)

Có rất nhiều cảnh quay đáng nhớ nhưng Đức Hùng kể về cảnh khá nguy hiểm trong tập 19 phim Mê cung: "Kế hoạch tạo vụ tai nạn giao thông giả để giết thanh tra Trần Đức được thực hiện vô cùng phức tạp không chỉ trên phim mà cả ngoài đời thực.

Ở cảnh này, tôi mặc áo đen, đi xe máy, nhiệm vụ của tôi là đâm vào ô tô, để ô tô đánh lái sang phải và đâm vào thanh tra Trần Đức. Tốc độ của xe máy với ô tô phải được kiểm soát, phải phối hợp cả 4 hướng. Các xe đang đi tốc độ cao, phải dừng đúng một điểm theo lệnh của Đông Hòa.

Tôi suýt bị tai nạn ở đúp quay cuối cùng cho cảnh này, Khải Anh chứng kiến cũng hốt hoảng vì lo sợ. Đáp lại, cảnh quay khiến người xem thích thú, khen ngợi và bình luận, không ngờ phim Việt Nam mà làm thật đến như thế".

Diễn viên Đức Hùng cũng chia sẻ, có lẽ anh không thể quên được những cảnh quay được thực hiện dưới thời tiết nóng bức hơn 40 độ C. "Chẳng hạn, những cảnh tôi và Việt Anh bàn mưu tính kế được quay dưới cái hầm vừa tối, vừa nóng, rất bí mà không có điều hòa. Chỉ có quạt và chỉ được bật quạt khi diễn viên nghỉ ngơi, lúc bấm máy thu tiếng trực tiếp thì chúng tôi phải tắt quạt đi, vô cùng nóng bức và ngột ngạt. Tôi gọi đó là những kỷ niệm đáng nhớ chứ không phải những khó khăn" – NTK cho hay.

"Mê cung" tập 20: Luật sư Đông Hòa và Phú "trọc" bàn kế hoạch giết thanh tra Trần Đức

Sau hai vai diễn trên truyền hình, Đức Hùng bảo anh cảm thấy hạnh phúc khi nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Nhiều người theo dõi trang cá nhân của anh, nhận xét rằng họ rất yêu thích vai diễn, chụp màn hình và gửi cho anh những cảnh anh diễn ấn tượng. Anh bảo: “Tôi thầm cảm ơn cuộc đời này vì đã cho tôi được làm việc mình vô cùng yêu thích”.

Mê cung, phim Mê cung, Me cung tap 19, Me cung tap 20, Đức Hùng, NTK Đức Hùng, phú trọc mê cung, xem phim me cung, Duc Hung Me cung
Đức Hùng và Việt Anh bàn kế hoạch trong căn phòng tối, bí và nóng

Khi được hỏi, bản thân anh có mong muốn thử sức ở những vai diễn mới mẻ hơn, NTK Đức Hùng khiêm tốn rằng anh chưa được phép lựa chọn những vai diễn mình mong muốn. Phú “trọc” của Mê cung bày tỏ: “Bản thân tôi thấy rất tự tin với vai diễn phản diện, từ ánh mắt, hành động, tôi thấy mình vừa vặn và khiến vai diễn có hiệu quả tốt nhất.

Vừa rồi là tôi được lựa chọn cho hai vai diễn và tôi mong mình sẽ tiếp tục được làm phim để khán giả biết tới hình ảnh NTK Đức Hùng đa năng. Chắc chắn tôi sẽ không phụ lòng người đã mời mình và khán giả dù vai tôi được mời nhỏ hay lớn, chính hay phụ tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để nhập vai tốt nhất,  ấn tượng nhất”.

Mê cung, phim Mê cung, Me cung tap 19, Me cung tap 20, Đức Hùng, NTK Đức Hùng, phú trọc mê cung, xem phim me cung, Duc Hung Me cung

Anh cũng chia sẻ thêm rằng, Việt Nam hiện giờ có hai điều đáng tự hào là bóng đá và phim truyền hình được khán giả yêu mến. Anh rất mừng khi VFC thành công vì tạo dựng cho phim truyền hình Việt Nam có chỗ đứng.

“Cảm nhận được rằng khán giả luôn yêu mến và chờ đợi để xem phim truyền hình Việt Nam, thật sự rất hạnh phúc. Tôi thấy tự hào và hạnh phúc ‘lây’ cho anh em, bạn bè, và bản thân tôi cũng hạnh phúc dù tôi chỉ đóng vai nhỏ thôi trong phim” – anh nói.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm