NSƯT Xuân Bắc nói gì khi bị yêu cầu xin lỗi sau bài đăng bóng gió mắng khán giả chê 'Táo Quân'?

25/01/2023 10:27 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dịp đầu năm 2023, NSƯT Xuân Bắc đã phải vướng vào ồn ào liên quan đến bài đăng 'Cái tát của mẹ', được cho là 'ẩn ý' đá đểu khán giả chê 'Táo quân'.

Táo quân 2023 đã kết thúc được 3 ngày nhưng đến nay vẫn còn nhiều ồn ào xoay quanh. Là chương trình đánh dấu 20 năm số phát sóng, Táo quân năm nay nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Bên cạnh những lời khen, một bộ phận khác lại chê Táo quân rất nhạt, thiếu điểm nhấn, không có gì nổi bật như kỳ vọng. 

Vừa qua, "Nam Tào" Xuân Bắc đã có bài đăng dài trên trang cá nhân, kể chuyện "Cái tát của mẹ" với nội dung xoay quanh một người mẹ Tết nào cũng hì hục gói bánh chưng, mong cái Tết ấm vui cho cả gia đình. Nhưng con trai bà - một người đàn ông đã đón hơn 50 cái Tết, giỏi chữ nghĩa, "gói bánh (chưng) rất ngu" nhưng năm nào cũng chê bánh mẹ mình gói. Thế nhưng ai đọc qua cũng cho rằng đây là bài viết mà NSƯT Xuân Bắc đang "ẩn ý" nhắc đến những khán giả chê Táo Quân.

Dàn nghệ sĩ Táo Quân có tận 2 Giám đốc và 2 Phó Giám đốc nhà hát - Ảnh 1.

NSƯT Xuân Bắc gây tranh cãi về bài viết "Cái tát của mẹ" - Ảnh: Internet

Đáng nói hơn, câu chữ của nhân vật "người mẹ" trong bài viết đã làm dấy lên tranh cãi. Điển hình như những cụm từ: "Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến... rồi mày chê. Mày là đồ 'Ăn cháo đá bát'", "Đồ có lớn mà không có khôn", "Mày không ăn thì thôi ai bắt mày… Sao mày cứ phải ăn bánh chưng tao gói rồi để mày chê. Đến rửa lá, vo gạo mày còn không biết làm mà mày lại cứ dạy mẹ mày gói bánh là sao!?", "Mày không ăn thì mày cút", "Mày không ăn bánh chưng mẹ mày gói thì mày ăn... đào lộn hột đi - ai cấm!?"...

Bài đăng của NSƯT Xuân Bắc gây tranh cãi dữ dội trên MXH. Chuyên gia truyền thông Lê Ngọc Sơn cũng để lại bình luận gay gắt.

Cực căng: Khán giả đồng loạt đòi tẩy chay NSƯT Xuân Bắc sau bài đăng ẩn ý nhạo báng khán giả chê 'Táo Quân' - Ảnh 3.

NSƯT Xuân Bắc bị khán giả đòi tẩy chay sau bài đăng "Cái tát của mẹ" - Ảnh: Táo quân

Nhiều khán giả bức xúc trước bài đăng với nhiều ngôn từ gay gắt từ chính NSƯT Xuân Bắc.

- Ngôn từ xem thường khán giả.

- Đọc xong thấy ngu ngơ luôn. Thì ra Xuân Bắc cũng chỉ có thế!

- Tôi xem kỹ bài "Cái tát của mẹ", đoán không phải do anh viết vì cách chấm câu trong bài khác hẳn các bài khác. Anh nên nói rõ và xin lỗi mọi người về điều đó, vì nó rất có hại cho anh. Rất chân thành!

Trước lời yêu cầu xin lỗi khán giả, Xuân Bắc đã bình luận trả lời: "Cảm ơn anh nhiều. Chúc mừng năm mới". Ở một bình luận về việc nghệ sĩ cần lên tiếng, Xuân Bác lại cho hay: "Anh đang rán bánh chưng. Đói quá!". 

Khi chúng tôi liên hệ thêm về vụ việc, NSƯT Xuân Bắc không đưa ra ý kiến phản hồi.

Đan Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm